TP.HCM còn một quận thuộc vùng đỏ

MAI CÁT | 24/10/2021, 09:50

Theo Cổng thông tin COVID-19 TP.HCM, đến 24/10, TP.HCM có 16 quận, huyện thuộc vùng xanh, 5 địa phương vùng vàng, không có vùng cam và 1 quận thuộc vùng đỏ.

Ngày 24/10, Cổng thông tin COVID-19 TP.HCM đã công bố kết quả đánh giá cấp độ dịch trên toàn thành phố theo tiêu chí của Bộ Y tế.

Căn cứ trên số ca mắc mới, tỷ lệ tiêm chủng và khả năng đáp ứng thu dung, điều trị của các cở sở cho thấy, TP.HCM đã có 73% thuộc vùng xanh - khu vực an toàn (16 quận, huyện); 23% thuộc vùng vàng - nguy cơ (5 quận, huyện); 5% thuộc vùng đỏ - nguy cơ rất cao (1 quận), không có vùng cam - nguy cơ cao.

Quận Bình Tân là địa phương duy nhất thuộc vùng đỏ khi hầu hết các phường trên địa bàn quận Bình Tân đang ở mức nguy cơ lây nhiễm rất cao thuộc vùng đỏ trên bản đồ COVID-19.

TP.HCM còn một quận thuộc vùng đỏ - 1

Bản đồ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM. (Ảnh minh họa)

Tính đến chiều 23/10, trong số 10 phường của quận Bình Tân, có 8 phường đang là vùng đỏ, chỉ có 2 phường thuộc khu vực vùng cam là Bình Hưng Hòa B và Bình Trị Đông B.

Toàn địa bàn quận Bình Tân đã ghi nhận 42.732 ca COVID-19 được Bộ Y tế công bố. Khoảng 2 tuần qua, số ca nhiễm mới trên địa bàn quận đã bắt đầu giảm mạnh. Hiện nay các phường Tân Tạo, Tân Tạo A, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông… đang có tỷ lệ vùng đỏ phân theo khu vực ở mức cao.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo, trong giai đoạn hiện nay, dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, người dân tuyệt đối không nên chủ quan mà cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, tuân thủ khuyến cáo 5K cùng các quy định của thành phố và Bộ Y tế.

MAI CÁT

Bài liên quan
WHO kêu gọi thế giới hành động khi chủng Omicron lây lan nhanh chóng
Chính phủ các nước cần đánh giá lại phản ứng đối với COVID-19 và tăng tốc chương trình tiêm chủng để đối phó với chủng Omicron.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Xây dựng kế hoạch tiêm cho trẻ em từ 5 - 11 tuổi để báo cáo xin ý kiến Bộ Chính trị
Ngày 8/12, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 327/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp về vaccine, thuốc điều trị Covid-19.
Mới nhất