Các chương trình mục tiêu trọng điểm Quốc gia

Những danh tướng trong lịch sử Việt Nam - Phần 4
VOVLIVE - Trong hôm nay, mời quý vị cùng đón nghe phần 4 của cuốn sách này, kể về những danh tướng của triều Lê.
 • Chuyện cũ Hà Nội tập 1
  VOVLIVE - Chuyện cũ Hà Nội là một tập ký sự lịch sử về Hà Nội đặc sắc của nhà văn Tô Hoài. Một bức tranh về Hà Nội những năm đầu thế kỷ XX gồm nhiều mảng màu sáng – tối. Qua đó, nhà văn thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về Hà Nội thời Pháp thuộc, khi cái mới và cái cũ giao thoa bằng kiến thức rất phong phú cùng góc nhìn tinh tế, chân thực, hóm hỉnh. Mỗi mẩu truyện ngắn hay bài ký sự đều tái hiện những con người, hoàn cảnh, con đường, làng quê…khiến người đọc ấn tượng bởi tình cảm chân thành, nhân hậu
 • Những danh tướng trong lịch sử Việt Nam - Phần 2
  VOVLIVE - Trong gần 80 năm thực dân Pháp đô hộ, ở Việt Nam đã diễn ra hàng loạt cuộc khởi nghĩa nông dân oanh liệt chống giặc ngoại xâm. Khởi nghĩa Yên Thế là một trong số đó. Cuộc khởi nghĩa này kéo dài tới gần 30 năm, dưới sự lãnh đạo tài tình và quả cảm của Hoàng Hoa Thám (tức Đề Thám) - vị tướng quân, linh hồn của cuộc khởi nghĩa.
 • Những danh tướng trong lịch sử Việt Nam – Phần 1
  VOVLIVE - Có thể nói, trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, chúng ta đã vang danh thế giới với các vị tướng Việt Nam tài giỏi, lãnh đạo nhân dân giành chiến thắng trước kẻ thù, mang lại độc lập, tự do cho nhân dân. Những chiến công hào hùng mà họ mang lại khiến mỗi người con dân đất Việt thêm yêu và tự hào về những trang sử vẻ vang của dân tộc.
 • Video: Hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản - Kỹ thuật nuôi cá nước mặn, lợ
  VOVLIVE - Để giúp cho các chủ trang trại và các hội nuôi trồng thủy sản có thêm những hiểu biết về kỹ thuật nuôi một số thủy sản hàng hóa có hiệu quả kinh tế. Trong chương trình ngày hôm nay, VOVLive xin được trân trọng giới thiệu đến quý khán giả kiến thức về Kỹ thuật nuôi các nước mặn, lợ.
 • Video: Hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản - kỹ thuật nuôi đặc sản - nuôi ếch
  VOVLIVE - Mô hình nuôi ếch đang dần phổ biến ở nhiều địa phương, sức cạnh tranh thị trường ngày một tăng cao. Vì vậy, người chăn nuôi cần được tiếp cận với những kĩ thuật nuôi ếch thương phẩm bài bản hơn, để đạt được hiệu quả kinh tế tốt nhất, đem lại nguồn lợi nhuận cao
 • Video: Điều trị bệnh tụ huyết trùng ở trâu bò
  VOVLIVE - Bệnh tụ huyết trùng là bệnh nguy hiểm, tỷ lệ chết có thể lên đến 90 - 100% nếu không được phát hiện và điều trị lịp thời.
 • VIDEO - Bệnh phù đầu vịt và cách phòng tránh
  VOVLIVE - Bệnh phù đầu vịt hay còn được gọi là bệnh dịch tả vịt, đây là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây ra trên cả ngan, vịt, và ngỗng.
 • Video: Nhà nông cần biết -Trồng trọt
  VOVLIVE - Những nội dung về trồng trọt khoai tây trong cuốn sách này hy vọng sẽ hữu ích cho bà con nông dân. Mong rằng sau khi lắng nghe những điều nhà nông cần biết này các bạn sẽ có định hướng mới cho việc sản xuất nông nghiệp của mình, đem lại giá trị kinh tế cao.
 • Video: Thức ăn cho bò sữa – những câu hỏi thường gặp
  VOVLIVE - Chăn nuôi bò sữa mang lại thu nhập cao nhưng cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Trong đó, việc nắm bắt nhu cầu dinh dưỡng của bò sữa và cho ăn phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc thu được nguồn sữa chất lượng, năng suất cao.
 • Video: Nhà nông cần biết – Chăn nuôi gà
  VOVLIVE - VOVLive xin được trân trọng giới thiệu đến quý thính giả kiến thức về chăn nuôi gà trong cuốn sách “Nhà nông cần biết” của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật phối hợp với Nhà xuất bản Văn hóa dân tộc xuất bản do nhiều tác giả biên soạn. Hy vọng những kiến thức mà các bạn được nghe ngay sau đây sẽ giúp ích cho quý vị khán giả những kiến thức hữu ích trong việc chăn nuôi gà mang đến hiệu quả kinh tế cao.
 • Bệnh Newcastle _gà rù
  VOVLIVE - TS Vũ Ngọc Sơn, nguyên Giám đốc Trung tâm Thực nghiệm và Bảo tồn Vật nuôi, Viện Chăn nuôi, Chuyên gia Chăn nuôi thú y sẽ tiếp tục tư vấn, giải đáp cho bà con những thông tin cơ bản về bệnh Newcastle trên gà hay còn gọi là bệnh gà rù.
 • Sử Việt 12 khúc tráng ca - Phần 8
  VOVLIVE - Khi nhắc về lịch sử Việt Nam, chúng ta thường có thói quen nói về các trận đánh ở Chỉ Lăng, Bạch Đằng, Vạn Kiếp... mà ít nhắc tới các trận đánh tại thành Quy Nhơn hay trận Thị Nại. Nếu như các khúc ca trước, sử Việt thời phong kiến thường là các cuộc tranh giảnh ở cáctỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Nội... thì bây giờ, đến lượt Quảng Bình, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Sài Gòn... bước lên sân khấu lịch sử.
 • Hội chứng giảm đẻ ở gà
  VOVLIVE - Chuyên gia tư vấn TS Vũ Ngọc Sơn, nguyên Giám đốc Trung tâm Thực nghiệm và Bảo tồn Vật nuôi, Viện Chăn nuôi, Chuyên gia Chăn nuôi thú y tư vấn và giải đáp những kiến thức cơ bản về hội chứng giảm đẻ ở gà.
 • Sử việt 12 khúc tráng ca – Phần 7
  VOVLIVE - Quang Trung - Nguyễn Huệ không chỉ là một thiên tài quân sự mà còn là vị thủ lĩnh có tài dùng người. Ông từng nói "một cây gỗ không chống nổi tòa nhà to", "mưu lược một kẻ sĩ không dựng được cuộc thái bình...", chính vì vậy mà sau khi đánh đuổi giặc Thanh, Quang Trung đã ban chiếu mời gọi nhân tài, kêu gọi quan liêu lớn nhỏ, dân chúng trăm họ, ai có tài năng học thuật, mưu lược hay giúp ích cho đời đều được cho phép dâng thư tỏ bày công việc.
 • Sử Việt 12 khúc tráng ca – Phần 6
  VOVLIVE - Trong sự nghiệp xây dựng đất nước buổi đầu của vương triều Lê, Lê Lợi đã có những cố gắng không nhỏ về nội trị, ngoại giao, nhằm phục hồi, củng cố, phát triển đất nước trên mọi mặt, như tổ chức lại bộ máy chính quyền từ trung ương xuống địa phương; ban hành một số chính sách kèm theo những biện pháp có hiệu quả để khôi phục sản xuất nông nghiệp, ổn định đời sống xã hội. Lê Lợi cũng chú ý tới việc phát triển văn hóa, giáo dục, đào tạo nhân tài.