THỜI SỰ 6H SÁNG 17/10/2020: Mưa lũ được cảnh báo vẫn diễn biến phức tạp tại các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ và Trung bộ.
Mưa lũ được cảnh báo vẫn diễn biến phức tạp tại các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ và Trung bộ.- Các lực lượng cứu hộ hậu quả sạt lở đất do mưa lũ tại Thừa Thiên Huế tiếp tục đẩy nhanh việc thông đường vào thủy điện Rào Trăng 3, để tìm kiếm các công nhân còn mất tích.- Tối 17/10 tại Hà Nội diễn ra chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo.- Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các doanh nghiệp và người dân Anh chuẩn bị sẵn sàng cho kịch bản Brexit không thỏa thuận vào cuối năm nay, đồng thời tạm ngưng các đàm phán đang tiến hành với Liên minh châu Âu.- Hàng chục triệu công nhân dệt may trên toàn cầu có nguy cơ mất việc làm do dịch Covid-19.
 • THỜI SỰ 18H CHIỀU 16/10/2020: Trước diễn biến mưa lũ còn phức tạp, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các đơn vị không chủ quan trong điều hành hồ chứa.
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc tại Quân khu 4, đơn vị có 11 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên Huế.- Lực lượng cứu hộ đã phát hiện 1 thi thể công nhân gặp nạn ở thủy điện Rào Trăng 3.- Trước diễn biến mưa lũ còn phức tạp do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đang hướng vào đất liền nước ta, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các đơn vị không chủ quan trong điều hành hồ chứa.- Chính phủ Nhật Bản công bố nội dung chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Suga Yoshihide trong thời gian từ ngày 18 - 20/10.- Thái Lan chính thức áp đặt tình trạng khẩn cấp ở mức độ nghiêm trọng tại thủ đô Băng Cốc trong thời gian một tháng nhằm chấm dứt các cuộc biểu tình trên đường phố.
 • Liệt sỹ ở Rào Trăng 3 (16/10/2020)
  Vậy là 13 cán bộ, chiến sỹ trên đường đi làm nhiệm vụ cứu nạn công nhân gặp sự cố sạt lở tại công trình thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 12/10 mãi mãi không về. Hàng triệu trái tim người Việt Nam quặn thắt khi thi thể các anh lần lượt được tìm thấy. Các anh ra đi để lại sự đau thương, mất mát cho bao gia đình, người thân. Những người lính khi đồng bào cần, họ sẵn sàng lên đường, chấp nhận hiểm nguy ở phía trước, đó là Mệnh lệnh của trái tim. PV Đình Thiệu và Lê Hiếu có bài viết nhan đề “Liệt sỹ ở Rào Trăng”.
 • CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH ĐẶC BIỆT “NHỮNG ĐÓA HOA NỞ GIỮA CUỘC ĐỜI”. Phần 1: 30 ngày “cân não” chống dịch (15/10/2020)
  Trong 250 ngày đêm “chống dịch như chống giặc”, cùng với các lực lượng chủ lực khác, những thầy thuốc, nhân viên y tế đã là những chiến sỹ tuyến đầu trên mặt trận phòng chống dịch, đặc biệt, khi dịch bệnh trở lại vào cuối tháng 7 vừa qua, cả đất nước lại dồn sức ngày đêm để kiểm soát dịch..... Vì vậy, phần 1 của chương trình có chủ đề “30 ngày cân não chống dịch Covid 19”. Xin trân trọng giới thiệu khách mời thường xuyên đồng hành trong công tác phòng chống dịch là PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam.
 • THỜI SỰ 12H TRƯA 16/10/2020: Lập thêm Sở Chỉ huy vệ tinh tại Thủy điện Rào Trăng 4 để tìm kiếm 16 người mất tích
  Thăm và làm việc đột xuất với Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ những mất mát to lớn của lực lượng quân đội, thân nhân 13 gia đình có người hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ tại Thủy điện Rào Trăng 3.- Tại khu vực sạt lở, trong sáng nay, lập thêm Sở chỉ huy vệ tinh tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 4, từ đó đưa phương tiện cơ giới tiếp tục mở đường vào Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 tìm kiếm 16 người mất tích.- Cùng với khắc phục xong hậu quả mưa lũ, các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới khẩn cấp.- Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo nhân ngày Vì người nghèo và tháng cao điểm vì người nghèo được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.- Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên tổng thống bắt đầu cuộc "so găng" trên sóng truyền hình trong phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri.
 • Pháp ghi nhận kỷ lục hơn 30.000 ca nhiễm Sars-CoV-2 trong 1 ngày (16/10/2020)
  Trong ngày chính phủ Pháp công bố các biện pháp cụ thể sau khi Tổng thống nước này ban bố lệnh giới nghiêm chống dịch Covid-19, nước Pháp tiếp tục ghi nhận thêm một kỷ lục mới về số người nhiễm vi rút trong 1 ngày. Phóng viên Huỳnh Điệp - Cơ quan thường trú Đài TNVN tại Pháp, đưa tin.
 • THỜI SỰ 6H SÁNG 16/10/2020: Thống nhất tiếp thu điều chỉnh nội dung chưa phù hợp trong SGK Tiếng Việt lớp 1
  Thủ tướng có công điện về công tác cứu nạn khác phục hậu quả sạt lở đất tại tiểu khu 67 và thủy điện Rào Trăng 3, ngay sau khi tìm thấy thi thể của 13 cán bộ chiến sĩ trong đoàn cứu hộ.- Cơ quan chức năng đề nghị tặng thưởng Huân Chương và thăng quân hàm cho các cán bộ chiến sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn.- Theo dự báo, khu vực miền Trung tiếp tục sẽ có mưa lớn và xuất hiện hình thái “đa thiên tai” nguy hiểm.- Thống nhất tiếp thu điều chỉnh nội dung chưa phù hợp trong SGK Tiếng Việt lớp 1.- Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa cảnh báo, châu Âu bây giờ mới thực sự bước vào thời kỳ “đại dịch”.
 • Niềm vui từ những căn nhà chống lũ (16/10/2020)
  Làm sao để việc hỗ trợ người nghèo không chạy theo bệnh thành tích?- Tiếng sáo cúc kẹ - “báu vật” của người Xa Phó ở tỉnh Yên Bái.- Niềm vui từ những căn nhà chống lũ.
 • Tình quân dân trong mưa lũ (15/10/2020)
  Người dân cả nước đang hướng về miền Trung ruột thịt, sẻ chia với những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản nơi đây, cầu mong mưa lũ nhanh qua. Và như mọi lần, giữa lúc mưa lũ, thiên tai không ngớt, hình ảnh cán bộ chiến sĩ đội mưa đội gió vượt lũ giúp dân, cứu hộ cứu nạn là những câu chuyện ấm tình người. Những hình ảnh lực lượng cứu hộ đu dây từ trực thăng cứu hộ các thuyền viên trên tàu Vietship 01 giữa sóng dữ ở Quảng Trị, hay ngâm mình trong nước lũ đưa đồng bào ở nơi rốn lũ tới nơi an toàn, hay thời sự nhất là đoàn công tác quân khu 4 và chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế bị mất tích khi đang trên đường đi cứu hộ công nhân mắc kẹt ở Rào Trăng 3 gây xúc động mạnh trong cộng đồng.