Chung kết Hội thi nâng cao kiến thức về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn Hà Nội
Ngày 14/12, tại Hà Nội, Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội đã tổ chức Chung kết Hội thi nâng cao kiến thức về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn Hà Nội năm 2023. Hội thi được tổ chức với quy mô trên cả 30 quận, huyện, thị xã trải qua 03 vòng (Sơ tuyển, Sơ khảo, Chung khảo) cho các đối tượng là người quản lý, người sản xuất, kinh doanh tham gia các đội thi.
 • Video: Đôi giày bị rơi
  VOVLIVE - Những tín đồ Hồi giáo tin rằng, sẽ luôn có các thiên thần ghi chép lại toàn bộ hành động của con người để ngày phán xét đem ra đặt trên bàn cân. Có những người chỉ thiếu một hành động thiện nhỏ như hạt bụi mà phải ở lại nơi gò cao hoặc đi xuống hỏa ngục. Vì thế, ngay từ hôm nay hãy tích lũy những phước lành từ những hành thiện nhỏ nhất.
 • Video: Đào giếng
  VOVLIVE - Đấng Allah từng phán trong sách Azzumar chương 39, câu 10 rằng: “Chỉ những người kiên nhẫn chịu đựng mới hưởng trọn phần thưởng của mình, không cần phải tính sổ.” Câu chuyện về hai người đàn ông đào giếng sau đây là minh chứng sinh động cho lời phán của đấng Allah.
 • Video: Vò nước suối
  VOVLIVE - Nhà sư Tống Mặc, tác giả của cuốn sách “Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh” (NXB Thế giới), có viết trong tác phẩm của mình: “Người điềm đạm, không nóng vội thì dù gặp khó khăn hay thất bại cũng vẫn ung dung. Làm việc gì cũng phải kiên nhẫn, chỉ khi từ bỏ tâm thái nóng nảy cuộc sống mới điềm đạm như nước.”
 • Hà Nội nuôi trồng thủy sản bền vững gắn với tái cơ cấu nông nghiệp
  Hà Nội có tiềm năng mặt nước nuôi trồng thủy sản với hơn 30.800 ha và có nhiều sông lớn chạy qua để người dân có thể nuôi trồng, khai thác thủy sản. Hiện nay nhiều huyện của Hà Nội cũng tập trung phát triển nuôi trồng thủy sản gắn với tái cơ cấu nông nghiệp, trong đó chú trọng đối tượng nuôi và hình thức nuôi thủy sản.
 • Video: Người mẹ nghiện mạng xã hội
  VOVLIVE - Mặt trời đã lên cao, ánh sáng chiếu qua cửa sổ, sáng rọi cả căn phòng. Trên giường, Nhung vẫn trùm chăn ngủ nướng. Xen lẫn trong tiếng chuông báo thức của đồng hồ, Nhung nghe loáng thoáng tiếng cằn nhằn của mẹ. Nhung cau có ngồi dậy. Mặc dù, cô đã nhắc mẹ rất nhiều lần về việc cô làm việc khuya nên buổi sáng cần được nghỉ ngơi. Song gần như bà Lam không quan tâm đến điều này.
 • Video: Đừng vội phán xét ai
  VOVLIVE - Thiện và ác trên thế gian, có lúc lắm mối rối bời, khó lòng phân biệt, bởi vậy chúng ta đừng nên dễ dàng nhận định người khác. Những lời nói mặc dù đều xuất phát từ tâm thiện, nhưng lại phản tác dụng. Như vậy, vô tình chúng ta lại trở thành người có ý ác.
 • Video: Người hoàn hảo
  VOVLIVE - Trong cuộc sống, phê bình là một vũ khí thần diệu để bản thân mỗi người được hoàn thiện hơn. Thông qua những nhận xét, đánh giá, mỗi người có thể tự soi xét, nhìn nhận được những hạn chế và phát huy những tiến bộ của mình. Tuy nhiên, ranh giới của phê bình và chê bai là rất mong manh. Lời phê bình chỉ tốt đẹp khi được thể hiện một cách chân thành và tế nhị, mang tính xây dựng thì mới giúp người nghe hoàn thiện bản thân
 • Hà Nội kết nối thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm nông sản năm 2023
  Ngày 17-11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Cục Chất lượng chế biến và phát triển thị trường, Văn phòng thông báo và điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật SPS Việt Nam (Bộ (NN và PTNT) tổ chức hội nghị kết nối thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm nông sản năm 2023.
 • Video: Thế gian cái gì quý nhất
  VOVLIVE - Con người vốn dĩ có tính tham lam, không bao giờ thỏa mãn và luôn muốn tìm kiếm những thứ tốt đẹp hơn. Về một mặt nào đó, nó là động lực thúc đẩy con người phát triển, nhưng không phải lúc nào điều đó cũng tốt và thích hợp. Đặc biệt là khi mọi người loay hoay đi tìm con đường đến “vạch đích” hạnh phúc. Trong cuốn sách Truyện cổ nhà Phật có câu chuyện về Nhện tinh đi tìm tình yêu hơn 3000 năm cho chúng ta nhiều suy ngẫm về vấn đề hạnh phúc đích thực.
 • Hội thi nâng cao kiến thức về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2023
  Ngày 15/11, Sở NN&PTNT Hà Nội đã tổ chức vòng sơ khảo Hội thi nâng cao kiến thức về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản năm 2023. Hội thi thu hút sự được quan tâm của rất nhiều cán bộ làm công tác quản lý, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn thành phố.
 • Video: Người đàn bà và ông thầy thuốc độc ác.
  VOVLIVE - Trong “Kinh Pháp Cú”, Đức Phật có dạy: “Nghiệp làm không chánh thiện Làm rồi phải ăn năn Mắt nhuốm lệ khóc than Tự biết chịu quả báo.” Để nhắc nhở mỗi người đừng nên tạo nghiệp ác để sau này không phải chịu quả báo, giống như ông thầy thuốc trong cuốn sách Truyện cổ phật giáo sau đây.
 • Video: Hòa thượng cua báo hiếu mẹ
  VOVLIVE - Trong “Khế kinh”, Đức Phật có dạy dỗ: “Hạnh hiếu là hạnh Phật. Tâm hiếu là tâm Phật. Đạo hiếu là đạo Phật.”. Với tinh thần đó, dọc chiều dài lịch sử Phật giáo Việt Nam, có rất nhiều vị thiền sư, các bậc xuất gia không chỉ là tấm gương sống trên con đường tu hành, mà họ còn có rất nhiều câu chuyện hiếu đạo hết sức đặc biệt. Một trong số đó là câu chuyện về vị hòa thượng cua trong cuốn sách Truyện cổ Phật Giáo.
 • Video: Niệm Phật thuê
  VOVLIVE - Nhiều người đã dành cả cuộc đời để chạy theo tiền bạc, với mong muốn có được cuộc sống sung túc, hạnh phúc đủ đầy. Nhưng để xem tiền bạc có thực sự đem lại hạnh phúc không thì chúng ta cùng theo dõi câu chuyện Niệm phật thuê trong sách Truyện cổ Phật giáo Nhật Bản của nhà xuất bản Tôn giáo để biết được câu trả lời.
 • Video: Nghiệp của lời nói
  VOVLIVE - “Đồ ăn hại, đồ công toi…” Thằng con chỉ biết cúi mặt lầm lũi. Vợ Hàn nhìn con ngấn nước mắt, Hàn gầm mặt chửi vợ “Đàn bà vô tích sự, không biết dạy con…” Chỉ cần nghe tiếng Hàn cất lên là các nhà hàng xóm sát vách liền đóng lại. Họ đóng cửa để khỏi phải nghe tiếng chửi.
 • Video: Một chồng hai vợ
  VOVLIVE - “Một đốm lửa sân, có thể đốt hết muôn mẫu rừng công đức.” Vậy dù chỉ chất chứa một chút thù hận trong lòng cũng có thể khiến người phật tử hủy hoại đi bao công sức tu hành của mình trong nhiều năm. Thế nên Đức Phật cũng khuyên nhủ mọi rằng: “Hãy từ bỏ nóng giận thì phiền não sẽ không đến với các ngươi”.