Một số lưu ý khi giải quyết tranh chấp về lối đi chung
Lối đi là một trong những vấn đề tranh chấp đất đai phổ biến giữa những người hàng xóm. Pháp luật quy định như thế nào về lối đi và việc sử dụng lối đi? Những tranh chấp liên quan tới lối đi được xử lý như thế nào? Luật sư Nguyễn Thị Phương Anh, Liên đoàn Luật sư thành phố Hà Nội thông tin các quy định của pháp luật về vấn đề này.
 • Chim bị tên nay sợ cành cong
  Em rể từng đánh đập, nhục mạ em gái và tới gia đình nhà vợ đập phá đồ đạc, đe dọa mọi người. Tuy nay em gái và em rể đã ly hôn nhưng anh em đồng hao vẫn tiếp tục quan hệ thân thiết. Liệu như vậy chồng mình có "nhiễm" tính vũ phu như em rể hay không?
 • Phụ nữ yêu mình để yêu đời hơn
  Sống mà không được là chính mình với những xúc cảm thật của mình thì liệu rằng có hạnh phúc, cuộc sống có thật sự còn ý nghĩa? Phụ nữ phải biết yêu thương chính mình để yêu đời hơn?
 • Giấy bạc bọc thực phẩm: Dùng sao cho đúng và đảm bảo an toàn?
  Nhờ sự tiện lợi, đa tác dụng, giấy bạc đã trở thành một “trợ thủ” đắc lực của người nội trợ trong việc chế biến và bảo quản thức ăn. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng nếu quá lạm dụng giấy bạc sẽ gây ra những tác hại không tốt đối với sức khỏe trong đó có ung thư. Vậy thực hư như thế nào? Cần lưu ý gì trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn?
 • Mức phạt nào dành cho kẻ bạo hành trẻ em?
  Dư luận vô cùng phẫn nộ trước thông tin một phụ huynh ở thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã đánh một trẻ nhỏ ở trường mầm non. Người đánh đập, bạo hành trẻ nhỏ sẽ bị xử lý như thế nào? Đối với hành vi biết người khác bạo hành trẻ em mà không can thiệp có bị xử lý không? Luật sư Phạm Thị Thu, Giám đốc Công ty luật số 1 Hà Nội thông tin các quy định liên quan.
 • Lưu ý khi mua bán nhà đất qua hợp đồng ủy quyền
  Việc mua bán nhà đất qua hợp đồng ủy quyền, hoặc ký gửi, ký chờ hồ sơ mua bán quyền sử dụng đất khá phổ biến bởi thủ tục nhanh gọn. Tuy nhiên giao dịch như vậy có tiềm ẩn rủi ro gì hay không? Luật sư Diệp Năng Bình, Văn phòng Luật sư Tinh Thông cung cấp các thông tin pháp lý liên quan.
 • Làm sao để hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu?
  Chỉ vì mẹ chồng có những lời cay nghiệt với con dâu nên không khí gia đình lúc nào cũng ngột ngạt. Làm gì để mẹ chồng hiểu và cuộc sống gia đình bình yên, trên thuận dưới hòa?
 • Trách nhiệm pháp lý của các sàn giao dịch thương mại điện tử
  Thương mại điện tử phát triển cũng tạo cơ hội cho hàng giả, hàng nhái chen chân trên các sàn giao dịch. Vậy các sàn giao dịch thương mại điện tử có trách nhiệm pháp lý như thế nào khi để các tổ chức, cá nhân buôn bán hàng giả, hàng nhái trên sàn của mình? Luật sư Giang Hồng Thanh, Văn phòng luật sư Giang Thanh thông tin các quy định pháp lý liên quan.
 • Rau, củ, quả trái mùa - Liệu có an toàn?
  Cà chua đỏ au, bắp cải cuộn chặt, cải xanh mỡ màng...giữa nắng hè đổ lửa hay rau muống xanh nõn, mướp thơm lựng...giữa mùa đông lạnh giá. Rau, củ, quả trái mùa từ lâu đã trở nên phổ biến từ siêu thị, cửa hàng tiện ích đến chợ dân sinh. Không ít người nội trợ lo lắng về sự an toàn của những sản phẩm bị cho là trái mùa. PGS.TS Tạ Thị Thu Thủy, Trưởng khoa Công nghệ Sinh học, Đại học Mở Hà Nội chia sẻ từ góc độ nghiên cứu khoa học xung quanh câu chuyện này.