Người cha đạp xe chở con gái 4 tuổi đi hơn 4.000 km để mừng sinh nhật (15/10/2020)
Thiên tai, nhân tai nhìn từ mưa lũ miền Trung.- Anh thanh niên trẻ người Mông, dám biến ước mơ thành hiện thực, xây dựng nên một thương hiệu thổ cẩm cho riêng mình.- Viên kim cương màu hồng tím siêu hiếm sắp được bán đấu giá lên tới 38 triệu đô-la Mỹ.- Câu chuyện ý nghĩa kể về một người cha đạp xe chở con gái 4 tuổi đi hơn 4.000 km để mừng sinh nhật.
 • Trung tâm trợ giúp học sinh trực tuyến ở Philippine (12/10/2020)
  Tranh cãi sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 và những điều cần làm rõ.- Trung tâm trợ giúp học sinh trực tuyến ở Philippine.- Ông Trần Khắc Thạc – Giám đốc Dự án Nhà thông minh WeSmart - đam mê đưa công nghệ thông minh vào cuộc sống.
 • Ông Trần Khắc Thạc – Người đam mê đưa công nghệ thông minh vào cuộc sống (12/10/2020)
  Là Tiến sỹ Kỹ thuật, với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quản lý giáo dục và đào tạo, song với niềm đam mê đưa công nghệ thông minh vào cuộc sống, ông Trần Khắc Thạc đã cùng một số cộng sự xây dựng Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại và Dịch vụ WeSmart từ năm 2014. Đội ngũ lãnh đạo của WeSmart đã nghiên cứu và phát triển một giải pháp tổng thể Nhà thông minh, để giúp người sử dụng có thể trải nghiệm các tiện ích của công nghệ, giúp cho cuộc sống thông minh hơn. Phóng viên Mai Hạnh trò chuyện với Tiến sỹ Trần Khắc Thạc - Giám đốc Dự án Nhà thông minh WeSmart, Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại và Dịch vụ WeSmart - về những đam mê đưa công nghệ thông minh vào cuộc sống:
 • Nguyễn Vũ Hà An: Hành trình 25 năm đi tìm chính mình trong hình hài của một người đàn ông (8/10/2020)
  Nguyễn Vũ Hà An là một cô gái dịu dàng và vô cùng xinh đẹp. Đối diện với Hà An, có lẽ không ai nghĩ, cô gái này đã từng phải khổ tâm che dấu bản thân mình, che dấu niềm khao khát được sống đúng với con người mình suốt 25 năm trong hình hài một người con trai. Phẫu thuật chuyển giới, không chỉ là phải trả một khoản chi phí khổng lồ mà đó còn là sự đánh cược với số phận, với sự may mắn bởi không ai biết, phía sau cánh cửa phòng phẫu thuật ở một nơi xa xôi, không có người thân bên cạnh, mình có tỉnh lại để về với gia đình hay không? Hà An biết rõ điều đó và chấp nhận đánh đổi để thực hiện niềm khao khát cháy bỏng là trở thành một người con gái. Với Hà An, sự đánh đổi đó là hoàn toàn xứng đáng khi ngày nay chàng trai Nguyễn Văn Hùng đã trở thành Nguyễn Vũ Hà An xinh tươi, rạng rỡ và tràn đầy năng lượng để sống và làm những điều mình muốn như bất kỳ một người con gái nào khác. Cùng nghe những chia sẻ của Nguyễn Vũ Hà An.
 • Làm thế nào để có thể tha thứ và bỏ qua đi những điều mà người khác làm mình tổn thương? (8/10/2020)
  Trong cuộc sống gia đình không tránh được những lúc va chạm, những nỗi đau và tổn thương do chính người thân của chúng ta gây ra. Câu hỏi: "tha thứ hay không bao giờ tha thứ cho người đã gây cho bản thân mình những nỗi đau, những tổn thương" là niềm day dứt của không ít người, bởi tha thứ cho người gây tổn thương hay phản bội mình là một trong những điều vô cùng khó. Tuy nhiên, học cách tha thứ rất cần thiết nếu chúng ta muốn đối diện và hàn gắn lại mối quan hệ với người đã làm tổn thương cho mình, hoặc đơn giản chỉ là quên đi quá khứ và bước tiếp trong cuộc sống, đó cũng là một cách cho bản thân mỗi người thêm một cơ hội để cảm nhận cuộc sống tốt đẹp hơn. Vậy làm thế nào để tha thứ? Làm thế nào để chấp nhận và quên đi?
 • Bài hát Jerusalem nói lên khát vọng hòa bình và tạo ra tinh thần thoải mái cho nhiều người trên thế giới (8/10/2020)
  Những bữa ăn thay thế, một xu hướng đang được ưa chuộng tại Trung Quốc.- Bài hát Jerusalem nói lên khát vọng hòa bình và tạo ra tinh thần thoải mái cho nhiều người trên thế giới.
 • Những bữa ăn thay thế - Một xu hướng đang được ưa chuộng tại Trung Quốc (8/10/2020)
  Bộ phim điện ảnh “Ròm” liên tục lập những kỷ lục về doanh thu phòng vé Việt.- Nguyễn Vũ Hà An: Hành trình 25 năm đi tìm chính mình trong hình hài của một người đàn ông.- Những bữa ăn thay thế, một xu hướng đang được ưa chuộng tại Trung Quốc.- Bài hát Jerusalem nói lên khát vọng hòa bình và tạo ra tinh thần thoải mái cho nhiều người trên thế giới.- Làm thế nào để có thể tha thứ và bỏ qua đi những điều mà người khác làm mình tổn thương?
 • “Làng trong phố” - Điểm đến du lịch thời Covid-19 ở Singapore (7/10/2020)
  Quản lý hàng xách tay – Cần chế tài đủ mạnh.- Giáo viên đóng bàn học gỗ cho học sinh nghèo ở Mỹ. - Tác phẩm Dế mèn phiêu lưu ký của Nhà văn Tô Hoài với được làm tươi mới với hơn 100 bức tranh minh họa màu nước được nữ họa sĩ Đậu Đũa vẽ tay.- PGS. TS - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thừa tú, cả đời tâm huyết nghiên cứu về Hà Nội.
 • Dế mèn phiêu lưu ký phiên bản tranh Đậu Đũa mừng 100 năm ngày sinh Tô Hoài (7/10/2020)
  Dế Mèn Phiêu Lưu Ký là tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng nhất Việt Nam, được đọc nhiều nhất từ thế hệ này sang thế hệ khác. Cuốn sách ca ngợi lý tưởng hòa bình và tình bạn cao đẹp. Tác phẩm được làm tươi mới hơn với phần minh họa của Đậu đũa, với hơn 100 bức tranh minh họa màu nước được vẽ tay, thể hiện một cái nhìn tươi mới, sinh động về Dế Mèn Phiêu Lưu Ký. Nhân dịp kỉ niệm 100 năm Ngày sinh nhà văn Tô Hoài, Trang sách của bạn đêm nay trân trọng giới thiệu tới quý vị và các bạn cuốn sách ý nghĩa và đầy mầu sắc hấp dẫn do Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt bạn đọc.