Giá vật tư nông nghiệp tăng cao, nông dân tìm cách ứng phó
Giá phân bón, thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao khiến nhiều nông dân Đắk Lắk gặp khó trong đầu tư sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, ở nhiều địa phương, nông dân đã tự “gỡ khó” bằng việc tận dụng phụ phế phẩm nông nghiệp để ủ phân bón, áp dụng nông nghiệp tuần hoàn để giảm chi phí sản xuất.
 • Hợp tác xã đầu tư nuôi bò sữa công nghệ cao
  VOVLIVE - Nằm tại xã Vân Hòa – Ba Vì – Hà Nội, nơi được coi là “Thủ phủ” của nghề chăn nuôi bò tại Hà Nội, trang trại chăn nuôi bò của hợp tác xã Đầu tư Nông trại xanh và phát triển bò Ba Vì được nhiều người dân nơi đây biết đến bởi quy mô đầu tư lớn bậc nhất Thủ đô.
 • Bắc Kạn: Liên kết trồng bí xanh thơm theo hướng hàng hóa
  VOVLIVE - Hiện nay, sản phẩm bí thơm của HTX đã có mặt tại chuỗi các cửa hàng thưc phẩm sạch trong và ngoài tỉnh như: Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, lào Cai, yên Bái….Sản phẩm của HTX có bao bì nhãn mác nhận diện và truy xuất nguồn gốc.
 • Hành trình xuất khẩu chuối VietGAP
  VOVLIVE - Ngay trong mùa khô hạn ở Gia Lai và Tây Nguyên, những diện tích trồng chuối tiêu hồng VietGAP vẫn lên xanh tốt và cho năng suất trái đạt 4.000 tấn/ha.
 • Quảng Nam: Phát triển dược liệu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
  Nhiều nhiệm kỳ qua, tỉnh Quảng Nam đã triển khai nhiều Nghị quyết về phát triển vùng miền núi phía Tây, trong đó nhiều nhóm giải pháp căn cơ đã đi vào thực tiễn giúp người dân miền núi từng bước xóa đói, giảm nghèo và làm giàu.
 • Hà Nội: Vinh danh 96 chủ thể với 424 sản phẩm OCOP cấp thành phố
  Sáng 30/11, Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố quyết định công nhận sản phẩm OCOP và khen thưởng của UBND thành phố, đồng thời đưa ra định hướng nhằm triển khai có hiệu quả Chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025.
 • Canh tác sạch, nâng cao giá trị hồ tiêu
  VOVLIVE - Mô hình sản xuất hồ tiêu bền vững đã và đang tạo được dấu ấn trên thị trường, đó chính là hồ tiêu hữu cơ Lệ Chí. Đây cũng chính là sản phẩm được huyện Đăk Đoa, Gia Lai đưa vào danh mục sản phẩm thực hiện chương trình OCOP.
 • Gai xanh AP1: Hướng làm giàu mới của nông dân
  VOVLIVE - Việc sản xuất cây gai xanh theo chuỗi liên kết không chỉ giúp nông dân xóa đói giảm nghèo mà còn góp phần có hiệu quả vào hoạt động tái cơ cấu nền nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới của các địa phương.
 • Chăn nuôi bò thương phẩm - vững vàng vượt dịch
  VOVLIVE - Chủ động nguồn thức ăn với nguồn cỏ dồi dào, nguồn phụ phẩm nông nghiệp phong phú. Cộng thêm sức đề kháng tự nhiên, chống chịu bệnh tốt. Chăn nuôi bò thương phẩm đang phát huy những lợi thế rất lớn, giúp nhiều nông trại, trang trại đứng vững tốt hơn, thậm chí có lãi trong mùa dịch covid khó lường.
 • Hiệu quả mô hình thanh long canh tác phân bón hữu cơ
  VOVLIVE - Việc chuyển hướng canh tác sang hữu cơ của nhiều nhà vườn giúp sản phẩm đầu ra có giá trị hơn, đáp ứng cho xuất khẩu sang các thị trường cao cấp.
 • Hợp tác xã trồng cam hữu cơ xứ Tuyên vượt bão giá
  VOVLIVE - Sản xuất theo phương pháp hữu cơ hiện nay được đánh giá là một xu thế tất yếu. Mặc dù, sản lượng cam sành của các thành viên trong HTX không thể đạt sản lượng cao như trước đây. Tuy nhiên, giá bán lại tăng lên gấp 5 – 6 lần.
 • Làm nông không hóa chất
  VOVLIVE - Với loại chế phẩm đặc biệt được đưa ra thị trường bởi 1 chàng trai đất Bắc. Đến nay, những mô hình canh tác không hóa chất đã chinh phục nông dân tại 43 tỉnh thành trên cả nước. Với tổng diện tích 10 nghìn ha gieo trồng các loại nông sản, nhiều sản phẩm hữu cơ đã đạt tiêu chuẩn xuất khẩu nước ngoài.
 • Sơn La: Hợp tác xã liên kết sản xuất tiêu thụ trái cây
  VOVLIVE - Với sự ra đời của các HTX, những vườn cây ăn quả được chuyển đổi tiếp tục đi đúng hướng khi lựa chọn sản xuất an toàn, đưa trái cam từ vùng đất lạ trở thành trái cây làm giàu cho miền đất Mai Sơn.
 • Nuôi vịt công nghệ cao
  VOVLIVE - Một số nông dân đã mạnh dạn đầu tư nghiên cứu giống và mở rộng quy mô sản xuất, ứng dụng các kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến như nuôi vịt sinh sản trên cạn, nuôi trong chuồng lạnh hay công nghệ máy ấp mới...nhằm giảm thiểu sức lao động thủ công, tăng hiệu quả chăn nuôi và thân thiện với môi trường.
 • Chế biến sâu - hướng đi bền vững cho HTX sản xuất cà phê
  VOVLIVE - Nhiều HTX kiểu mới đã liên kết với nông dân, mạnh dạn đầu tư vào chế biến sâu để tạo ra các sản phẩm cà phê thượng hạng, từ đó giúp nâng cao giá trị cho cà phê mang thương hiệu Tây Nguyên.
 • Hiệu quả từ việc xây dựng vùng chè hữu cơ
  VOVLIVE - Hiện sản phẩm của HTX chè an toàn Khe Cốc đã được đối tác Ba Lan ký kết hợp đồng xuất khẩu sang các nước châu Âu gồm: trà túi lọc, bột trà xanh matcha và kẹo dồi trà xanh.