Trồng dưa trong nhà màng giúp nông dân vùng cao tăng thu nhập
Mô hình trồng dưa ứng dụng công nghệ cao tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng không chỉ đem lại những sản phẩm tốt cho sức khỏe con người, mà còn góp phần giúp người nông dân hướng đến mô hình nông nghiệp sạch và mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp từ chuyển đổi số
  Quyết định 479/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” xác định nông nghiệp là 1 trong 8 lĩnh vực được ưu tiên thực hiện. Đây chính là cơ hội để ngành nông nghiệp tạo bước đột phá nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm.
 • Mật ong ruồi tí hon giá tiền triệu/lít có gì độc lạ?
  Để có được 1 lít mật ong ruồi, người ta phải thu hoạch từ 5-6 tổ, chính vì vậy mà loại mật ong này có giá rất đắt đỏ.
 • Giá sầu riêng giảm mạnh, nhà vườn vẫn lãi
  Sau một thời gian sốt giá, mấy ngày gần đây trái sầu riêng giá giảm mạnh, tuy nhiên, nhà vườn vẫn có lãi cao.
 • Nuôi gà chín cựa, thanh niên 8X kiếm tiền tỷ mỗi năm
  VOVLIVE - Nắm bắt được lợi nhuận từ việc nuôi gà nhiều cựa, mang lại kinh tế cao, anh Nguyễn Văn Đức (SN 1985) đã tìm cách phát triển giống gà nhiều cựa; không để giống gà quý hiếm bị mai một, quên lãng.
 • Sản xuất ống hút tre xuất bán ra nước ngoài
  VOVLIVE - Sau gần 5 năm hoạt động, đến nay, đơn hàng của HTX khá thường xuyên và ổn định. Từ một cơ sở sản xuất theo đơn đặt hàng với 7 nhân công, đến nay đã có đội ngũ cán bộ, nhân viên, kỹ thuật viên, công nhân lên hơn 20 người với tay nghề kỹ thuật cao.
 • Trồng rừng, nuôi bò biến nông dân thành tỷ phú
  VOVLIVE - Gần 20 năm 'ăn ngủ với rừng' đến nay Anh Đỗ Quốc Thuận (SN 1972, khu Đồng Phú, Xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) đã sở hữu hơn 200 ha rừng trồng kết hợp với đàn bò hơn 200 con cho doanh thu mỗi năm hàng tỷ đồng.
 • Nuôi gà theo hướng an toàn sinh học, thu tiền tỷ mỗi năm
  Mỗi năm, Hợp tác xã gà đồi Tiên Sơn ở xã miền núi Tiên Lương (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) xuất bán ra thị trường trên 600 tấn gà thương phẩm, cùng hàng vạn quả trứng. Ước tính doanh thu của hợp tác xã đạt hơn 10 tỷ đồng/năm, lợi nhuận thu về trên 2 tỷ đồng sau khi trừ chi phí.
 • Trồng cây trên đất dốc: Tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững
  Phú Thọ phát triển trồng cây trên đất dốc là hướng đi mới trong phát triển kinh tế của địa phương, qua đó giúp người nông dân có những đổi mới về tư duy canh tác, qua đó tăng thêm thu nhập và giảm nghèo bền vững.
 • Trồng quế có tiền tỷ gửi tiết kiệm
  Tại xã Thạch Kiệt, huyện Tân Sơn, Phú Thọ cây quế dần trở thành cây trồng chủ lực, mang lại thu nhập cao. Từ việc trồng quế, nhiều gia đình có tiền tỷ gửi tiết kiệm.
 • Nuôi dê nhốt chuồng cho thu nhập cao
  Anh Nguyễn Văn Doanh, người dân tộc Cao Lan ở khu 3 xã Minh Phú, huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) đã thành công với việc nuôi dê nhốt chuồng, đây là mô hình vốn ít, thu hồi vốn nhanh, giá bán ổn định. Mô hình nuôi dê nhốt chuồng giúp anh Doanh có thu nhập tốt, vì nguồn thức ăn có sẵn trên địa bàn.
 • Thu lãi tiền tỷ nhờ nuôi chim bồ câu Pháp
  Với mô hình nuôi chim bồ câu Pháp an toàn sinh học, HTX Quốc Anh (xã Thụy Liễu, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) thu lợi nhuận lên tới vài tỷ mỗi năm. Trang trại nuôi chim bồ câu Pháp của hợp tác xã này đang tạo công ăn việc làm ổn định cho 30 lao động địa phương với mức thu nhập từ 5 - 7 triệu đồng/người/tháng.
 • Thoát nghèo từ mô hình thu mua, chế biến lá giang
  Doanh nghiệp tư nhân lá Mai Diễn của chị Trần Thị Huyền - người Cao Lan xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) là điển hình cho ý chí vượt khó, dám nghĩ dám làm, mở hướng làm giàu hiệu quả trên tiềm năng, thế mạnh sẵn có của địa phương.
 • Làm giàu từ mô hình sản xuất đũa gỗ xuất khẩu
  Nhận thấy quê nhà có nguồn gỗ dồi dào, Nguyễn Ngọc Ánh (SN 1991, ở Phú Thọ) đã quyết tâm khởi nghiệp với sản phẩm đũa gỗ dùng 1 lần, xuất khẩu sang Nhật Bản và Hàn Quốc.
 • Huyện miền núi thoát nghèo từ làm du lịch cộng đồng
  Phát triển du lịch cộng đồng tại xã Mỹ Lung được coi là hướng đi mới trong phát triển kinh tế tại huyện miền núi Yên Lập (Phú Thọ). Với tầm nhìn đúng đắn cùng với việc huy động được sức dân đồng lòng, trong tương lai, du lịch cộng đồng được kỳ vọng sẽ giúp người dân nơi đây phát triển kinh tế và hứa hẹn sẽ biến Mỹ Lung trở thành điểm dừng chân của du khách mỗi khi về với Đất Tổ.
 • Chuyển đổi sản xuất chè hữu cơ: Giảm chi phí, tăng hiệu quả kinh tế
  Những năm gần đây, người dân Phú Thọ ngày càng khẳng định được chất lượng và xây dựng thương hiệu chè của địa phương. Nhiều hợp tác xã trồng chè đã mạnh dạn đầu tư chuyển đổi sang sản xuất theo hướng hữu cơ. Đây được xem là hướng phát triển bền vững cho cây chè, qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe của người trồng, người tiêu dùng; đồng thời nâng cao thu nhập, hướng tới phát triển nền nông nghiệp bền vững.