Cần giải pháp để người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm sạch
Theo thời gian, người tiêu dùng ngày càng coi trọng yếu tố bền vững. Tuy nhiên, để được tiếp cận với các sản phẩm sạch, thân thiện với môi trường, các chuyên gia trong lĩnh vực cho rằng, cần một giải pháp căn cơ để đáp ứng được các tiêu chí của người tiêu dùng về giá thành hợp lý với những thương hiệu tin cậy.
 • Thiếu đồng bộ - trở ngại lớn cho sầu riêng Tây Nguyên
  Sau hơn chục năm phát triển, rất nhiều nông dân sầu riêng ở Tây Nguyên vẫn yếu về kỹ thuật chăm sóc; các nghiên cứu về quy trình trồng còn nhiều thiếu sót và tổ chức ngành hàng còn rất thiếu đồng bộ.
 • Thủ tướng: Xây dựng phương án ứng phó phù hợp thị trường xuất khẩu nông lâm thủy sản
  Thủ tướng nhấn mạnh chủ động triển khai các biện pháp phòng vệ thương mại phù hợp với các cam kết quốc tế và luật pháp của Việt Nam để bảo vệ sản xuất trong nước, tạo điều kiện mở rộng và phát triển thị trường xuất khẩu nông lâm thủy sản nhanh và bền vững.
 • Nông dân ồ ạt bỏ lúa trồng sầu riêng: Phải đầu tư có chiều sâu, có nơi tiêu thụ
  Theo chuyên gia, việc phát triển cây sầu riêng phải theo chiều sâu từ đảm bảo chất lượng vùng trồng, đầu ra sản phẩm cho đến đầu tư chế biến, đa dạng hóa sản phẩm.
 • Nông dân ồ ạt bỏ lúa trồng sầu riêng: Nguy cơ dính 'sầu chung'
  Nhiều địa phương ở miền Tây đang phát triển nóng về diện tích trồng sầu riêng, khiến nguy cơ xảy ra cung vượt cầu trong tương lai.
 • Phú Yên tìm giải pháp nuôi tôm phát triển bền vững
  Xây dựng vùng nuôi thủy sản đạt tiêu chuẩn xuất khẩu là chủ trương lớn của tỉnh Phú Yên trong những năm tới.
 • Mưa trái mùa kéo dài, người trồng hoa cảnh “ngồi trên đống lửa”
  Mấy ngày nay, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang liên tục có nhiều cơn mưa to trái mùa, kéo dài đã gây bất lợi cho người trồng hoa kiểng Tết.
 • Nuôi gà H’Mông chuẩn OCOP ở Hà Nội
  VOVLIVE - Gà H’Mông đen là một giống gà nội địa của Việt Nam, có nguồn gốc ở miền núi phía Bắc, được dân tộc Mông nuôi thả quảng canh từ bao năm qua. Giống gà này còn được gọi với nhiều tên khác như: gà Mông, gà Mông Đen, gà mèo hay gà xương đen. Đây là giống gà quý hiếm, có đặc điểm là thịt đen, xương đen, hàm lượng mỡ trong thịt ít, thịt chắc và thơm ngon vào bậc nhất hiện nay tại Việt Nam
 • Hà Nội: Phát triển làng hoa Nhật Tân
  VOVLIVE - Chính vụ đào Tết nguyên đán Qúy Mão 2023, theo nhận định chung lượng hoa đào cung ứng năm nay sẽ vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu chơi hoa dịp Tết nguyên đán cổ truyển. Một số nhà vườn dự báo, nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, sẽ không có chuyện dư thừa ùn ứ hàng hóa vào dịp cuối năm. Hoa đào Nhật Tân là biểu tượng văn hóa của Hà Nội và Việt Nam trong ngày Tết. Mỗi dịp Xuân về, sắc thắm của hoa đào lại nhuộm hồng từng góc phố, từng căn nhà khiến cho không khí Tết rộn ràng, ấm áp hơn.
 • Hà Nội: Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP trên nội dung số
  VOVLIVE - Theo Biên bản Hợp tác được ký kết, hơn 1600 sản phẩm OCOP của Thủ đô Hà Nội sẽ được TikTok Việt Nam hỗ trợ quảng bá, nâng cao năng lực số cho văn phòng điều phối NTM Hà Nội, các thành viên liên quan và các chủ thể OCOP của Hà Nội. Qua đó, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh, góp phần tạo thêm nhiều kênh tiếp cận với người tiêu dùng, giúp các chủ thể OCOP chủ động đầu ra, xây dựng chuỗi giá trị bền vững cho sản phẩm.
 • Hà Nội: Xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP
  VOVLIVE - Hưởng ứng chương trình mỗi xã phường một sản phẩm, với lợi thế đến từ hơn 1000 làng nghề trên toàn địa bàn thành phố. Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội đã tổ chức rất nhiều chương trình hỗ trợ xúc tiến thương mại và đặc biệt là đào tạo kỹ năng cho các chủ thể chính là những người đứng đầu các đơn vị sản xuất, các hợp tác xã hay chính những người nông dân, người chủ doanh nghiệp để giúp họ có thể thay đổi tư duy sản xuất và kinh doanh bắt kịp xu thế phát triển của kỷ nguyên số.
 • Tiền Giang nỗ lực khống chế dịch bệnh, bảo vệ an toàn đàn vật nuôi
  Tiền Giang là một trong những địa phương có mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm có quy mô lớn ở vùng ĐBSCL. Dù tình hình dịch bệnh còn khó khăn nhưng Tiền Giang đã áp dụng nhiều biện pháp chủ động phòng chống hiệu quả đã khống chế sự lây lan mầm bệnh, đảm bảo an toàn đàn vật nuôi.
 • Người trồng hoa Tết ở Bà Rịa-Vũng Tàu phấn khởi vì thời tiết thuận lợi
  Những ngày này, các hộ trồng hoa ở Bà Rịa-Vũng Tàu đang tất bật chăm sóc, cắt tỉa, cho hoa vào chậu để chuẩn bị đưa hoa Tết ra thị trường.
 • Phát triển làng nghề mây tre đan gắn với OCOP Thủ đô
  VOVLIVE - Nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội hơn 30 km về phía Tây, làng nghề mây tre đan Phú Vinh tại xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ được biết đến là một làng nghề có tiếng của thành phố Hà Nội. Người dân nơi đây đã gắn bó với nghề mây tre đan của cha ông để lại hơn 400 năm nay. Nét đặc trưng truyền thống trong sản phẩm mây tre đan là hình dáng tuy đơn giản, mộc mạc, nhưng kỹ thuật sản xuất lại rất tinh xảo, đòi hỏi sự công phu của những đôi bàn tay tài hoa, khéo léo.
 • Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề - cơ hội để nông sản thủ đô tiếp cận thị trường sau đại dịch
  Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội năm 2022 đã quảng bá, giới thiệu hàng nghìn sản phẩm nông nghiệp và làng nghề tiêu biểu Thủ đô đến người dân, du khách trong và ngoài nước. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp và liên kết tiêu thụ sản phẩm. Festival cũng là dịp vinh danh người sản xuất, nghệ nhân, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội.
 • Tiềm năng và thách thức của du lịch nông nghiệp Thủ đô
  VOVLIVE - Hà Nội hiện có khoảng 200.000 ha đất nông nghiệp. Trong khi đó, lượng dân cư đô thị ngày một đông, nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân rất lớn. Nắm bắt được xu thế này, hàng loạt trang trại nông nghiệp sinh thái đã ra đời phục vụ cho nhu cầu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng của người dân. Gắn kết nông thôn - thành thị qua hoạt động du lịch là một hướng đi hiệu quả, bền vững đã và đang được nhiều địa phương triển khai trên con đường xây dựng Nông thôn mới.