Mưa trái mùa kéo dài, người trồng hoa cảnh “ngồi trên đống lửa”
Mấy ngày nay, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang liên tục có nhiều cơn mưa to trái mùa, kéo dài đã gây bất lợi cho người trồng hoa kiểng Tết.
 • Hà Nội: Xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP
  VOVLIVE - Hưởng ứng chương trình mỗi xã phường một sản phẩm, với lợi thế đến từ hơn 1000 làng nghề trên toàn địa bàn thành phố. Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội đã tổ chức rất nhiều chương trình hỗ trợ xúc tiến thương mại và đặc biệt là đào tạo kỹ năng cho các chủ thể chính là những người đứng đầu các đơn vị sản xuất, các hợp tác xã hay chính những người nông dân, người chủ doanh nghiệp để giúp họ có thể thay đổi tư duy sản xuất và kinh doanh bắt kịp xu thế phát triển của kỷ nguyên số.
 • Tiền Giang nỗ lực khống chế dịch bệnh, bảo vệ an toàn đàn vật nuôi
  Tiền Giang là một trong những địa phương có mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm có quy mô lớn ở vùng ĐBSCL. Dù tình hình dịch bệnh còn khó khăn nhưng Tiền Giang đã áp dụng nhiều biện pháp chủ động phòng chống hiệu quả đã khống chế sự lây lan mầm bệnh, đảm bảo an toàn đàn vật nuôi.
 • Người trồng hoa Tết ở Bà Rịa-Vũng Tàu phấn khởi vì thời tiết thuận lợi
  Những ngày này, các hộ trồng hoa ở Bà Rịa-Vũng Tàu đang tất bật chăm sóc, cắt tỉa, cho hoa vào chậu để chuẩn bị đưa hoa Tết ra thị trường.
 • Phát triển làng nghề mây tre đan gắn với OCOP Thủ đô
  VOVLIVE - Nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội hơn 30 km về phía Tây, làng nghề mây tre đan Phú Vinh tại xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ được biết đến là một làng nghề có tiếng của thành phố Hà Nội. Người dân nơi đây đã gắn bó với nghề mây tre đan của cha ông để lại hơn 400 năm nay. Nét đặc trưng truyền thống trong sản phẩm mây tre đan là hình dáng tuy đơn giản, mộc mạc, nhưng kỹ thuật sản xuất lại rất tinh xảo, đòi hỏi sự công phu của những đôi bàn tay tài hoa, khéo léo.
 • Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề - cơ hội để nông sản thủ đô tiếp cận thị trường sau đại dịch
  Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội năm 2022 đã quảng bá, giới thiệu hàng nghìn sản phẩm nông nghiệp và làng nghề tiêu biểu Thủ đô đến người dân, du khách trong và ngoài nước. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp và liên kết tiêu thụ sản phẩm. Festival cũng là dịp vinh danh người sản xuất, nghệ nhân, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội.
 • Tiềm năng và thách thức của du lịch nông nghiệp Thủ đô
  VOVLIVE - Hà Nội hiện có khoảng 200.000 ha đất nông nghiệp. Trong khi đó, lượng dân cư đô thị ngày một đông, nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân rất lớn. Nắm bắt được xu thế này, hàng loạt trang trại nông nghiệp sinh thái đã ra đời phục vụ cho nhu cầu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng của người dân. Gắn kết nông thôn - thành thị qua hoạt động du lịch là một hướng đi hiệu quả, bền vững đã và đang được nhiều địa phương triển khai trên con đường xây dựng Nông thôn mới.
 • Nông dân Trà Vinh nuôi cua biển mang lại lợi nhuận cao
  Nhờ giá cua thương phẩm năm 2022 luôn ở mức cao, nên nông dân nuôi cua biển thu được lợi nhuận từ 150 - 200 triệu đồng/ha/năm.
 • Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có trách nhiệm: Hài hòa lợi ích giữa các bên
  Hơn 1.100 nông dân được tập huấn về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả là thông tin được công bố tại lễ tổng kết “Chương trình hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả, có trách nhiệm”.
 • Xây dựng nông thôn mới theo hướng hiện đại hóa ở Thủ đô
  VOVLIVE - Đến nay, Thành phố HN có 12/18 huyện, thị xã đạt chuẩn nông thôn mới, gồm: Đan Phượng, Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức, Quốc Oai, Gia Lâm, Thạch Thất, Thường Tín, Thanh Oai, Phúc Thọ, Sóc Sơn và thị xã Sơn Tây. Thành phố đến nay có 368/382 xã (chiếm 96,3%) đạt chuẩn nông thôn mới. 29 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, trong đó huyện Đan Phượng đã hoàn thành 100% xã nông thôn mới nâng cao.
 • Phát triển chuỗi cung cấp nông sản an toàn cho Hà Nội
  VOVLIVE - Với hơn 8,5 triệu dân, mỗi tháng, thành phố Hà Nội tiêu thụ tới hơn 300.000 tấn lương thực, thực phẩm. Trong khi đó, khả năng cung ứng của ngành nông nghiệp thủ đô chưa được 1 nửa. Phần lớn nông sản đang thiếu hụt hiện vẫn chủ yếu phải nhập từ các tỉnh, thành lân cận. Năm 2022, Thành phố Hà Nội đã liên kết với 43 tỉnh, thành trên cả nước, phát triển 946 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của người dân Thủ đô.
 • Liên kết sản xuất, đưa gạo Japonica giống J02 thành sản phẩm OCOP
  VOVLIVE - Nhiều năm nay, xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội đã không còn những mảnh ruộng bỏ hoang. Với hình thức liên kết sản xuất hoặc thuê khoán trọn gói, toàn bộ diện tích ruộng bỏ hoang tại xã Phương Tú đã được HTX Sản xuất kinh doanh Nông nghiệp Đoàn Kết thuê lại của các nông hộ để gieo trồng giống lúa chất lượng cao.
 • Hiệu quả cao từ trồng hoa, cây cảnh trên đất lúa
  VOVLIVE - Vùng đất này ở xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng, Hà Nội, trước đây được bà con trồng lúa. Trung bình, mỗi hộ khoảng trên dưới 1 sào nằm rải rác. Do canh tác lúa manh mún và không đồng loạt nên hiệu quả kinh tế không cao. Trước thực trạng đó, địa phương đã chủ trương cho các hộ dân có nhu cầu thực hiện dồn điền đổi thửa có thể chuyển đổi đất trồng lúa sang trồng hoa cây cảnh.
 • Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp ở Thủ đô
  VOVLIVE - Theo thống kê của Sở NN&PTNT Hà Nội, đến nay, toàn TP đã xây dựng được 120 mô hình nông nghiệp CNC. Tỷ trọng ứng dụng CNC vào sản xuất nông nghiệp của toàn TP đã đạt trên 30%. Các mô hình nông nghiệp CNC của Hà Nội tuy quy mô còn nhỏ, nhưng cho năng suất cao hơn phương thức sản xuất truyền thống từ 10 - 12%, bước đầu cho thấy hiệu quả tích cực. Phóng sự sau sẽ giúp quý vị hiểu hơn về điều này.
 • Thương mại điện tử giúp nông sản thủ đô vươn xa
  VOVLIVE - Việc xúc tiến, hỗ trợ đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đánh giá là hướng đi phù hợp trong giai đoạn hiện nay. Với chủ trương đó, hiện nhiều nông dân thủ đô đã tiếp cận với các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội và thu được những đơn hàng giá trị cao.
 • Nông hộ chăn nuôi thích ứng trong bão giá
  Thời điểm này nhiều nông hộ chăn nuôi đang tập trung tăng tốc, chuẩn bị xuất đàn phục vụ nhu cầu tiêu dùng Tết nguyên đán. Tuy nhiên, giá thực ăn chăn nuôi, thuốc thú y, chi phí đi lại đều tăng cao so với mọi năm khiến người chăn nuôi đứng ngồi không yên. Trước những áp lực bão giá, nhiều nông hộ, HTX đã có những điều chỉnh trong sản xuất nhằm thích ứng và gia tăng lợi nhuận.