Video: Biết bằng con tim
VOVLIVE - Một số người quan niệm rằng, lý trí chính là ngọn đèn soi dẫn, là công cụ mạnh mẽ nhất để tiếp nhận tri thức và lan tỏa những tri thức đó tới mọi người xung quanh. Lý trí cũng thường được cho là trái ngược với những cảm xúc, mong ước, đam mê đến từ trái tim. Nhưng nhà khoa học và triết gia công giáo Blaise Pascal lại nói: “Mọi tư tưởng lớn trong nhân loại đều bắt nguồn từ trái tim”. Triết lý này được gửi gắm trong nhiều câu chuyện ý nghĩa của cuộc sống.
 • Video: Bà tổ nghề dệt đất Kinh Kỳ
  VOVLIVE - Thăng Long ngàn năm văn hiến không chỉ nổi tiếng là mảnh đất Kinh kỳ kẻ chợ mà còn là nơi phát triển của nhiều làng nghề truyền thống mà đặc biệt chính là nghề dệt vải. Theo truyền thuyết và các thần tích còn được lưu truyền đến ngày hôm nay, nơi đây đã xuất hiện một nhân vật được coi là niềm tự hào của những người tầm cửi của đất Thăng Long. Đó chính là bà Nguyễn Thị La người còn được biết đến với danh hiệu Bà tổ nghề dệt đất kinh kỳ.
 • Phim tài liệu: Tôn giáo với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước - Tập 2
  VOVLIVE - Theo thống kê chưa đầy đủ, Việt Nam có khoảng 95% dân số có đời sống tín ngưỡng, tôn giáo. 41 tổ chức thuộc 16 tôn giáo được nhà nước công nhận hoặc cấp chứng nhận đăng ký hoạt động. Đây là lực lượng đông đảo, góp phần quan trọng, chung tay cùng nhân dân cả nước xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng hành với dân tộc, các tổ chức tôn giáo đã chủ động tham gia các hoạt động, phát huy các nguồn lực của mình để đóng góp xây dựng quê hương, đất nước./.
 • Phim tài liệu: Đi để trở về
  Mặc dù cư trú ở những khu vực địa lý khác nhau với hoàn cảnh ra đi khác nhau, nhưng đại đa số người Việt Nam ở nước ngoài có tình cảm gắn bó với quê hương đất nước, là bộ phận "máu thịt" của cộng đồng dân tộc Việt Nam, góp phần củng cố và phát triển khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
 • Video: Người đệ tử đặc biệt
  VOVLIVE - Câu chuyện “Người đệ tử đặc biệt” chính là sự đúc kết sâu sắc từ góc nhìn của Phật giáo về cái gọi là trí tuệ, là đạo đức của con người. Để rồi nhận ra một điều rằng “Những người lương thiện là người thông tuệ nhất và có được lòng lương thiện chính là có tất cả.
 • Phim tài liệu: Tôn giáo với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước - Tập 1
  VOVLIVE - Trong từng giai đoạn lịch sử của đất nước, Đảng, Nhà nước ta đã ban hành chủ trương, chính sách về tín ngưỡng, tôn giáo phù hợp, vừa tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, vừa động viên chức sắc tôn giáo và đồng bào có đạo đóng góp cho sự nghiệp chung của đất nước.
 • Video: Nguồn gốc treo tất đêm Giáng sinh
  VOVLIVE - Hình ảnh những món quà nhỏ được gửi đến cho trẻ em trong những chiếc tất đêm Giáng sinh, được xem như những lời ước nguyện an lành từ Thánh Nicolas trao đến cho các em nhỏ, những đứa trẻ ngoan ngoãn, hiền lành.
 • Video: Kẹo Giáng sinh hình cây gậy
  VOVLIVE - Mỗi khi nhìn thấy hình ảnh chiếc kẹo hình cây gậy thân quen, người ta nhớ ngay đến kỳ nghỉ lễ lớn nhất trong năm. Giáng sinh sẽ không thể hoàn hảo nếu như thiếu đi một vài chiếc kẹo hình cây gậy để trang trí trên cây thông. Đằng sau cây kẹo với màu sắc đỏ trắng đặc biệt này lại ẩn chứa câu chuyện vô cùng thú vị!
 • Video: Người đàn bà tội lỗi được tha thứ
  VOVLIVE - Trong Kinh Thánh, tha thứ tội lỗi được diễn tả qua nhiều từ khác nhau, như quét sạch tội lỗi, xóa đi tội lỗi, lấy đi tội lỗi, xá giải tội lỗi. Có người thường giơ tay chỉ về lầm lỗi của những người khác, trong khi lại dễ dàng nương thứ cho bản thân mình. Vì thế, dựa theo Kinh Thánh, hành trình trần thế của Đức Giê-su là hành trình diễn tả tình yêu và sự tha thứ của Ngài đối với con người.
 • Video: Giải phóng Sài Gòn
  VOVLIVE - Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một mốc son chói lọi, đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
 • Video: Chúa Giê-Su và dụ ngôn người gieo giống
  VOVLIVE - Theo Kinh Thánh, hạt giống là lời của Thiên Chúa. Những hạt rơi bên vệ đường tức là những người đã lắng nghe, nhưng rồi quỷ tới và cướp lời khỏi lòng họ, kẻo họ tin mà được cứu độ. Những hạt rơi trên sỏi đá là những người đi nghe lời của Thiên Chúa thì vui vẻ đón nhận, nhưng họ chỉ tin tưởng nhất thời. Khi rơi vào hoàn cảnh hoạn nạn hoặc bị chê bai vì niềm tin, chính là đến giờ thử thách thì họ mau chóng chối bỏ phúc âm.
 • Video: Chúa Giê - Su chữa người bị bại liệt
  VOVLIVE - Đã có nhiều câu chuyện trong Kinh thánh nhắc đến lòng cao cả của Chúa Giê-su đối với con dân của Ngài. Bởi Chúa thấu hiểu được tiếng lòng của con dân, trân trọng những lòng tin mạnh mẽ, Ngài sẵn sàng mang đến sự màu nhiệm cho những ai giữ trọn đức tin. Có lẽ vì thế, đức tin bén rễ trong Chúa và hòa điệu với cuộc sống hàng ngày nơi con dân của Ngài.
 • Video: Chúa Giê-Su bị cám dỗ
  VOVLIVE - Trong hành trình nhập thể vào trần gian với thân phận con người, Đức Giê-su cũng từng trải qua nhiều thử thách cam go, đau khổ. Đoạn Tin mừng về việc Chúa Giê-su chịu cám dỗ của Mát-thêu đã gợi ra hình ảnh Thiên Chúa đón nhận thử thách, giúp chúng ta khám phá ra sự đồng cảm, gần gũi và cảm thương của Thiên Chúa với mọi nỗi yếu hèn nơi con người.
 • Video: Điện Biên Phủ
  VOVLIVE - Được sự giúp đỡ của Mỹ về cố vấn và trang bị vũ khí, kỹ thuật, kinh tế, từ ngày 20/11/1953 đến đầu tháng 3 năm 1954 Pháp đã xây dựng thung lũng Điện Biên Phủ rộng lớn ở phía Tây núi rừng Việt Bắc thành một tập điểm quân sự mạnh nhất Đông Nam Á với gần 2 vạn sĩ quan, binh lính gồm các đơn vị tinh nhuệ nhất, hàng trăm khẩu pháo lớn nhỏ, hơn 200 xe tăng, xe tải, hàng chục máy bay cùng một hệ thống phân khu, cứ điểm, hệ thống lô cốt hầm ngầm kiên cố bậc nhất kiểu Mỹ.
 • Video: Toàn quốc kháng chiến
  VOVLIVE - Cách Mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, chúng ta giành độc lập từ tay phát xít Nhật. Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời. Nhưng ngay từ những ngày đầu non trẻ, vận mệnh nền độc lập của dân tộc như “ngàn cân treo sợi tóc”.
 • Video: Võ Nguyên Giáp – Một vị tướng huyền thoại
  VOVLIVE - Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25 tháng 8 năm 1911 tại xã Lộc Thủy, Huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ông nội ông từng tham gia phò tá Vua Hàm Nghi. Cha ông là một nhà nho yêu nước bị Pháp bắn chết trong tù. Xuất thân từ một người làm báo và dạy lịch sử ở trường tư thục Thăng Long Hà Nội, nối chí cha ông, ông sớm trở thành một chiến sĩ cộng sản, một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.