Video: Tướng quân Cao Lỗ và chiếc lẫy nỏ thần ở Cổ Loa thành
VOVLIVE - Gắn liền với uy danh của “nỏ liên châu” dưới triều đại An Dương Vương, nhân dân luôn nhắc đến tên tuổi của Tướng quân Cao Lỗ - vị tướng tài có đóng góp vô cùng quan trọng trong việc sáng chế ra vũ khí đầy uy lực thời bấy giờ mà nhân dân thần tượng hóa gọi là Nỏ thần.
 • Video: Thắng Hay Thua
  VOVLIVE - Đối với mỗi người, thắng – thua có lẽ là rất quan trọng, bởi nó thể hiện cái tôi của bản thân. Nhưng thắng thua dưới góc nhìn của người tu hành lại mang một ý nghĩa nhân văn hơn cả
 • Video: Huyền tích Vua Lửa và lễ cúng cầu mưa
  VOVLIVE - Plei Ơi là ngôi làng mang đậm dáng dấp Tây Nguyên của người Jrai, nằm ở xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai. Ngôi làng tọa lạc trên một lũng bằng phẳng, phía Bắc là đèo Chư Sê với rừng khộp cằn cỗi, xen lẫn những dãy đá trọc đầu trăm hình vạn trạng, phía Nam là cánh đồng Ayun ngút ngàn, vàng rực mỗi mùa lúa chín.
 • Video: Tứ ân hiếu nghĩa
  VOVLIVE - Đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa đã ra đời như một “phương thuốc” cứu thế cho một bộ phận nông dân Nam bộ.
 • Video: Ba cái cây
  VOVLIVE - Những bài học được đúc kết trong cuộc sống thường mang nhiều ý nghĩa vô cùng quý giá. Chúng được kể lại qua nhiều câu chuyện đời thường, với hình ảnh đơn giản, thân thuộc nhưng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người.
 • Video: Sự tích đàn tính tẩu và tục hát then thần tiên
  VOVLIVE - Hát Then của người Tày phản ảnh cuộc sống thông thường với những câu chuyện bình dị, từ đời sống bản làng, đến chuyện tình yêu, cưới hỏi, ma chay,…
 • Video: Người con lạc lối nay trở về
  VOVLIVE - Một ngày nọ, Chúa Giê-su kể cho người Pha-ri-si nghe câu chuyện minh họa về người cha đầy tình thương, cách ông đối xử với hai người con trai, trong khi cả hai đều phạm những lỗi nặng.
 • Video: Đền Sòng và tục thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh
  VOVLIVE - Trong không gian thiêng thơm mùi hương khói, tiếng nhạc réo rắt hòa quyện với tiếng hát cung văn say đắm, thanh đồng hóa thân thành những vị thánh với nhiều bộ trang phục sặc sỡ, cử chỉ điệu bộ duyên dáng…
 • Video: Giá trị của bản thân
  VOVLIVE - Giá trị của một người có sẵn từ khi sinh ra bởi “nhân tri sơ, tính bản thiện”, lòng thiện chính là giá trị cao nhất, nguyên bản nhất. Qua ngày tháng, từ lòng thiện bồi đắp thêm các đức hạnh tốt đẹp khác để ngoài thiện còn có trí, có dũng, có tín, có nghĩa, có lễ,…. Và chung quy lại, Phật dạy về đức hạnh chính là dạy về cách trưởng thành đúng hướng.
 • Video: Cậu bé KiTô hữu can đảm
  VOVLIVE - Đối với những người dân công giáo, đức tin chính của những kito hữu là món quà vô giá, là điều tối cần thiết. Người Ki-tô hữu không thực sự sống đích thực nếu mất đức tin. Đức tin giúp họ can đảm hơn để chứng minh họ là những người Kito hữu. Câu chuyện của cậu bé can đảm làm dấu thánh giá trước mọi người như một hành động tuyên xưng đức tin.
 • Video: Chúa Giê-Su chữa lành một người mù bẩm sinh
  VOVLIVE - Không có bài giảng hùng hồn nào hơn là sự thay đổi cuộc đời của chính người mù được chữa lành. Chính sự thay đổi đời sống của anh sẽ là một bài giảng sống động nhất cho những người đang tìm sự chữa lành thuộc linh nơi Chúa. Cuộc đời được biến đổi từ tối tăm qua sáng láng, là bằng chứng mạnh mẽ để khiến người ta tin và chạy đến cùng Chúa.
 • Video: Thế ngủ của Đức phật
  VOVLIVE - Theo Phật giáo, nằm là một hình thức sinh hoạt mà chúng ta có thể thông qua để tu tập hàng ngày. Tư thế nằm cũng là một cách tu, tịnh thân thì mới thanh tâm, cơ thể cảm thấy thư giãn, bình an thì tâm cũng an tịnh. An tịnh là cả một lối sống, bao hàm rất nhiều việc con người biết buông bỏ những lo lắng bộn bề, để tâm và trân trọng vào mỗi phút giây đang sống. Vì thế, sự khỏe mạnh cả về thân thể và tinh thần sẽ nâng đỡ chúng ta khỏi mọi khổ đau và bế tắc.
 • Video: Ông tổ nghề thêu
  VOVLIVE - Nghề thêu ở Việt Nam là một ngành nghề thủ công truyền thống đã có tự lâu đời. Những sợi chỉ tơ óng ả nhiều màu sắc như cầu vồng qua bàn tay khéo léo của người thợ, nghệ nhân đã “vẽ” nên những bức tranh đẹp của quê hương, đất nước.
 • Video: Tục thờ cúng Thần tài
  VOVLIVE - Nếu như Thổ Địa là vị thần cai quản đất đai, giúp cho gia đình được yên ấm, che chở thì Thần Tài được quan niệm là vị thần tại gia mang tài lộc, thành công, công danh cho gia chủ. Thần Tài luôn được gắn liền với hình ảnh cụ già râu tóc bạc phơ, khuôn mặt hiền lành, nhân hậu, trên tay cầm một thỏi vàng lớn tượng trưng cho tài lộc.
 • Video: Tục thờ Tản Viên Sơn Thánh
  VOVLIVE - Tín ngưỡng thờ Tản Viên Sơn Thánh cũng góp phần khẳng định về sự tồn tại của thời đại Hùng Vương - Nhà nước đầu tiên trong tâm thức của người Việt. Bên cạnh đó, tập quán thờ Tản Viên Sơn Thánh mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, hàm chứa giá trị giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”...
 • Video: Sự tha thứ của Đức Phật
  VOVLIVE - Đức Phật dạy việc cố chấp, không tha thứ sẽ làm bản thân chúng ta đau khổ. Tha thứ cho người khác cũng như tha thứ cho bản thân mình là một bước quan trọng trong việc đạt tới sự an lạc và giác ngộ. Buông bỏ hận thù và tha thứ cho những người đã làm tổn hại mình sẽ giúp chúng ta tinh tiến trong việc tu tập.