Phải làm gì khi bị chồng đánh và dọa giết?
Khi bị chồng đánh đập, dọa dẫm sẽ giết nếu làm đơn xin ly hôn thì người vợ cần phải làm gì? Hành vi đó của người chồng có bị pháp luật xử lý hay không? Luật sư Lưu Kiều Trang, Công ty Luật The Light tư vấn cụ thể.
 • Xử phạt người ép uống rượu bia: Liệu có khả thi?
  Từ ngày 15/11 tới, theo Nghị định 117/2020 (thay thế Nghị định 176/2013) của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, sẽ phạt tiền từ 500.000 - 1 triệu đồng đối với hành vi xúi giục, kích động, lôi kéo người khác uống rượu bia; phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng đối với hành vi ép buộc người khác uống rượu bia… Dư luận đồng tình khi các sai phạm liên quan đến rượu, bia được luật hóa một cách chi tiết, thế nhưng cũng có không ít băn khoăn. Bởi ngay cả khái niệm thế nào là mời rượu, thế nào là ép rượu… cũng còn rất mơ hồ. Rồi phạt ai, ai phạt? Liệu có khả thi hay không? Hay lại chỉ là “quy định cho có”?
 • Tình có đẹp khi còn dang dở?
  Mặc dù đã yên bề gia thất, song lại không cảm thấy hạnh phúc với chồng nên cô gái luôn nhớ về người mình đã từng yêu đơn phương. Tình cảm này sẽ kéo dài bao lâu? Làm thế nào để thoát khỏi tình trạng yêu đơn phương khi đã có gia đình?
 • Bạo lực người thân - coi chừng bị pháp luật xử lý
  Nghiên cứu quốc gia gần nhất về bạo lực gia đình đối với phụ nữ do Tổng cục Thống kê phối hợp Quỹ dân số Liên Hợp quốc tại Việt Nam cho thấy: 58% phụ nữ đã lập gia đình hay từng lập gia đình bị ít nhất một trong ba loại hình bạo lực (thể xác, tình dục, tinh thần) vào một thời điểm nào đó trong đời. Luật sư Lưu Kiều Trang, Công ty Luật The Light thông tin các hình thức xử lý hành vi bạo lực gia đình.
 • " Ẩm thực mạng" và những chiêu trò câu view nhảm nhí
  Thời gian qua, mạng xã hội xuất hiện rất nhiều những video mang nội dung nhảm nhí và giật gân, trong đó có nhiều video do các Vloger Việt sản xuất. Gặm, nhai nuốt con cá, con lươn, con cua vừa bắt dưới ao hay là ăn chất thải trong ruột non động vật ngay tại chỗ giết mổ… quá man rợ, bẩn thỉu và gây phản cảm nhưng lại được gắn cái mác là “ẩm thực vùng miền”. Những video này vô cùng tai hại vì chúng sẽ gây ngộ nhận, tạo nên những nhận thức méo mó đến nguy hiểm về văn hóa vùng miền, văn hóa ẩm thực dân tộc.....
 • PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu - chính khách giữa đời thường
  Là Giám đốc Bệnh viện đồng thời là đại biểu Quốc hội nhưng phía sau đó là một con người thật dung dị, gần gũi và thân thiện, yêu thương trẻ nhỏ. Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, công việc trên nghị trường, ông còn thường đến những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn để hỗ trợ bà con nghèo và khám chữa bệnh cho trẻ em. Chân dung PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, ĐBQH khóa 14 được phác họa trong chương trình "Mỗi tuần một nhân vật".
 • Cấp sổ đỏ cho đất cấp sai thẩm quyền
  Đất do UBND xã bán cho từ trước năm 1993, gia đình vẫn đang quản lý và sử dụng thì có được coi là đất do UBND xã quản lý hay không? Việc cấp sổ đỏ và chuyển mục đích sử dụng đất được thực hiện ra sao? Luật sư Nguyễn Đức Hùng, Phó giám đốc Công ty Luật TGS, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tư vấn cho trường hợp của gia đình thính giả Nguyễn Xuân Trường ở tỉnh Hà Nam.
 • Chuyện ở nhà dưỡng lão
  Viện dưỡng lão – một cái tên đã không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại. Ở nơi này niềm vui và nỗi buồn gắn với từng hoàn cảnh, số phận và cuộc đời riêng. Những mảnh ghép ấy tạo nên những thanh âm của cuộc sống...Vào sống ở trại dưỡng lão những ngày cuối đời, có lẽ đến giờ không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận. Người Việt vốn theo quan niệm truyền thống, cha mẹ già thì con phải phụng dưỡng, về già sống quây quần bên con cháu...đó mới là hạnh phúc. Nhưng, liệu có bao nhiêu gia đình làm trọn được chữ hiếu theo quan niệm truyền thống này? Và gia đình có phải là sự lựa chọn duy nhất, tốt nhất cho các cụ? Những câu chuyện rất đời, rất thực mà chương trình "30 phút cùng VOV2" chuyển đến quý thính giả sẽ là những lát cắt về cuộc sống ở nơi dành riêng cho người già.
 • Đêm thiêng liêng 2: Sống như những đóa hoa
  Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò vừa chính thức ra mắt chương trình tham quan, trải nghiệm “Đêm thiêng liêng 2: Sống như những đóa hoa” để phục vụ du khách khi đến thăm Hà Nội. Chương trình là lời tri ân đối với công lao, đóng góp, sự hy sinh to lớn của các nữ chiến sĩ yêu nước, cách mạng bị bắt giam tại Nhà tù Hỏa Lò giai đoạn 1930-1954...