Các chương trình mục tiêu trọng điểm Quốc gia

Video: Bước đầu tìm hiểu văn hóa tộc người văn hóa Việt Nam
VOVLIVE - Cuốn sách này được viết theo cách nhìn tổng thể và giới thiệu cùng bạn đọc khái niệm về văn hoá, văn hoá tộc người nói chung và văn hoá Việt Nam nói riêng, nhìn từ góc độ địa lý, lịch sử và phong tục tập quán tộc người, đặc biệt giới thiệu cái nhìn Phương Đông quan hệ lưỡng nghi âm dương hỗ căn về cội nguồn văn hoá.
 • Video: Sử ta chuyện xưa kể lại – tập 1
  VOVLIVE - Hình ảnh đất nước từ thuở Con rồng cháu tiên, vua Hùng Vương dựng nước Văn Lang đến triều đại nhà Lê – một triều đại phát triển rực rỡ nhưng chứa đựng đầy biến cố lịch sử được tái hiện sinh động. Qua đó, bạn đọc có thể cảm nhận được niềm vui, sự tự hào về cha ông, đau xót cùng những tai họa của đất nước, quan tâm hơn đến những gì từng diễn ra trên mảnh đất của giống nòi.
 • Video: Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác giao thông vận tải
  VOVLIVE - Là người Việt Nam đầu tiên tiếp nhận chân lý cách mạng của thời đại từ ngọn nguồn, Nguyễn Ái Quốc (Hồ Chí Minh) đã nhận thức đầy đủ tầm quan trọng của giao thông vận tải trong đời sống một quốc gia: "Vận tải là ngành sản xuất thứ tư" (sau công nghiệp khai khoáng, công nghiệp chế biến và nông nghiệp).
 • Video: Biên niên sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh với tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào
  VOVLIVE - Là 2 nước láng giềng có chung đường biên giới từ tỉnh Lai Châu đến tỉnh Gia Lai của Việt Nam, quan hệ Việt – Lào đã hình thành từ sớm trong lịch sử. Bước vào thời kỳ cận – hiện đại, cả 3 nước Việt – Lào – Campuchia đều bị thực dân Pháp xâm lược và đô hộ. Cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc đã gắn bó 3 nước Đông Dương thành 1 khối.
 • Video: Văn hóa tộc người Co
  VOVLIVE - Trong xã hội người Co, các bô lão luôn được nể trọng. Ông già được suy tôn làm trưởng làng phải là người hiểu biết phong tục, giàu kinh nghiệm sản xuất và ứng xử xã hội được dân làng tín nhiệm cao và thuộc dòng họ có công lập làng. Người Co xưa kia không có tên gọi của mỗi dòng họ, về sau đồng bào nhất loạt mang họ Đinh, từ mấy chục năm nay, phần đông người Co lấy họ Hồ của bác Hồ.
 • Video: Hồ Chí Minh văn hóa và đổi mới
  VOVLIVE - Tư tưởng của Hồ Chí Minh, trí tuệ của Hồ Chí Minh, đạo đức của Hồ Chí Minh, lối sống của Hồ Chí Minh tiếp tục là tấm gương sáng cho mỗi người Việt Nam. Ở Hồ Chí Minh có một nhãn quan văn hóa, nhìn nhận và giải quyết đúng đắn những mối quan hệ cơ bản ở thời đại hiện nay. Phải có tầm cỡ trí tuệ như Hồ Chí Minh mới có tư tưởng văn hóa ấy. Không có cách nhìn của Hồ Chí Minh thì không thể có khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết lương giáo, công nông trí thức.
 • Video: 284 Anh hùng hào kiệt của Việt Nam - Tập 3
  VOVLIVE - Có lẽ, rất nhiều người trong số chúng ta mỗi ngày đều đi về trên từng con phố, đều có thể ghi nhớ hết từng ngóc ngách, vỉa hè…Thế nhưng, rất ít người hiểu về những cái tên đã được đặt cho những con đường. Một thành phố tồn tại phải có ý nghĩa của nó, cũng như một con người tồn tại bởi lịch sử dòng họ và gia đình thì phố cũng thế. Tên phố chính là lịch sử của đất nước. Chính vì thế mà tên những vị anh hùng thường được ghi tên trên các con phố ở Hà Nội. TP.HCM
 • Video: 284 Anh hùng hào kiệt của Việt Nam - Tập 1
  VOVLIVE - Nhà văn, nhà báo Vũ Thanh Sơn đã tập trung khắc họa lại tương đối đầy đủ và toàn diện về chân dung của 284 Anh hùng hào kiệt của Việt Nam từ cuối Thế kỷ XIX đến đầu Thế kỷ XX. Bằng công trình của mình không những tác giả đã đóng góp phần bổ sung cho những thiếu vắng của lịch sử nước nhà (đặc biệt là về nhân vật và sự kiện) mà còn góp phần tuyên truyền, giáo dục những tấm gương tiêu biểu cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc - sự nghiệp đấu tranh chống ngoại xâm giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc