Các chương trình mục tiêu trọng điểm Quốc gia

Video: Chăm sóc bệnh cho bò
VOVLIVE - Thời gian qua, nhiều địa phương trên cả nước đã đưa giống bò mới vào sản xuất, đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, để chăn nuôi bò phát triển bền vững, bà con cần nắm được những kinh nghiệm để có thể nhận diện và cách trị một số bệnh truyền nhiễm thông thường, nhằm chủ động phòng tránh dịch bệnh cho đàn nuôi.
 • Video: : Kỹ thuật thủy canh và sản xuất rau sạch
  VOVLIVE - Thủy canh đã được chứng minh là có những ưu điểm vượt trội so với trồng đất. Việc cung cấp dinh dưỡng kịp thời và đúng lúc đến cây trồng sẽ giúp cây trồng phát triển nhanh và khỏe mạnh.
 • Video: Bí quyết nghề chăn nuôi
  VOVLIVE - Vượt qua những khó khăn, thách thúc, những thói quen lạc hậu, người chăn nuôi dần tạo ra những kết quả đáng khâm phục, đẳng thời họ cũng liên kết lại, truyền nhau kinh nghiệm sản xuất, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế
 • Video: Sổ tay hỏi đáp thực hành tốt và an toàn sinh học trong chăn nuôi lợn sinh sản quy mô vừa và nhỏ
  VOVLIVE - Việc nuôi lợn sinh sản diễn ra trong thời gian rất dài, với nhiều loại đối tượng cần hướng đến như lợn đực, lợn nái, lợn nái nuôi con… Vì vậy, để duy trì nuôi an toàn sinh học trong thời gian dài, kỹ thuật chăm sóc đối với từng loại đối tượng lợn sinh sản khác nhau, trên cùng một cơ sở chăn nuôi là việc làm rất cấp thiết hiện nay
 • Video: Kỹ thuật trồng nấm mỡ, nấm rơm, nấm sò, nấm hương và mộc nhĩ
  VOVLIVE - Nghề trồng nấm ăn ở nước ta đã và đang phát triển. Nhiều hộ nông dân giàu lên nhanh chóng nhờ trồng nấm ăn, đặc biệt trống nấm mộc nhĩ, nấm sò, nấm rơm.
 • Video: Công nghệ sinh học trồng nấm rơm
  VOVLIVE - Mục tiêu của công nghệ sinh học là nâng cao năng suất và những đặc tính tốt của các sản phẩm lương thực có nguồn gốc động vật và thực vật góp phần giảm nạn đói và đáp ứng nhu cầu lương thực của một hành tinh với dân số đang gia tăng về số lượng và tuổi thọ.
 • Video: Kỹ thuật nuôi thuỷ đặc sản nước ngọt
  VOVLIVE - Trong những năm qua, diện tích và sản lượng nuôi thủy sản trên cả nước liên tục tăng. Nhiều hộ dân thoát nghèo, ổn định cuộc sống và trở nên giàu có nhờ phát triển nuôi thủy sản hợp lý và áp dụng khoa học kỹ thuật.
 • Video: Sổ tay thực hành bảo vệ thực vật
  VOVLIVE - Thuốc bảo vệ thực vật là một loại vật tư nông nghiệp không thể thiếu được trong sản xuất nông nghiệp ở nước ta cũng như các nước trên thế giới. Khi được áp dụng đúng các biện pháp phòng trừ bằng thuốc hoá học được xem là một công cụ đẩy lùi tác hại của dịch hại, giúp cho cây trồng giữ được năng suất cao và ổn định.
 • Video: Kỹ thuật phòng, trị một số bệnh thường gặp ở cá nước ngọt
  VOVLIVE - Việc quản lý dịch bệnh cho các đối tượng nuôi thủy sản nói chung và cá nuôi nước ngọt nói riêng là một trong những khâu quan trọng nhất quyết định đến sự thành bại của nghề nuôi cá nước ngọt
 • Video: Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thanh long
  VOVLIVE - Thanh long đóng góp đáng kể cho kim ngạch xuất khẩu quả tươi của Việt Nam trong những năm gần đây. Với ưu thế thị trường tiêu thụ ổn định và hiệu quả kinh tế cao, nông dân đang ngày càng chú trọng đầu tư vào sản xuất cây thanh long.
 • Video: Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất giống và nuôi ba ba gai
  VOVLIVE - Từ khoảng những năm 2000, nghề nuôi ba ba đã phát triển mạnh mẽ, giúp cho nhiều hộ nông dân tại nhiều cùng quê khác nhau kiếm được thu nhập cao, kinh tế gia đình ổn định và cuộc sống khá giàu có
 • Video: Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa cúc
  VOVLIVE - Cây hoa cúc rất dễ trồng và đa dạng, có thể trồng trong vườn hoa công viên, trồng hoa bồn, hoa thảm, hoa chậu, hoa cắt cành làm hoa bó, hoa bát hay lẵng hoa.
 • Video: Hướng dẫn kỹ thuật nuôi dê
  VOVLIVE - Những năm gần đây, nhờ được hướng dẫn và hỗ trợ phát triển mô hình nuôi dê, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở một số địa phương đã vươn lên thoát nghèo, nhiều hộ đã có của ăn của để. Đây cũng là mô hình đang được nhiều bà con quan tâm.
 • Video: Bước đầu tìm hiểu văn hóa tộc người văn hóa Việt Nam
  VOVLIVE - Cuốn sách này được viết theo cách nhìn tổng thể và giới thiệu cùng bạn đọc khái niệm về văn hoá, văn hoá tộc người nói chung và văn hoá Việt Nam nói riêng, nhìn từ góc độ địa lý, lịch sử và phong tục tập quán tộc người, đặc biệt giới thiệu cái nhìn Phương Đông quan hệ lưỡng nghi âm dương hỗ căn về cội nguồn văn hoá.
 • Video: Hình tượng Bác Hồ trên sân khấu
  VOVLIVE - Có rất nhiều câu chuyện khía cạnh về Bác để các nghệ sĩ khai thác, sáng tạo trên sân khấu, song để thể hiện thành công lại không hề đơn giản.
 • Video: Văn hóa tộc người H’mông
  VOVLIVE - Trong cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, dân tộc H’mông là một trong những dân tộc ít bị mai một hơn về bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc. Văn hoá H’mông là một thành tố văn hoá Việt Nam, bản sắc văn hoá độc đáo của họ đã đóng góp và làm phong phú cho nền văn hoá Việt Nam.