Các chương trình mục tiêu trọng điểm Quốc gia

Những danh tướng trong lịch sử Việt Nam - Phần 4
VOVLIVE - Trong hôm nay, mời quý vị cùng đón nghe phần 4 của cuốn sách này, kể về những danh tướng của triều Lê.
 • Những danh tướng trong lịch sử Việt Nam - Phần 2
  VOVLIVE - Trong gần 80 năm thực dân Pháp đô hộ, ở Việt Nam đã diễn ra hàng loạt cuộc khởi nghĩa nông dân oanh liệt chống giặc ngoại xâm. Khởi nghĩa Yên Thế là một trong số đó. Cuộc khởi nghĩa này kéo dài tới gần 30 năm, dưới sự lãnh đạo tài tình và quả cảm của Hoàng Hoa Thám (tức Đề Thám) - vị tướng quân, linh hồn của cuộc khởi nghĩa.
 • Những danh tướng trong lịch sử Việt Nam – Phần 1
  VOVLIVE - Có thể nói, trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, chúng ta đã vang danh thế giới với các vị tướng Việt Nam tài giỏi, lãnh đạo nhân dân giành chiến thắng trước kẻ thù, mang lại độc lập, tự do cho nhân dân. Những chiến công hào hùng mà họ mang lại khiến mỗi người con dân đất Việt thêm yêu và tự hào về những trang sử vẻ vang của dân tộc.
 • Video: Hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản - Kỹ thuật nuôi cá nước mặn, lợ
  VOVLIVE - Để giúp cho các chủ trang trại và các hội nuôi trồng thủy sản có thêm những hiểu biết về kỹ thuật nuôi một số thủy sản hàng hóa có hiệu quả kinh tế. Trong chương trình ngày hôm nay, VOVLive xin được trân trọng giới thiệu đến quý khán giả kiến thức về Kỹ thuật nuôi các nước mặn, lợ.
 • Video: Hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản - kỹ thuật nuôi đặc sản - nuôi ếch
  VOVLIVE - Mô hình nuôi ếch đang dần phổ biến ở nhiều địa phương, sức cạnh tranh thị trường ngày một tăng cao. Vì vậy, người chăn nuôi cần được tiếp cận với những kĩ thuật nuôi ếch thương phẩm bài bản hơn, để đạt được hiệu quả kinh tế tốt nhất, đem lại nguồn lợi nhuận cao
 • Video: Nhà nông cần biết -Trồng trọt
  VOVLIVE - Những nội dung về trồng trọt khoai tây trong cuốn sách này hy vọng sẽ hữu ích cho bà con nông dân. Mong rằng sau khi lắng nghe những điều nhà nông cần biết này các bạn sẽ có định hướng mới cho việc sản xuất nông nghiệp của mình, đem lại giá trị kinh tế cao.
 • Video: Nhà nông cần biết – Chăn nuôi gà
  VOVLIVE - VOVLive xin được trân trọng giới thiệu đến quý thính giả kiến thức về chăn nuôi gà trong cuốn sách “Nhà nông cần biết” của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật phối hợp với Nhà xuất bản Văn hóa dân tộc xuất bản do nhiều tác giả biên soạn. Hy vọng những kiến thức mà các bạn được nghe ngay sau đây sẽ giúp ích cho quý vị khán giả những kiến thức hữu ích trong việc chăn nuôi gà mang đến hiệu quả kinh tế cao.
 • Sử Việt 12 khúc tráng ca - Phần 8
  VOVLIVE - Khi nhắc về lịch sử Việt Nam, chúng ta thường có thói quen nói về các trận đánh ở Chỉ Lăng, Bạch Đằng, Vạn Kiếp... mà ít nhắc tới các trận đánh tại thành Quy Nhơn hay trận Thị Nại. Nếu như các khúc ca trước, sử Việt thời phong kiến thường là các cuộc tranh giảnh ở cáctỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Nội... thì bây giờ, đến lượt Quảng Bình, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Sài Gòn... bước lên sân khấu lịch sử.
 • Sử việt 12 khúc tráng ca – Phần 7
  VOVLIVE - Quang Trung - Nguyễn Huệ không chỉ là một thiên tài quân sự mà còn là vị thủ lĩnh có tài dùng người. Ông từng nói "một cây gỗ không chống nổi tòa nhà to", "mưu lược một kẻ sĩ không dựng được cuộc thái bình...", chính vì vậy mà sau khi đánh đuổi giặc Thanh, Quang Trung đã ban chiếu mời gọi nhân tài, kêu gọi quan liêu lớn nhỏ, dân chúng trăm họ, ai có tài năng học thuật, mưu lược hay giúp ích cho đời đều được cho phép dâng thư tỏ bày công việc.
 • Sử Việt 12 khúc tráng ca – Phần 6
  VOVLIVE - Trong sự nghiệp xây dựng đất nước buổi đầu của vương triều Lê, Lê Lợi đã có những cố gắng không nhỏ về nội trị, ngoại giao, nhằm phục hồi, củng cố, phát triển đất nước trên mọi mặt, như tổ chức lại bộ máy chính quyền từ trung ương xuống địa phương; ban hành một số chính sách kèm theo những biện pháp có hiệu quả để khôi phục sản xuất nông nghiệp, ổn định đời sống xã hội. Lê Lợi cũng chú ý tới việc phát triển văn hóa, giáo dục, đào tạo nhân tài.
 • Sử Việt 12 khúc tráng ca – Phần 4
  VOVLIVE - Cả lịch sử và dân gian đều ghi nhận, người viết bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên cho Việt Nam là Lý Thường Kiệt. Với lời thơ đanh thép, “Nam quốc sơn hà” chính thức tuyên bố với tập đoàn phong kiến phương Bắc rằng, “Nam Quốc” là một nước độc lập, ngang hàng với quốc gia phong kiến phương Bắc.
 • Sử Việt 12 khúc tráng ca – Phần 3
  VOVLIVE - Sự nghiệp lẫy lừng gắn với công cuộc bảo vệ và dựng xây đất nước của hoàng đế Lê Đại Hành đã ghi một dấu son rực rỡ vào lịch sử dân tộc. Để rồi, dẫu đã cách hậu thế hơn một nghìn năm, song nhiều bài học quý giá cả về nghệ thuật quân sự đến củng cố chính quyền và phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội... mà ông để lại, đã trở thành hành trang để dân tộc ta vững bước trên hành trình hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng.
 • Video: Sử việt 12 khúc tráng ca – Phần 2
  VOVLIVE - Nói về vị Hoàng đế đầu tiên Đinh Bộ Lĩnh và Vị vua giỏi nhất Lê Thánh Tông, trong 12 khúc ca của cuốn sách “Sử Việt 12 khúc tráng ca”. Tác giả khéo léo khi đưa vào cuốn sách những đánh giá nhận định lại công lao, tội trạng, khiếm khuyết của các triều đại lịch sử Việt Nam, đem lại cái nhìn công bằng hơn cho khán thính giả, độc giả mà không gây gò bó hay khô khan.
 • Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Tổng tập hồi ký (Phần 10)
  VOVLIVE - Phần cuối của tác phẩm “Từ nhân dân mà ra” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ giúp chúng ta nhìn lại chặng đường mà nhân dân và các lực lượng vũ trang của ta đã trải qua, cùng tin tưởng sắt đá: Sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội của nhân dân ta nhất định thành công. Sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, hòa bình thống nhất đất nước của nhân dân ta nhất định thắng lợi.
 • VIDEO - Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Tổng tập hồi ký (Phần 9)
  VOVLIVE - Trong tác phẩm này, Đại tướng có nhắc tới một địa danh vô cùng nổi tiếng của Bắc Kạn, đó là hồ Ba Bể. Nơi đây được đại tướng ví như một Vịnh Hạ Long thu nhỏ ở ngay giữa đất liền. Chính tại nơi này, Đại tướng đã thành lập ủy ban nhân dân lâm thời Chợ Rã.
 • Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Tổng tập hồi ký (Phần 8)
  VOVLIVE - Thực hiện chỉ thị của Bác, đại tướng về Nguyên Bình - Cao Bằng để củng cố và phát triển phong trào Việt Minh, mở rộng căn cứ Cao Bằng - Bắc Kạn - Lạng Sơn; đồng thời mở con đường Nam tiến phát triển phong trào cách mạng về vùng xuôi. Diễn biến tiếp theo như thế nào, mời quý vị cùng theo dõi phần tiếp theo của tác phẩm này ngay sau đây.