Phải làm gì khi bị chồng đánh và dọa giết?
Khi bị chồng đánh đập, dọa dẫm sẽ giết nếu làm đơn xin ly hôn thì người vợ cần phải làm gì? Hành vi đó của người chồng có bị pháp luật xử lý hay không? Luật sư Lưu Kiều Trang, Công ty Luật The Light tư vấn cụ thể.
 • Không đi xuất khẩu lao động được, gian nan đòi lại tiền đặt cọc
  Nộp gần 100 triệu đồng từ giữa năm 2018 cho Công ty cổ phần đào tạo và phát triển công nghệ Hà Nội (gọi tắt là công ty HTD, nay đổi tên là công ty Việt TN) trụ sở 61 Lê trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội để đi Nhật Bản làm việc, thế nhưng nhiều lao động đến nay vẫn chưa thể xuất cảnh. Cực chẳng đã, phải đòi lại tiền đặt cọc nhưng đến nay công ty vẫn chậm chễ không thanh toán cho người lao động.
 • Người quản trang thầm lặng
  Không phải ai cũng biết đến khu tưởng niệm Hợp Thiện Linh Đài - nơi tưởng niệm đồng bào chết vì oanh tạc và nạn đói năm 1944-1945. Người trông coi nơi này là ông Đặng Văn Tuyến, một người lính cựu đã từng đối mặt với bom đạn ác liệt nơi chiến trường Bình Trị Thiên những năm 70 của thế kỷ trước và giờ đây ông thầm lặng ngày đêm hương khói cho những người đã khuất ở khu tưởng niệm.
 • Học nghề ngắn hạn: Gia tăng cơ hội việc làm
  Dịch bệnh đã được kiểm soát, song do các doanh nghiệp còn khó khăn nên người lao động cũng gặp khó khi tìm việc. Để gia tăng cơ hội việc làm, người lao động có thể làm gì?
 • Người cựu chiến binh và “chiếc loa lưu động”
  Là thương binh 4/4, mang trong mình vết thương chiến tranh nhưng nhiều năm nay ông Lưu Minh Bàn, ở Tổ dân phố 21, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội cần mẫn đạp xe đến từng ngõ ngách để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội”.
 • Đánh ghen - coi chừng vi phạm pháp luật
  Trong xã hội hiện đại, không ít những vụ đánh ghen đình đám, thương tâm như tạt axit hay cắt tóc, lột quần áo của đối phương, quay video phát tán làm nhục... Người thứ ba chen chân vào hạnh phúc gia đình người khác rất đáng trách, nhưng xét dưới góc độ pháp luật, một số trường hợp người vợ, người chồng đi đánh ghen có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Dịch bệnh được kiểm soát, thị trường lao động nhộn nhịp trở lại
  Dịch Covid-19 được kiểm soát, thị trường việc làm đang ấm dần lên. Người lao động cũng đang tìm việc trở lại. Tuy nhiên, để sớm tìm được việc làm phù hợp, người lao động cần lưu ý những gì?
 • Xử phạt hành vi bán rượu bia cho người dưới 18 tuổi: Từ quy định tới thực tiễn
  Luật phòng chống tác hại của rượu, bia quy định cấm bán rượu, bia cho người dưới 18 tuổi. Từ ngày 15/10/2020, tổ chức, cá nhân có hành vi bán, cung cấp rượu, bia cho người dưới 18 tuổi sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 98/2020. Việc tuân thủ quy định này trong thực tế ra sao? Liệu quy định xử phạt có thực hiện được hay không?
 • Đề xuất trừ điểm trên giấy phép lái xe: Liệu có phát sinh tiêu cực?
  Trong dự thảo luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ lần thứ hai, bộ Công an đề xuất 28 hành vi và nhóm hành vi bị áp dụng xử phạt vi phạm hành chính và trừ điểm trên giấy phép lái xe. Dù không phủ nhận những ưu điểm của đề xuất này, song rất nhiều ý kiến bày tỏ sự lo ngại việc trừ điểm trên bằng lái sẽ làm phát sinh thêm tiêu cực.