Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề xuất cho học sinh trở lại trường vào ngày 1/3

Vũ Hường/VOV-TP.HCM | 23/02/2021, 19:54

Ngày 23/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã có văn bản báo cáo và đề xuất lên UBND thành phố cho phép học sinh trên toàn địa bàn được đi học trở lại từ ngày 1/3.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, rất nhiều phụ huynh đang có nhu cầu cho trẻ đến trường, đặc biệt là khối mầm non. 

Qua kiểm tra, rà soát, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nhận thấy các đơn vị trường học hiện nay cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng các biện pháp để phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ y tế, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn địa bàn TP.HCM đang được kiểm soát tốt. Vì thế, Sở đánh giá việc cho học sinh trở lại trường từ ngày 1/3 là phù hợp.

Trước đó, ngày 14/2, UBND TP.HCM đã ban hành công văn khẩn về việc kéo dài thời gian học sinh, sinh viên ngừng đến trường sau Tết Tân Sửu 2021 đến hết ngày 28/2/2021 để phòng chống dịch Covid-19. Các trường triển khai việc dạy và học online để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 theo quy định./.

Bài liên quan
Vì sao 11 giảng viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM cùng xin nghỉ việc?
11 giảng viên khoa Hàn Quốc học, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (TP.HCM), xin nghỉ việc và được giải quyết theo hình thức đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chiều 27/2, ghi nhận 6 ca mắc mới COVID-19 tại Hải Dương
Tất ca mắc mới tại Hải Dương đều là các trường hợp F1 đã được cách ly từ trước.
Mới nhất