Người đàn ông ở Đức tiêm 90 mũi vaccine COVID-19

(Nguồn: Vietnamnet/AP) | 04/04/2022, 06:46

Một người đàn ông 60 tuổi bị cáo buộc đã tiêm hàng chục mũi vaccine COVID-19 ở Đức để bán thẻ chủng ngừa giả.

Người đàn ông đến từ thành phố Magdeburg, miền đông nước Đức, được cho đã tiêm tới 90 mũi vaccine COVID-19 tại các trung tâm tiêm chủng trong nhiều tháng cho đến khi bị cảnh sát hình sự phát hiện vào đầu tháng 4.

Nghi phạm không bị bắt giữ nhưng đang bị điều tra vì phát hành trái phép thẻ tiêm chủng và giả mạo tài liệu.

Người đàn ông ở Đức tiêm 90 mũi vaccine COVID-19  - 1

Người này bị bắt quả tang tại một trung tâm ở Eilenburg khi đến tiêm mũi vaccine COVID-19 liên tiếp trong 2 ngày. Cảnh sát tịch thu một số thẻ chủng ngừa chưa điền của ông này và bắt đầu các thủ tục hình sự.

Hiện chưa rõ khoảng 90 mũi vaccine, thuộc các nhãn hiệu khác nhau, có tác động như thế nào đến sức khỏe của người đàn ông.

Cảnh sát Đức thực hiện nhiều cuộc truy quét liên quan đến việc làm giả chứng nhận vaccine trong những tháng gần đây. Nhiều người từ chối việc tiêm phòng ở Đức. Nhưng họ vẫn muốn có hộ chiếu COVID-19 để tiếp cận dễ dàng hơn các sinh hoạt công cộng và nhiều địa điểm như nhà hàng, rạp hát, hồ bơi hoặc nơi làm việc.

Đức đã chứng kiến số lượng ca COVID-19 cao trong nhiều tuần, nhưng một số biện pháp ngăn ngừa đại dịch đã kết thúc vào ngày 1/4. Quy định bắt buộc đeo khẩu trang chỉ áp dụng trên phương tiện giao thông công cộng.

Ở các cửa hàng tạp hóa và hầu hết rạp phim, trường học, người dân không còn phải đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, hiệp hội giáo viên đã phải cảnh báo về những xung đột có thể xảy ra trong lớp.

“Hiện nay có một mối nguy hiểm rằng, những học sinh đeo khẩu trang có thể bị các bạn cùng lớp trêu chọc. Mặt khác, những em không đeo cũng cảm thấy áp lực”, Heinz-Peter Meidinger, Chủ tịch Hiệp hội Giáo viên Đức, nói.

Ông Meidinger ủng hộ cam kết tự nguyện của giáo viên và học sinh về đeo khẩu trang trong lớp và trên sân trường, ít nhất cho đến kỳ nghỉ lễ Phục sinh (17/4) kéo dài hai tuần.

Các chuyên gia y tế nhận định, sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 gần đây ở Đức - được kích hoạt bởi biến thể Omicron BA.2 - có khả năng đã lên đến đỉnh điểm.

Ngày 2/4, Đức ghi nhận gần 200.000 ca mắc mới. Trong cả đại dịch, Đức có 21,6 triệu ca COVID-19, hơn 130.000 người tử vong.

(Nguồn: Vietnamnet/AP)

Bài liên quan
Thể dục có thể giúp người bị suy giảm nhận thức nhẹ duy trì trí nhớ
Một nghiên cứu gần đây cho thấy chúng ta không cần tập thể dục đến "kiệt quệ" mới có thể bảo vệ não bộ.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
'Đang họp cũng nhận được cuộc gọi, tin nhắn rác làm phiền'
Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh chia sẻ điều này khi đặt vấn đề bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng khi cung cấp cho bên bán hàng, dịch vụ.
Mới nhất