Linh mục chống lệnh, tổ chức hàng trăm giáo dân cầu nguyện ở Hà Tĩnh

Sỹ Đức/VOV1 | 07/06/2021, 19:04

Linh mục Phạm Thế Hưng tổ chức lễ chúa nhật từ 19h30 -21h tối 6/6 tại nhà thờ giáo xứ với khoảng 300 giáo dân tham gia, bất chấp các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, mặc dù các lực lượng chức năng và người dân đang căng mình phòng chống dịch Covid-19, thì tối qua (6/6), Linh mục Phạm Thế Hưng – Quản xứ Dụ Thành (xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vẫn ngang nhiên tổ chức hành lễ với hàng trăm người tham gia.

Theo đó, đêm 6/6, Linh mục Phạm Thế Hưng tổ chức lễ chúa nhật từ 19h30 -21h tại nhà thờ giáo xứ với khoảng 300 giáo dân tham gia, bất chấp các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Không những tập trung đông người mà tại nơi hành lễ, nhiều giao dân cũng không thực hiện các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của lực lượng chức năng.

Ông Hà Văn Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết: "Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Hà Tĩnh đã liên tiếp có công văn chỉ đạo về các biện pháp phòng, chống dịch. Tòa giám mục Giáo phận Hà Tĩnh cũng đã có nhiều thông báo tạm hoãn các buổi thánh lễ và sinh hoạt chưa thực sự cần thiết… nhưng Linh mục vẫn cứ làm lễ. Hiện nay tỉnh đã chỉ đạo, việc này chính quyền địa phương phải tập trung xử lý nghiêm. Việc này liên quan đến sức khoẻ cộng đồng, Hà Tĩnh đã có ca nhiễm trong cộng đồng thì nếu làm lây lan dịch bệnh trở thành tội ác"./.

Bài liên quan
Những ai từng đến địa điểm này ở Hà Tĩnh cần liên hệ ngay cơ quan y tế
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh thông báo tìm người đến địa điểm liên quan đến bệnh nhân dương với SARS-CoV-2 ở TP Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chiều 14/6, thêm 80 ca mắc COVID-19 và 238 bệnh nhân khỏi bệnh
Chiều 14/6, Bộ Y tế thông báo cả nước ghi nhận 80 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó, có 75 ca ghi nhận trong nước tại 5 tỉnh, thành phố.
Mới nhất