Nghệ sĩ Bùi Công Duy chơi "Em ơi Hà Nội phố" tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang

Thiếu Anh/VOV.VN Ảnh: Hải Bá | 14/12/2021, 11:01

Trên nền nhạc "Em ơi Hà Nội phố" do nghệ sĩ violin Bùi Công Duy thể hiện, ca sĩ Đức Tuấn, Tấn Minh và gia đình cố nhạc sĩ Phú Quang hoà giọng để tiễn biệt người nhạc sĩ tài hoa.

Chiều 13/12, Lễ an táng nhạc sĩ Phú Quang tại công viên tưởng niệm Thiên Đức, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ ngoài những người thân còn có các ca sĩ gắn bó với nhạc sĩ Phú Quang như ca sĩ Tấn Minh, Đức Tuấn…

Giây phút ly biệt, nghệ sĩ violin Bùi Công Duy - con rể nhạc sĩ Phú Quang đã kéo giai điệu "Em ơi, Hà Nội phố" như lời chào gửi tới bố vợ. Giai điệu vang lên khiến những người thân, bạn bè có mặt ở đó không khỏi xúc động, nhớ thương. Sinh thời, nhạc sĩ Phú Quang coi Bùi Công Duy như con trai ruột của mình. Ông từng nhiều lần nhắc tới nghệ sĩ Bùi Công Duy như một người bạn lớn và luôn dành cho Bùi Công Duy sự tin tưởng và yêu mến.

Khi Bùi Công Duy tạm buông cây vĩ cầm, ca sĩ Tấn Minh và Đức Tuấn cũng cất lên tiếng hát: "Ta còn em/ Cây bàng mồ côi mùa đông/Ta còn em/ Nóc phố mồ côi mùa đông/ Mảnh trăng mồ côi mùa đông/Mùa đông năm ấy/ Tiếng dương cầm trong căn nhà đổ/ Tan lễ chiều sao còn vọng tiếng chuông ngân".

Những câu hát tiếp theo hòa cùng tiếng đàn của Bùi Công Duy để một lần nữa cất lên những giai điệu "Em ơi, Hà Nội phố" để tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang. Người thân trong gia đình của ông cũng hoà giọng cùng Tấn Minh và Đức Tuấn để nói lời tạm biệt nhạc sĩ của Hà Nội. Cảnh tượng xúc động được gia đình ghi lại và chia sẻ, như một món quà đẹp an ủi cho nỗi mất mát của tất cả người yêu nhạc Phú Quang vừa trải qua.

Cũng trong tối 13/12, ca sĩ Hồng Nhung chia sẻ trên trang cá nhân MV "Tình khúc 24" như để "thắp một nén hương từ sự tiếc thương trân trọng đối với chú - người nhạc sĩ tài ba của quê hương" vì cô không có ở Việt Nam để trực tiếp đến tang lễ.

"Nhóm các cháu không đến được tận lễ truy điệu để tiễn chú, xin được thắp một nén hương từ sự tiếc thương trân trọng đối với chú - người nhạc sĩ tài ba của quê hương tháng ngày vượt qua bao thăng trầm của đời sống để tìm đến cái bay bổng của sự lãng mạn nâng giấc... Vĩnh biệt chú Phú Quang!", Hồng Nhung viết.

Hồng Nhung cho biết đây chính là bài hát ghi dấu kỷ niệm đầu tiên giữa cô và nhạc sĩ Phú Quang ở TPHCM. Theo nữ ca sĩ, cuộc đời có sinh lão bệnh tử, nhưng với nhạc sĩ Phú Quang, kể cả khi ông đã khuất núi thì những tác phẩm của ông vẫn để lại trong lòng người yêu nhạc, luôn luôn là một chỗ dựa tinh thần, niềm khơi gợi ký ức đẹp đẽ và lãng mạn./.

Bài liên quan
Nguyễn Đức Tuân tạo nên khoảnh khắc lịch sử cho bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 31
Sau 19 năm kể từ SEA Games 22, bóng bàn Việt Nam mới có được tấm huy chương vàng tại nội dung đơn nam do Nguyễn Đức Tuân mang lại.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
SEA Games 31 diễn ra khách quan, công bằng và hữu nghị
Sáng nay (21/5), tại Hà Nội, BTC SEA Games 31 đã tổ chức hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ 3, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao khẳng định: “SEA Games 31 diễn ra khách quan, công bằng và hữu nghị”
Mới nhất