Tọa đàm: Tài chính toàn diện - Tiền đề quan trọng để phát triển bền vững (phần 2)

Như Quỳnh | 26/06/2022, 21:18

Những thách thức, khó khăn và giải pháp trong quá trình triển khai Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.

 “Vạn sự khởi đầu nan”! Cái gì khởi đầu cũng rất là khó khăn và nhiều thách thức. Và, việc thực hiện một chiến lược lớn và dài hơi như Chiến lược Tài chính toàn diện Quốc gia thì lại càng gặp nhiều thách thức, trong đó có việc thay đổi thói quen của người dân.

Cùng tiếp tục lắng nghe chia sẻ từ ba vị khách mời của chương trình: 

1. Tiến sĩ tài chính-ngân hàng Phạm Minh Tú, Phó Viện trưởng- Viện chiến lược ngân hàng-NHNN

  1. 2. Ông Huỳnh Văn Thuận - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam

3. Chuyên gia kinh tế, TS Vũ Đình Ánh - nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường - giá cả - Bộ Tài Chính.

Bài liên quan
Phú Thọ: Hiệu quả 2 năm triển khai Chiến lược tài chính toàn diện Quốc Gia
Hai năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Phú Thọ đã chú trọng phát triển mạng lưới hoạt động, đáp ứng các dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm tín dụng đến tận các xã, vùng sâu, vùng xa, lấy hiệu quả làm nòng cốt phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam cùng các nước phương Nam thúc đẩy ứng phó với biến đổi khí hậu
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chia sẻ quyết tâm chuyển đổi xanh của Việt Nam qua cam kết mạnh mẽ tại COP26, tham gia JETP, triển khai các quy hoạch, đề án, chiến lược về tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, chuyển đổi năng lượng; bày tỏ sẵn sàng phối hợp và chia sẻ kinh nghiệm với các nước G77.
  • Ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ từ các hội nhóm trên mạng xã hội
    Nhiều vụ cướp gây hậu quả nghiêm trọng, nhiều vụ hướng dẫn lừa đảo xuất hiện gần đây đều có điểm xuất phát từ những hội nhóm trên mạng xã hội. Thay vì hướng tới những giá trị tích cực, các trang mạng này đang hướng người trẻ đến điều tiêu cực gây ảnh hưởng an ninh trật tự.
  • Đường sắt cao tốc Bắc-Nam: Thận trọng cân nhắc kỹ về 3 kịch bản
    Sự lạc hậu và xuống cấp của tuyến đường sắt hiện hữu càng khiến sự ra đời của dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam thêm quan trọng và cần kíp. Nhưng, việc tính toán thận trọng từng kịch bản cũng như đánh giá tác động của mỗi phương án đầu tư rất cần thiết.
  • Nghị quyết 98, thể chế vượt trội để TP.HCM hành động vì cả nước
    Nghị quyết 98 thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV cho phép TP.HCM thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù. Nghị quyết đã trao cho TP.HCM những cơ chế vượt trội trong sắp xếp lại bộ máy hành chính cho phù hợp với thực tiễn, huy động nguồn lực và phát huy truyền thống sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của người dân, doanh nghiệp. Từ đó tạo không gian phát triển mới cho thành phố.
Mới nhất