'Tè' dầm khi đắp chăn điện, bé trai 1 tuổi bị bỏng nặng

Dương Quân(Nguồn: The Sun) | 08/12/2021, 13:49

Bé trai 1 tuổi được bố mẹ đưa đi cấp cứu trong tình trạng bỏng 10% cơ thể do tè dầm khi đắp chăn điện.

Cậu bé được đưa đến Bệnh viện Nhi Tây An (tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc) trong tình trạng bỏng nặng ở phần dưới cơ thể. Trước đó, vì nhà không sử dụng lò sưởi, lo sợ con trai bị lạnh, cha mẹ cậu bé cho con dùng chăn điện. Do không mặc tã, cậu bé đã tè dầm ra chăn, dẫn đến bị điện giật.

Các bác sĩ tại bệnh viện cho biết cậu bé bị bỏng độ hai ở lưng và mặt sau chân, chiếm 10% diện tích cơ thể. Người mẹ cho biết, bình thường cậu bé được mặc tã giấy, nhưng hôm đó chị bị phân tâm  nên không mặc tã cho con.

'Tè' dầm khi đắp chăn điện, bé trai 1 tuổi bị bỏng nặng  - 1

Em bé 1 tuổi bị bỏng do tè dầm khi đắp chăn điện.

Mặc dù các vết thương khá nghiêm trọng nhưng may mắn là các bác sĩ xử lý kịp thời, cậu bé không bị biến chứng, sức khỏe hiện ổn định.

Qua tai nạn này, các bác sĩ khuyến cáo cha mẹ không nên lơ là trước nguy cơ của việc sử dụng chăn điện cho trẻ. Tại Trung Quốc, ngày càng có nhiều gia đình nông thôn dùng nó thay cho hệ thống lò sưởi.

Theo các bác sĩ, nếu trẻ không may bị bỏng, phụ huynh nên nhanh chóng cắt quần áo trẻ càng cẩn thận càng tốt để tránh gây tổn thương thêm; làm mát vùng da bị bỏng bằng nước lạnh và nhanh chóng đưa trẻ đến trung tâm y tế gần nhất.

Nguy cơ bị bỏng cũng hiện diện ở cả những trẻ lớn hơn. Gần đây, Bệnh viện nhi Tây An cũng tiếp nhận một bé gái 13 tuổi bị bỏng vì đắp chăn điện.

Dương Quân(Nguồn: The Sun)

Bài liên quan
Tàu khách Bắc-Nam bị lật ở Hà Nam
Lúc rạng sáng nay (27/1), tại thị xã Duy Tiên (tỉnh Hà Nam), một xe tải chở gỗ do mất lái đã đâm vào tàu khách SE4 khiến đầu máy bị văng khỏi đoàn tàu, một toa chở khách bị giằng khỏi đường ray.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: "Bất thường, đột xuất là từ khóa của Quốc hội năm 2021"
Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn, năm 2022, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội phải chuyên nghiệp hơn, chuẩn mực hơn, trách nhiệm hơn và đoàn kết hơn nữa, để sẽ có thành tích tốt hơn năm 2021.
Mới nhất