Người chưa tiêm phòng Covid-19 có nguy cơ tử vong cao gấp 11 lần

PV/VOV-Washington | 17/10/2021, 05:24

Vaccine vẫn là biện pháp hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc Covid-19 và tử vong do dịch bệnh này.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ mới đây đã cập nhật số liệu về Covid-19 ở Mỹ, qua đó cho thấy người chưa được tiêm phòng có nguy cơ tử vong cao gấp 11 lần.

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, vaccine vẫn là biện pháp hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc Covid-19 và tử vong do dịch bệnh này, ngay cả trong đợt bùng phát mới đây do biến chủng Delta gây ra.

Dữ liệu trong tháng 8 cho thấy, những người chưa tiêm phòng có nguy cơ mắc Covid-19 cao gấp 6 lần và nguy cơ tử vong cao gấp 11 lần so với những người đã tiêm phòng.

Những người từ 80 tuổi trở lên có tỷ lệ tử vong cao nhất trong số các nhóm tuổi đã tiêm phòng đầy đủ ở Mỹ, mặc dù họ có nguy cơ tử vong thấp hơn 5,7 lần so với những người chưa tiêm phòng trong cùng nhóm tuổi.

Tại Mỹ tới nay đã ghi nhận 722.000 người tử vong do Covid-19 và mới chỉ có 66,5% người dân từ 12 tuổi trở lên được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ./.    

Bài liên quan
Chủ tịch Ủy ban châu Âu: Đã đến lúc bắt buộc tiêm vaccine COVID-19
Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết đến nay 1/3 trong 450 triệu dân EU vẫn chưa được tiêm phòng và liên minh chưa có cách tiếp cận chung về tiêm vaccine bắt buộc.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bộ trưởng Y tế: Gia hạn vaccine theo thông lệ quốc tế, Việt Nam không tự gia hạn
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, việc gia thêm hạn sử dụng vaccine Pfizer vừa qua là theo thông lệ quốc tế, Việt Nam không tự động gia hạn.
Mới nhất