Bà Rịa-Vũng Tàu: Một người từ vùng dịch về không khai báo làm lây lan dịch bệnh

Gia Khang/VOV-TP.HCM | 19/10/2021, 20:37

Nguyên nhân phát sinh chùm ca bệnh này tạm xác định là do ông T.M.K từ Bình Dương về thăm người thân tại khu phố 2, phường Rạch Dừa, nhưng trốn tránh không khai báo y tế, dẫn đến lây nhiễm cho người thân trong gia đình.

Chiều nay (19/10), Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh COVID-19 TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thông tin, trên địa bàn thành phố Vũng Tàu vừa phát hiện chùm ca bệnh SARS-C0V-2 gồm 7 người tại khu phố 2, phường Rạch Dừa.

Theo TP. Vũng Tàu, nguyên nhân ban đầu phát sinh chùm ca bệnh này tạm xác định là do ông T.M.K từ Bình Dương về thăm người thân tại khu phố 2, phường Rạch Dừa, nhưng trốn tránh không khai báo y tế, dẫn đến lây nhiễm cho người thân trong gia đình.

Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP. Vũng Tàu nhận định, chùm ca bệnh này có nguy cơ lây nhiễm cao và khả năng lây lan rộng. Do đó, thành phố thông báo đến toàn thể người dân cần đề cao cảnh giác, phát hiện và tố giác những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh. Người dân cần thực hiện nghiêm quy định 5K trong phòng, chống dịch, hạn chế tối đa ra đường và giao tiếp với người khác khi không cần thiết.

TP. Vũng Tàu giao phường Rạch Dừa chủ động thực hiện các biện pháp để phòng tránh lây lan dịch bệnh, tham mưu cho thành phố xử lý vi phạm hành chính đối với các cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch. 

Công an thành phố Vũng Tàu tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc, nếu có đủ các yếu tố cấu thành tội phạm thì truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các đối tượng vi phạm quy định pháp luật về phòng, chống dịch./.

Bài liên quan
Yên Bái ghi nhận thêm 22 F0, trong đó có những ca ngoài cộng đồng
Toàn bộ các F0 này hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh trong tình trạng sức khỏe ổn định.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bộ trưởng Y tế: Gia hạn vaccine theo thông lệ quốc tế, Việt Nam không tự gia hạn
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, việc gia thêm hạn sử dụng vaccine Pfizer vừa qua là theo thông lệ quốc tế, Việt Nam không tự động gia hạn.
Mới nhất