Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị các địa phương đã “xanh hóa” không lơ là phòng dịch

Gia Khang/VOV-TPHCM | 23/09/2021, 21:57

Sau 5 lần giãn cách xã hội, đến nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cơ bản được kiểm soát. Đối với các địa phương áp dụng Chỉ thị 15, tỉnh kêu gọi người dân không chủ quan, lơ là để hạn chế lây lan mầm bệnh.

Theo ghi nhận của phóng viên VOV tại Bà Rịa - Vũng Tàu, trong ngày đầu thực hiện áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, hầu hết người dân ở các địa phương nhận thức rõ việc giãn cách xã hội, hạn chế ra khỏi nhà và chấp hành các quy định về phòng chống dịch của địa phương. 

Bà Phạm Thị Hằng, ở xã Hoà Hưng, huyện Xuyên Mộc chia sẻ, người dân rất phấn khởi khi khu vực đang sinh sống đã trở về vùng xanh, nhưng các hộ dân ở đây luôn tự nhắc nhau không được chủ quan trong phòng chống dịch.

“Trong thời gian giãn cách thì không có ảnh hưởng gì, mình chỉ bớt đi lại để đề phòng, cho dù thực hiện Chỉ thị 15 hay Chỉ thị 16 cũng phải chủ động bảo vệ, giãn cách là tốt cho mình”, bà Hằng cho biết.

Còn ông Trần Văn Long, xã Hoà Long, thành phố Bà Rịa cho biết, sau khi địa phương trở lại thực hiện Chỉ thị 15, bản thân ông rất phấn khởi. Ông Long nhận thức, hạn chế tối đa ra khỏi nhà, thường xuyên lau nhà cửa để giữ thông thoáng, bảo vệ sức khỏe cho người thân, gia đình, cộng đồng và xã hội là góp phần cùng chính quyền phòng chống dịch, bệnh.

“Tôi động viên gia đình và bà con trong xóm, những chỉ thị nào của Nhà nước đều chấp hành tốt để bảo vệ gia đình và cộng đồng. Mong cho dịch bệnh mau đi qua để đời sống sinh hoạt của bà con trở lại như xưa”, ông Long nói.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhận định, mặc dù tỉnh cơ bản đã khống chế được dịch bệnh, nhưng số ca mắc trong cộng đồng vẫn còn, do đó để tránh mầm bệnh lây lan trong cộng đồng tỉnh vẫn phải áp dụng biện pháp kiểm soát tới đâu mở dần đến đó.  

Theo ông Trần Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh luôn bám sát mục tiêu vừa phòng chống dịch và phát triển kinh tế và an sinh xã hội, với phương châm "Lấy xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sỹ”, là trung tâm phục vụ". Sự tham gia, chấp hành, tuân thủ quy định của người dân đóng vai trò quyết định thành công trong phòng, chống dịch.

“Tại các xã, phường, thị trấn tiếp tục nắm bắt tình hình, tuyên truyền nhiệm vụ của người dân, chiến sỹ là gì? Sự nguy hiểm của dịch bệnh trong từng tổ dân phố để người dân hiểu rõ vai trò của mình, từ đó hợp tác chung tay cùng chính quyền trong phòng chống dịch”, ông Tuấn cho biết.

Với mục tiêu bảo đảm sức khỏe cho người dân, giữ vững an toàn tuyệt đối thành quả phòng, chống dịch, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị các địa phương đã “xanh hóa” không chủ quan, lơ là mà tiếp tục thực hiện nghiêm túc các giải pháp để bảo vệ “vùng xanh”, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới./.

Bài liên quan
Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng 12.000 túi an sinh cho người nghèo tại Bình Dương
Đây cũng là chương trình trao tặng túi an sinh lần thứ 3 được Quỹ từ thiện Kim Oanh thực hiện tại tỉnh Bình Dương trong 2 tháng qua.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Quy định mới về cá nhân vận động từ thiện
Nghị định 93/2021/NĐ-CP về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo
Mới nhất