Tay không bắt rắn, người đàn ông bị rắn hổ mang chúa gần 3kg cắn tử vong

12/07/2022, 15:51

Ông Trần Văn Cần, 65 tuổi, ngụ ấp Phú Mỹ 2, xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai bị rắn hổ mang chúa dài hơn 2m, nặng gần 3kg cắn tử vong.

Ngày 10/7, thấy rắn bò vào nhà hàng xóm bắt trộm gà, ông Cần cùng con trai và một số người dân khác qua hỗ trợ vây bắt. Do nghĩ đó là rắn hổ vện (còn gọi là rắn ráo trâu) không độc, ông dùng tay không đào bới để bắt rắn.

Khi lôi được con rắn ra ngoài, ông dùng bao bố bịt đầu rắn thì không may bị rắn cắn vào tay. Ông không đến bệnh viện khám, cho đến khi tay thâm tím, bắt đầu hoại tử thì người nhà mới đưa ông đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Tay không bắt rắn, người đàn ông bị rắn hổ mang chúa gần 3kg cắn tử vong - 1

Con rắn hổ mang chúa cắn ông Cần tử vong.

Do chậm đi bệnh viện nên nọc độc rắn di căn vào thận khiến ông Cần nguy kịch. Bác sĩ lọc máu liên tục nhưng tình trạng sức khỏe của ông Cần ngày càng xấu đi. Sau khi được đưa về nhà theo nguyện vọng của người thân, đến rạng sáng 12/7 thì ông Cần tử vong.

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên tự ý bắt rắn nếu không có kinh nghiệm hay am hiểu về loài rắn. Trường hợp bị rắn cắn cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời, hạn chế tai nạn thương tâm xảy ra.

VOV2
Bài liên quan
Tai nạn lao động ở Đà Nẵng làm 1 công nhân tử vong
Một vụ tai nạn lao động xảy ra ngày 1/10 tại công trình xây dựng trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng làm 1 người tử vong.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Quý IV có ý nghĩa quan trọng, là thời gian 'nước rút' để về đích
Thủ tướng đặc biệt lưu ý, quý IV có ý nghĩa quan trọng, là thời gian “nước rút” để "về đích", vì vậy yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương nỗ lực vượt qua thách thức.
Mới nhất