Tập đoàn Volvo thành lập nhà máy sản xuất pin tại Thụy Điển

CTV Thu Ánh/VOV.VN Theo Carscoops | 08/08/2022, 06:00

Tập đoàn Volvo sẽ thành lập một nhà máy sản xuất pin quy mô lớn tại Thụy Điển để phục vụ cho các loại xe hạng nặng, xe tải và máy móc.

Nhà máy sản xuất xe tải của Bắc Âu vừa kết thúc một nghiên cứu thực địa trên một khu vực vô cùng rộng rãi và xác định rằng vùng Skaraborg sẽ là địa điểm được chọn xây dựng nhà máy. Tập đoàn Volvo cho biết, địa điểm được đề xuất sẽ nằm trong thành phố Mariestad, gần nhà máy truyền động chính của hãng ở Skövde. 

Volvo cũng tiết lộ rằng, nhà máy pin sẽ được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng công nghiệp và hậu cần hiện có của khu vực, đồng thời có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn cung năng lượng không hóa thạch dồi dào của đất nước. Hơn nữa, các trung tâm nghiên cứu phát triển và trụ sở chính của Tập đoàn Volvo tại Gothenburg chỉ cách đó hai giờ đi đường. 

volvo-truck-2.jpg

Martin Lundstedt, Giám đốc điều hành và Chủ tịch Tập đoàn Volvo chia sẻ: “Chúng tôi mong sẽ trở thành người đi đầu của quá trình chuyển đổi sang hệ thống vận chuyển khử cacbon và có tham vọng lâu dài với sứ mệnh cung cấp cho khách hàng các giải pháp sử dụng nhiên liệu hoàn toàn không có hóa thạch.

Hiện nay, khách hàng của chúng tôi có nhu cầu mạnh mẽ và đến năm 2030, công ty hướng đến tương lai ít nhất 35% sản phẩm được bán của hãng sử dụng năng lượng điện. Sự gia tăng này sẽ đòi hỏi khối lượng lớn pin hiệu suất cao, được sản xuất bằng năng lượng không hóa thạch và đó là bước tiến cần thiết để chúng tôi đưa sản xuất pin vào dấu ấn công nghiệp trong tương lai của mình”.

8035.jpg

Volvo cho biết, họ sẽ tăng dần công suất tại địa điểm này và đạt sản xuất hàng loạt quy mô lớn vào năm 2030. Các tế bào pin sẽ được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng xe thương mại và hỗ trợ việc triển khai toàn cầu xe tải điện, xe buýt, thiết bị xây dựng và hệ thống ổ đĩa xe. 

Tất nhiên, chính quyền địa phương vẫn cần phê duyệt các kế hoạch đề xuất và vị trí cụ thể sẽ được xác định sau khi tham vấn cộng đồng.

2022-volvo-trucks-fe-fl-electric-3.jpgVolvo Trucks đã mở rộng phạm vi sản xuất xe điện trong những năm gần đây và bắt đầu từ năm 2021, các phiên bản chạy điện của toàn bộ dòng xe hạng nặng của hãng đã có sẵn trên thị trường./.

Bài liên quan
5 mẫu SUV 8 chỗ tốt nhất hiện nay
Những chiếc SUV 8 chỗ này mang đến tính thực dụng của một chiếc minivan với khả năng vượt địa hình hiểm trở đáng nể.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
“Đổi đời” vì nhà trong ngõ ra mặt tiền, Luật Đất đai giải quyết thế nào?
Người dân có đất diện giải tỏa phải di dời đi nơi khác sinh sống gặp nhiều khó khăn, trong khi đó, người có đất liền kề dự án được hưởng toàn bộ giá trị gia tăng của đất đai là điều bất hợp lý.
Mới nhất