Quảng Bình hỗ trợ xây dựng trường phổ thông dân tộc tại tỉnh Khăm Muộn

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung | 25/01/2022, 19:41

Chiều nay (25/1), tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Đoàn công tác của tỉnh Khăm Muộn (Lào) đã đến thăm, chúc Tết cán bộ và nhân dân tỉnh Quảng Bình. Dịp này, 2 tỉnh đã ký Biên bản ghi nhớ về việc phối hợp triển khai xây dựng Trường Phổ thông dân tộc tại tỉnh Khăm Muộn.

Hàng năm, vào dịp Tết Cổ truyền của dân tộc Việt Nam và Tết năm mới của nhân dân các bộ tộc Lào, 2 tỉnh Quảng Bình và Khăm Muộn đều cử Đoàn đại biểu thăm và chúc Tết lẫn nhau. Tết Nguyên đán năm nay, ông Văn-xay Phong-sạ-vẳn, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muộn cùng đoàn đại biểu tỉnh sang thăm và chúc Tết cán bộ và nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Trên tinh thần đồng chí, anh em, truyền thống gắn bó lâu đời giữa hai Đảng, Nhà nước và mối quan hệ đặc biệt của hai tỉnh, Quảng Bình và Khăm Muộn luôn sát cánh, chung sức đồng lòng vượt qua mọi thách thức, xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị và an toàn trước dịch bệnh COVID-19.

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Bình và Ủy ban Chính quyền tỉnh Khăm Muộn đã ký Biên bản ghi nhớ về việc phối hợp triển khai xây dựng trường phổ thông dân tộc tại tỉnh Khăm Muộn. Đây là 1 trong 7 dự án của Chính phủ Việt Nam viện trợ Chính phủ Lào được mở trong năm 2021. Tỉnh Quảng Bình được Chính phủ Việt Nam giao làm chủ dự án; về phía bạn, Chính phủ Lào giao tỉnh Khăm Muộn phối hợp với Bộ Văn hóa và Thể thao Lào triển khai thực hiện dự án.

Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Trường Phổ thông dân tộc tỉnh Khăm Muộn được xem là một trong những công trình tiêu biểu thể hiện mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Lào. 

Ông Vũ Đại Thắng vọng công trình, dự án này sẽ góp phần cải thiện hạ tầng cơ sở về giáo dục đào tạo giúp tăng cường nguồn nhân lực của tỉnh Khăm Muộn trong thời gian tới. Đồng thời, bày tỏ vui mừng khi quan hệ của Lào- Việt Nam không chỉ là ở quan hệ chính trị, ngoại giao mà thực sự mỗi người dân của tỉnh Quảng Bình nói riêng cũng như người dân của Việt Nam nói chung đều có sự tôn trọng và tình cảm đặc biệt đối với người dân và chính quyền Lào./.

Bài liên quan
Quảng Bình: Đã tiêm 1.200 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi
Hôm nay (27/4), tỉnh Quảng Bình triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Trong ngày đầu tiên triển khai, ngành y tế tỉnh đã tiêm 1.200 mũi vaccine phòng Covid-19 cho trẻ trong độ tuổi.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
SEA Games 31 diễn ra khách quan, công bằng và hữu nghị
Sáng nay (21/5), tại Hà Nội, BTC SEA Games 31 đã tổ chức hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ 3, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao khẳng định: “SEA Games 31 diễn ra khách quan, công bằng và hữu nghị”
Mới nhất