Nhiều người dân TP.HCM vẫn lơ là việc đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

Minh Thắm/VOV-TP.HCM | 01/12/2020, 22:11

TP.HCM đã xuất hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, bởi vậy việc phòng chống dịch lây lan là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn lơ là việc đeo khẩu trang.

Ghi nhận của phóng viên VOV, tại khu vực Bến xe miền Đông (cũ) nằm trên đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh, hôm nay vẫn có nhiều người không đeo khẩu trang hoặc đeo theo kiểu để đối phó. Ban quản lý bến xe cũng không có khuyến cáo, hay nhắc nhở hành khách trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Còn tại chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, một trong những chợ lớn nhất của TPHCM, mặc dù ban quản lý chợ liên tục phát loa tuyên truyền, nhưng nhiều tiểu thương vẫn ngó lơ. 

Bà Thúy Lan – chủ sạp trái cây ở chợ Bà Chiểu cho biết, khi biết thông tin về ca lây nhiễm mới trong cộng đồng xảy ra ở TPHCM, bà Lan tuân thủ việc đeo khẩu trang khi bán hàng. Bà cũng chủ động nhắc nhở khác mua việc đeo khẩu trang, nhưng nhiều người lại cự lại lời khuyên của bà: "Khách hàng thì có người đeo, có người không. Ai không đeo thì mình nhắc nhở. Nhắc thì có người đeo nhưng cũng có người cự lại kêu có gì đâu. Nhưng mình cũng vẫn nhắc nhở”.

Không chỉ ở chợ truyền thống, khu vực bến xe, mà ở các khu vực công viên, các điểm bán lẻ hàng hoá dọc các tuyến đường… người dân vẫn chưa ý thức việc đeo khẩu trang để phòng chống Covid-19, nhất là thời điểm dịch bệnh đã xuất hiện trong cộng đồng hiện nay./.

Bài liên quan
Ông Biden: Kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 của Mỹ thất bại thảm hại
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho rằng, đến nay kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 tại Mỹ thất bại thảm hại, cam kết đẩy mạnh quá trình tiêm chủng trong thời gian tới.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Kiểm tra công tác tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ Đại hội 13 của Đảng
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát, tập trung tuyên truyền tạo điểm nhấn tại các cửa ngõ Thủ đô...
Mới nhất