Nga xóa sổ một kho đạn dược của Ukraine, bắn hạ tên lửa HIMARS

07/02/2023, 07:20

Nga đã xóa sổ 1 kho đạn dược của Ukraine gần làng Stepanovka ở khu vực Kherson và phá hủy 15 tên lửa HIMARS, Tass đưa tin ngày 6/2.

"Vào buổi tối, Nga đã xóa sổ một kho đạn dược của quân đội Ukraine gần Stepanovka. Các loại đạn dược sử dụng cho lựu pháo M777 155mm, 2A65 Msta-B và D-30 122mm đã bị loại bỏ. Ngoài ra, 5 phương tiện cơ giới cũng bị phá hủy. Quân đội Ukraine mất 8 binh lính trong khi 9 người khác bị thương nghiêm trọng", các cơ quan khẩn cấp cho hay.

Nga xóa sổ một kho đạn dược của Ukraine, bắn hạ tên lửa HIMARS - 1

Hệ thống tên lửa phóng loạt Uragan của Nga khai hỏa. (Ảnh: AP)

Nga cũng nã pháo vào Dneprovskoye ngày 5/2, phá hủy lựu pháo D-30 của Ukraine khiến Kiev mất 4 binh lính và 3 binh lính khác bị thương nghiêm trọng.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết phòng không Nga đã bắn hạ 4 UAV và 15 tên lửa HIMARS của Ukraine tại Kremennaya thuộc nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng (LPR) và Kirillovka, Blagoveshchenka, Olginka thuộc nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, đồng thời loại bỏ 40 binh lính Ukraine ở khu vực Kupyansk.

Kiều Anh(VOV.VN)

Bài liên quan
Quân đội Ukraine ở thế bất lợi, Tổng thống Zelensky trước áp lực từ bỏ Bakhmut
Những hoài nghi về việc cố thủ ở Bakhmut ngày càng gia tăng nhưng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vẫn kiên định trước lập trường này và khẳng định các chỉ huy cấp cao của ông đang đoàn kết trong việc tăng cường nỗ lực phòng thủ ở đây.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
TRỰC TIẾP: Lễ Khai mạc Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2023
Lễ Khai mạc Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2023 diễn ra vào lúc 16h30 ngày 24/3/2023 tại Cung thi đấu điền kinh Hà Nội.
Mới nhất