Kịch bản nào sẽ đưa ĐT Futsal Việt Nam vào tứ kết giải châu Á?

PV/VOV.VN | 01/10/2022, 15:51

ĐT Futsal Việt Nam chỉ cần hoà Nhật Bản ở lượt trận cuối là sẽ đứng đầu bảng D và chỉ cần không để thua quá 3 bàn là sẽ lọt vào tứ kết giải châu Á.

ĐT Futsal Việt Nam đã lần lượt thắng Hàn Quốc 5-1 và Saudi Arabia 3-1 tại VCK Futsal châu Á 2022. Thầy trò HLV Diego Giustozzi đang đứng đầu bảng D với 6 điểm trước khi gặp Nhật Bản ở lượt trận cuối.

Xếp sau ĐT Futsal Việt Nam ở bảng D đang là Saudi Arabia và Nhật Bản với cùng 3 điểm. Tuy nhiên, Saudi Arabia đứng trên Nhật Bản do đã thắng 2-1 ở trận đối đầu. Còn Hàn Quốc đã chính thức bị loại sau 2 trận toàn thua.

Nếu thắng hoặc hoà Nhật Bản ở lượt tận cuối, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ lọt vào tứ kết giải châu Á với vị trí nhât bảng D và tránh được “ông kẹ” Iran. Đối thủ của thầy trò HLV Diego Giustozzi ở trường hợp này sẽ là đội nhì bảng C.

Trong trường hợp ĐT Futsal Việt Nam thua Nhật Bản, còn Saudi Arabia không thắng Hàn Quốc ở lượt trận cuối. ĐT Futsal Việt Nam sẽ đi tiếp với tư cách nhì bảng D, với cùng 6 điểm như Nhật Bản nhưng kém thành tích đối đầu. Tại vòng tứ kết, ĐT Futsal Việt Nam sẽ gặp ứng viên nặng ký cho chức vô địch là Iran.

Nếu ĐT Futsal Việt Nam thua Nhật Bản, còn Saudi Arabia thắng Hàn Quốc ở lượt trận cuối. Như vậy, bảng D sẽ xuất hiện tình thế 3 đội có cùng 6 điểm và sẽ tính thành tích đối đầu trực tiếp để chọn ra 2 cái tên đi tiếp.

ĐT Futsal Việt Nam đã thắng Saudi Arabia 3-1, còn Saudi Arabia đã thắng Nhật Bản 2-1, nên thầy trò HLV Diego Giustozzi vẫn có lợi thế khá lớn nếu xuất hiện trường hợp 3 đội có cùng 6 điểm.

ĐT Futsal Việt Nam chắc chắn sẽ đi tiếp nếu thua Nhật Bản không quá 3 bàn. ĐT Futsal Việt Nam cũng giữ được ngôi đầu bảng nếu thua Nhật Bản với cách biệt 1 bàn. Đoàn quân của HLV Diego Giustozzi vẫn chỉ dừng bước nếu thua Nhật Bản với cách biệt lớn hơn 3 bàn.

Tình huống rắc rối nhất là ĐT Futsal Việt Nam thua Nhật Bản 0-3. Lúc đó, Nhật Bản sẽ đứng đầu bảng nhờ có 3 điểm từ các trận đối đầu trực tiếp và hiệu số +2. Trong khi ĐT Futsal Việt Nam và Saudi Arabia có cùng 3 điểm, hiệu số -1, ghi 3 bàn thắng và thủng lưới 4 bàn. Theo quy định của AFC, ĐT Futsal Việt Nam và Saudi Arabia phải tiếp tục xét chỉ số đối đầu giữa 2 đội, thế nên ĐT Futsal Việt Nam sẽ đi tiếp do đã thắng Saudi Arabia.

Theo lịch thi đấu lượt trận cuối bảng D, ĐT Futsal Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản lúc 18h00 ngày 2/10, còn Saudi Arabia sẽ gặp Hàn Quốc vào lúc 15h00./.

Bài liên quan
ĐT Việt Nam bắt đầu rèn quân ở Vũng Tàu: Thành Chung và Tiến Dũng phải tập riêng
Bộ đôi trung vệ Nguyễn Thành Chung và Bùi Tiến Dũng chưa thể tập luyện cùng toàn đội trong buổi rèn quân đầu tiên của ĐT Việt Nam tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước: Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều tiềm năng, cơ hội phát triển mạnh mẽ
Lạc quan nhìn về tương lai với niềm tin mới, động lực mới của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều tiềm năng, cơ hội để phát triển mạnh mẽ hòa trong dòng chuyển động của cách mạng công nghiệp 4.0 toàn cầu" - Chủ tịch nước bày tỏ.
Mới nhất