Huy động cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL | 11/08/2022, 17:15

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên trong những ngày qua tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh Kiên Giang diễn biến phức tạp, mưa dông, lốc xoáy đã làm sập hoàn toàn, tốc mái hàng chục căn nhà, chìm 2 tàu cá của ngư dân.

Khoảng 9h sáng 11/8, mưa dông làm tốc mái hoàn toàn một căn nhà của người dân ở tổ 5, ấp Hòn Quéo, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. Bà Phận - chủ căn nhà, bị gạch, ngói rơi trúng đầu gây trọng thương, được người nhà chuyển lên bệnh viện đa khoa để cấp cứu. Ước tính thiệt hại trên 20 triệu đồng. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Hòn Đất đã điều động 10 cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS xã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để  hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả. 

Theo thống kê sơ bộ, từ ngày 6/8 đến nay mưa to, lốc xoáy trên địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh Kiên Giang đã làm sập hoàn toàn 2 căn nhà, tốc mái 10 căn nhà, chìm 2 tàu cá tổng thiệt hại ước tính trên 420 triệu đồng. Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo cho Ban CHQS các huyện điều động gần 50 cán bộ, chiến sỹ lực lượng thường trực, lực lượng dân quân tự vệ phối hợp cùng các lực lượng công an, biên phòng và chính quyền các xã kịp thời có mặt động viên, giúp đỡ các hộ gia đình bị thiệt hại cũng như giúp bà con tu sửa nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh để nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Đại tá Nguyễn Văn Ngành, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang cho biết: “Trước tình hình mưa, dông vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp trong những ngày tới. Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo cho các cơ quan, đơn vị thuộc Ban CHQS các huyện, thành phố cần tiếp tục phân công lực lượng ứng trực 24/24, nắm chắc tình hình diễn biến mưa, bão để kịp thời điều động lực lượng, phương tiện hỗ trợ người dân phòng, chống và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Nắm chắc tình hình trên địa bàn cùng với các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và bà con tiếp tục khắc phục sau thiên tai. Giúp bà con dọn dẹp vệ sinh môi trường, chỉnh trang lại nơi ăn ở, trường học, bệnh xá... để phần nào giúp bà con giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống”./.

Bài liên quan
60 người bị thương, 3.360 nhà bị sập, tốc mái do bão số 4
Báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai, đến sáng nay (29/9), bão số 4 tại các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Bình Định và 2 tỉnh Kon Tum, Gia Lai làm 60 người bị thương, hơn 3.360 ngôi nhà bị sập và tốc mái.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Quý IV có ý nghĩa quan trọng, là thời gian 'nước rút' để về đích
Thủ tướng đặc biệt lưu ý, quý IV có ý nghĩa quan trọng, là thời gian “nước rút” để "về đích", vì vậy yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương nỗ lực vượt qua thách thức.
Mới nhất