Dự báo thời tiết hôm nay ngày 6/10: Bắc Bộ ngày nắng, đề phòng mưa dông bất chợt

06/10/2022, 07:20

Dự báo thời tiết ngày 6/10, Bắc Bộ ngày nắng, nhiệt độ thấp nhất dao động 22-25 độ C, cao nhất 30-33 độ C nhưng cần đề phòng mưa dông lúc chiều tối và đêm.

Điểm tin thời tiết nổi bật trong ngày

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 6/10, miền Bắc tiếp tục đón nắng đẹp, nhiệt độ cao nhất duy trì ở khoảng 30-33 độ C nhưng cần đề phòng những cơn mưa dông bất chợt và lốc sét trong dông.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 6/10: Bắc Bộ ngày nắng, đề phòng mưa dông bất chợt - 1

Miền Bắc ngày nắng, đề phòng mưa dông lúc chiều tối và đêm. (Ảnh minh hoạ)

Từ 7-10/10, Bắc Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa to. Ngày 9-10/10, vùng núi trời chuyển rét, trung du và đồng bằng trời chuyển lạnh.

Bắc Trung Bộ cũng giảm mưa sau nhiều ngày mưa trắng trời. Trung Trung Bộ đến Tây Nguyên, Nam Bộ duy trì hình thái thời tiết mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối mưa rào và dông rải rác. 

Điểm tin thời tiết chi tiết từng vùng, khu vực trong ngày hôm nay

Hà Nội ngày nắng, đêm mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, đồng bằng và ven biển chiều tối và đêm mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Dự báo lốc, sét và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nguyễn Huệ
Bài liên quan
Thời tiết hôm nay (7/12): Không khí lạnh duy trì, Bắc bộ rét đậm
Không khí lạnh duy trì khiến khu vực Bắc bộ lạnh cả ngày, khu vực Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chuyến công tác của Thủ tướng đến EU mở ra nhiều cơ hội phát triển mới
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-EU tại Brussels, Bỉ và thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg, Vương quốc Hà Lan và Vương quốc Bỉ.
Mới nhất