“Chuyến xe yêu thương” mang 18 tấn hàng hóa, rau củ đến với TP.HCM và Bình Dương

Hồng Phương/VOV-ĐBSCL | 15/09/2021, 14:26

Sáng nay (15/9), Công đoàn ngành Giáo dục Cần Thơ phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên TP Cần Thơ khởi hành “Chuyến xe yêu thương” mang rau củ, hàng hóa đến với ngành giáo dục TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

Tình hình dịch Covid-19 trên cả nước vẫn diễn biến phức tạp, nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát với 2 địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là TP.HCM và tỉnh Bình Dương, Sở GD-ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ phối hợp xây dựng kế hoạch hỗ trợ hàng hóa, rau củ cho ngành Giáo dục 2 địa phương này.

Qua thời gian triển khai, chương trình đã vận động được 23 tấn rau củ quả, trong đó giải cứu 15 tấn rau củ cho bà con tại quận Ô Môn, huyện Phong Điền; Hệ thống Giáo dục Thái Bình Dương hỗ trợ 3 tấn rau củ. Tổng trị giá hàng hóa, rau củ là 130 triệu đồng.

“Chuyến xe yêu thương” của ngành Giáo dục Cần Thơ sẽ trao tặng 18 tấn hàng hóa, rau củ đến với ngành giáo dục TP.HCM và Bình Dương. Bộ Chỉ huy quân sự TP Cần Thơ điều động 3 xe hỗ trợ vận chuyển hàng hóa một cách nhanh nhất, đảm bảo chất lượng khi đến nơi cần. Đặc biệt, ngành Giáo dục Cần Thơ gửi tặng đội viên, nhi đồng thành phố 5 tấn rau củ, để góp phần chia sẻ cùng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ cho biết, với tinh thần “tương thân, tương ái”, “kết nối nông sản, san sẻ yêu thương” cùng vượt qua đại dịch Covid-19. “Chuyến xe yêu thương” lần này sẽ đạt mục tiêu kép “vừa giải cứu nông sản cho nông dân, vừa đem nông sản hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục TP.HCM và tỉnh Bình Dương”. Đây là một trong những sáng kiến rất nổi bật của Công đoàn Cơ sở Trường Phổ thông Thái Bình Dương nói riêng, Công đoàn ngành Giáo dục Cần Thơ nói chung.

“Một hoạt động rất có ý nghĩa, hỗ trợ được người dân TP.HCM và tỉnh Bình Dương, góp phần khắc phục phần nào khó khăn của người dân để cải thiện cuộc sống, nguồn lương thực, thực phẩm. Chúng tôi mong muốn tiếp tục sẽ còn nhiều đợt nữa, không chỉ là Công đoàn ngành giáo dục mà có thể là Công đoàn của các ngành khác cùng hưởng ứng, góp phần giúp cho người dân TP.HCM, Bình Dương vượt qua khó khăn, vượt qua đại dịch, sớm ổn định cuộc sống”, ông Dương Tấn Hiển nói.

Từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, Công đoàn ngành giáo dục, Thành đoàn Cần Thơ, Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như: Cung cấp gần 16.000 suất ăn cho gian “bếp ấm”, tổng trị giá hơn 430 triệu đồng; Giải cứu hơn 216 tấn nông sản cho bà con nông dân trao lại cho nơi cần, tổng giá trị khoảng 2,8 tỷ đồng./.

Bài liên quan
Nỗ lực giảm ca tử vong tại ICU huyện Cần Giờ
So với thời điểm cách đây 1-2 tháng, số ca điều trị tại ICU Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ đã giảm nhiều. Lúc đỉnh dịch, các bác sĩ tại đây đã phải chia họng oxy để bệnh nhân Covid-19 cùng thở.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba
Sáng nay (21/9) theo giờ Việt Nam Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba.
Mới nhất