Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân huyện đảo Cô Tô

CTV Mạnh Thường/VOV- Đông Bắc | 05/10/2022, 22:37

Thực hiện công tác dân vận tại các địa phương ven biển, hải đảo, hôm nay (5/10), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh uỷ Quảng Ninh tổ chức Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại huyện đảo Cô Tô.

Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại huyện đảo Cô Tô diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, như: dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo; Tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” với sự tham gia của các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS thị trấn Cô Tô; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam và Luật phòng chống tác hại của ma túy đến người dân huyện đảo.

Ban tổ chức chương trình còn trao tặng 2 tivi 65 inch cho Trường THCS thị trấn Cô Tô và Trường THCS xã Đồng Tiến; tặng xe đạp và quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của huyện đảo với tổng kinh phí 200 triệu đồng.

Ông Đặng Quang Ngạn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cô Tô cho biết, chương trình được tổ chức tại địa phương mang tính nhân văn sâu sắc, hỗ trợ, động viên học sinh nghèo học giỏi và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên.

Chương trình cũng giúp người dân huyện đảo hiểu rõ hơn về trách nhiệm của mình, bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần giữ vững chủ quyền, an ninh biển đảo của Tổ quốc./.

Bài liên quan
Thiếu giáo viên ở huyện đảo Cô Tô: Cô giáo dạy cả mầm non và tiểu học
Sắp hết học kỳ I năm học 2022-2023, tình trạng thiếu giáo viên vẫn chưa hoàn toàn được khắc phục ở nhiều địa phương, trong đó có huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh. Dù đã có nhiều phương án điều động, bổ sung nhân lực nhưng hiện tỷ lệ giáo viên/lớp còn thấp, nhiều giáo viên phải kiêm nhiệm nhiều lớp, nhiều trường, công tác xa gia đình...

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chuyến công tác của Thủ tướng đến EU mở ra nhiều cơ hội phát triển mới
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-EU tại Brussels, Bỉ và thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg, Vương quốc Hà Lan và Vương quốc Bỉ.
Mới nhất