9 đối tượng bị bắt giữ khi đánh tráo lợn thịt

Thiên Lý/VOV-TP.HCM | 30/09/2022, 23:26

Trong khi các đối tượng tráo được 18 con lợn thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Ngày 30/9, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 9 đối tượng có hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. 

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Phạm Xuân Công, Phạm Ngọc Bình, Danh Nghỉ cùng quê Đồng Nai; Huỳnh Ngọc Có, Huỳnh Ngọc Cho, Nguyễn Chí Nguyện cùng quê Kiên Giang; Đặng Thanh Hưng (quê Lâm Đồng); Huỳnh Ngọc Sinh (quê Bình Phước) và Đoàn Văn Tiến (quê Đồng Tháp).

Trước đó, Nghỉ và Công thu mua 52 con lợn thịt có khối lượng nhỏ hơn từ 20 - 30kg/con so với lợn thịt của Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam. Sau đó, cả hai đưa số lợn trên lên 2 xe tải rồi chở đến bãi tắm lợn thuộc khu phố Cây Sắn, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Khi các xe tải chở lợn của Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam đến bãi tắm thì Nghỉ, Công và Hưng cùng các tài xế, phụ xe của công ty này thực hiện hành vi “đánh tráo” lợn.

Để tránh bị phát hiện, Phạm Ngọc Bình được giao nhiệm vụ cảnh giới cho cả nhóm đánh tráo. Mỗi con lợn đánh tráo được, Công và Nghỉ trả cho các tài xế và phụ xe của Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam gồm Sinh, Có, Cho, Nguyện và Tiến số tiền 600.000 đồng/con và sẽ được chuyển khoản vào cuối ngày.

Trong khi Công, Nghỉ cùng đồng bọn đánh tráo được 18 con lợn thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Tại hiện trường, lực lượng công an tiến hành tạm giữ 5 xe tải chở tổng cộng 270 con lợn thịt, bao gồm 3 xe tải của Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam; 2 xe tải của Nghỉ và Công, cùng nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Qua quá trình điều tra, các đối tượng khai, để qua mặt bảo vệ và thủ kho của Công ty Cổ phần CP Việt Nam, trước khi cân xe chưa có lợn để xe nặng thêm, tài xế, phụ xe sẽ ngồi luôn trên xe và bơm đầy bình nước phun sương.

Khi lợn được đưa lên xe để đi cân thì phụ xe sẽ xuống xe chỉ còn tài xế ở trên và nước trong bồn chứa nước phun sương cũng được xả hết. Như vậy, sau khi trừ khối lượng lợn để báo về kho sẽ nhẹ hơn so với khối lượng thực tế, quá trình đánh tráo sẽ không bị nghi ngờ.

Hiện, Công an huyện Bàu Bàng tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật./.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước: Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều tiềm năng, cơ hội phát triển mạnh mẽ
Lạc quan nhìn về tương lai với niềm tin mới, động lực mới của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều tiềm năng, cơ hội để phát triển mạnh mẽ hòa trong dòng chuyển động của cách mạng công nghiệp 4.0 toàn cầu" - Chủ tịch nước bày tỏ.
Mới nhất