6 loại rau lá xanh bổ dưỡng này không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày

N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) Theo healthshots | 20/12/2023, 09:38

Ngoài những loại rau thông thường như cải xoăn và rau bina, còn có nhiều loại lá chứa nhiều vitamin, khoáng chất, canxi, protein, sắt, chất xơ, axit folic, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác. Chúng tốt cho tim, lượng đường trong máu, hệ thống miễn dịch và bảo vệ tế bào.

6 loại rau lá xanh nên bổ sung vào thực đơn

Lá bạc hà

Bạn có biết, lá bạc hà có thể giúp bạn chống lại chứng chướng bụng? Nó giúp giảm chứng khó tiêu và che dấu hơi thở có mùi. Bởi loại lá này chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật, và là nguồn cung cấp các khoáng chất tốt như phốt pho, canxi và các vitamin như C, D, E và A giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Mùi tây

Mùi tây ít calo và giàu chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, K và C. Vitamin A và C là những chất chống oxy hóa mạnh giúp cải thiện khả năng miễn dịch, bảo vệ làn da và sức khỏe đôi mắt. Vitamin K hỗ trợ sức khỏe xương và tim. Mùi tây cũng là một nguồn cung cấp khoáng chất tốt như canxi, sắt, magiê và kali.

Lá cỏ cà ri

Loại cả cà ri này được xem là kho chứa các chất dinh dưỡng thực vật và một số chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin A và beta carotene giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của con người. Những chiếc lá này là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp và cũng hỗ trợ kiểm soát lượng đường huyết tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng là một nguồn canxi tốt giúp ngăn ngừa loãng xương.

Rau diếp

Rau diếp rất giàu chất chống oxy hóa như vitamin C và các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, K và kali, giúp chống viêm và tăng cường sức khỏe tim mạch. Chất xơ trong rau diếp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân. Nó giúp làm dịu hệ thần kinh và thúc đẩy giấc ngủ ngon.

Rau chân vịt

Loại rau này cực kỳ giàu carotenoid, vitamin C, vitamin K, axit folic, sắt và canxi. Ngoài ra, nó là một nguồn chất xơ không hòa tan giúp hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân. Rau chân vịt cũng chứa hợp chất lutein giúp cải thiện mắt, thúc đẩy sức khỏe của xương và giúp kiểm soát huyết áp.

Lá cà ri

Lá cà ri có chứa đặc tính kháng khuẩn và chống vi khuẩn có thể tăng cường sức khỏe răng miệng. Chúng cũng có thể giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường, cholesterol và các bệnh về dạ dày.

Lý do vì sao nên bổ sung rau lá xanh vào chế độ ăn uống

  • Chúng dễ dàng có sẵn ở bất cứ đâu với giá thấp.
  • Bổ sung chúng vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ cung cấp cho cơ thể bạn những dưỡng chất thiết yếu như vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa, v.v.
  • Các chất chống oxy hóa có trong rau lá xanh có thể tạo nên một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh
  • Ăn rau lá xanh thường xuyên giúp bảo vệ làn da và giữ cho cơ thể bạn ngậm nước lâu hơn.
  • Thêm một lượng lá vừa phải vào chế độ ăn hàng ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, béo phì và các vấn đề khác.

Bài liên quan
Cách bảo vệ sức khỏe đôi mắt khi dùng iPhone vào ban đêm
Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn cách thay đổi cài đặt hiển thị và phát triển các thói quen lành mạnh hơn để tránh mỏi mắt do màn hình kỹ thuật số của iPhone.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Sắp xếp đơn vị hành chính, Hà Nội giải quyết tên gọi và thủ tục cho dân thế nào?
Lộ trình thực hiện bố trí, sắp xếp để giảm số lượng cán bộ chuyên trách cấp xã bảo đảm hoàn thành chậm nhất trong vòng 5 năm kể từ ngày Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ (UBTV) Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện giai đoạn 2023-2025 của thành phố Hà Nội có hiệu lực thi hành.
Mới nhất