Từ 8/3, Hà Nội dừng giãn cách trên phương tiện vận tải công cộng

Trương Huyền | 06/03/2021, 21:11

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết sẽ dừng giãn cách trên phương tiện vận tải công cộng từ 0h ngày 8/3.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có công văn hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải hành khách nội tỉnh trong tình hình mới.

Cụ thể, từ 0h ngày 8/3, các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt trên địa bàn thành phố sẽ được gỡ bỏ quy định giãn cách hành khách.

Từ 8/3, Hà Nội dừng giãn cách trên phương tiện vận tải công cộng  - 1

Hà Nội dừng giãn cách trên phương tiện vận tải công cộng từ 8/3.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị liên quan vẫn phải thực hiện nghiêm biện pháp ngăn ngừa dịch COVID-19, thực hiện tốt thông điệp 5K gồm khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế.

Trên phương tiện công cộng phải có dung dịch sát khuẩn tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy; thực hiện việc khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.

Đồng thời, các đơn vị thực hiện truyền thông, tuyên truyền vận động hành khách sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 để bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng.

Trương Huyền
Bài liên quan
Giám đốc BV Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn được giới thiệu ứng cử ĐBQH
Phó Chủ tịch MTTQ TP Hà Nội cho biết, ông Nguyễn Quang Tuấn được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Đến thời điểm này vẫn chưa có văn bản của các cơ quan có thẩm quyền về việc khởi tố vụ án, bị can đối với ông này.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
'Chưa bao giờ dạy học lại trở thành nghề nguy hiểm như bây giờ'
TS Trịnh Thị Thu Tuyết nêu quan điểm cần trả lại cho người thầy vị thế xứng đáng, bởi chưa bao giờ vai trò, vị thế của họ bị hạ thấp đến thế.
Mới nhất