Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ thăm Campuchia và Nhật Bản

Phạm Huân/VOV-Washington | 11/07/2022, 22:13

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Daniel Kritenbrink sẽ có chuyến thăm Campuchia và Nhật Bản từ 11/7 tới 15/7.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Kritenbrink sẽ gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Prak Sokhonn và các quan chức Campuchia khác nhằm thảo luận quan hệ song phương, sự ủng hộ của Mỹ đối với Campuchia với vai trò Chủ tịch ASEAN và các vấn đề khu vực và quốc tế.

Tại Tokyo, ông Kritenbrink sẽ chia buồn với người dân Nhật Bản về việc cựu Thủ tướng Abe Shinzo mới đây đã qua đời do bị ám sát. Ông Kritenbrink sẽ gặp gỡ các quan chức cấp cao Nhật Bản nhằm thảo luận và thúc đẩy mối quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa hai nước thông qua một loạt các vấn đề khu vực và toàn cầu. Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh, liên minh Mỹ-Nhật là nền tảng cho hòa bình và ổn định ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và hợp tác giữa hai nước là điều không thể hiếu trong việc giải quyết các thách thức toàn cầu bao gồm cuộc xung đột ở Ukraine./.

Bài liên quan
Liên minh Mỹ-Nhật là nền tảng cho hòa bình ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 23/5 đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Nhật Bản Hayashi Yoshimasa tại thủ đô Tokyo.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Quý IV có ý nghĩa quan trọng, là thời gian 'nước rút' để về đích
Thủ tướng đặc biệt lưu ý, quý IV có ý nghĩa quan trọng, là thời gian “nước rút” để "về đích", vì vậy yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương nỗ lực vượt qua thách thức.
Mới nhất