Triều Tiên họp bàn điều chỉnh tổ chức bộ máy của Đảng Lao động

Hạnh Phúc/VOV1 (biên dịch) Theo Yonhap, Reuters | 28/06/2022, 17:04

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 28/6 cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp mở rộng của Ban Bí thư Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên bàn về phương án điều chỉnh tổ chức bộ máy của Đảng.

Cuộc họp thảo luận về việc hoàn thiện hệ thống công tác của cơ quan lãnh đạo các cấp, cải tiến sinh hoạt chính trị nội bộ, tổ chức lại cấp ủy, tăng cường xây dựng hệ thống mới nhằm tăng cường hướng dẫn, giúp đỡ công tác đảng bộ ở các tỉnh (cũng như các khu vực hành chính cấp tỉnh), cải tiến quy chế làm việc chung của đảng bộ nhằm tăng cường chỉ đạo chính sách đối với công tác an ninh, tư pháp, kiểm sát và các công việc quan trọng khác.

KCNA nêu rõ, Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đưa ra những kết luận quan trọng về nhiệm vụ của các cấp ủy đảng, đồng thời đề ra nhiệm vụ và cách thức để toàn Đảng hoàn thành được các nhiệm vụ chính trị.

Trước đó, Triều Tiên cũng đã tiến hành cuộc họp Ban Bí thư Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên vào hôm 12/6 nhằm chấn chỉnh phong cách Đảng viên và các tổ chức cơ sở Đảng./.

Bài liên quan
Tình báo phương Tây: Nga đang tìm mọi cách bổ sung kho vũ khí
Theo Bloomberg, sự di chuyển của một tàu chở hàng nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ từ Syria tới cảng của Nga cho thấy Moscow đang đưa các khí tài ở nước ngoài về nước.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Nền tảng để kinh tế đất nước và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát triển
Một trong những nội dung lớn mang tính chất nền tảng để nền kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát triển là: tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế.
Mới nhất