Nga: Gần 1.000 binh sỹ Ukraine tại nhà máy thép Azovstal đã “đầu hàng”

Hồng Anh/VOV.VN (Tổng hợp) | 18/05/2022, 18:48

Bộ Quốc phòng Nga vừa cho biết, đã có gần 1.000 binh sỹ Ukraine đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol kể từ ngày 16/5.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Igor Konashenkov ngày 18/5 tuyên bố, đã có tổng cộng 959 binh sỹ Ukraine, trong đó có 80 người bị thương hạ vũ khí và đầu hàng kể từ ngày16/5. Ông cho biết, 51 người bị thương trong số này đã được đưa tới bệnh viện tại Novoazovsk ở Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR).

Theo ông Konashenkov, chỉ riêng trong 24h qua đã có 694 binh sỹ Ukraine đầu hàng tại Azovstal. DPR cũng đưa ra con số tương tự. Ukraine hiện chưa binh luận về thông tin này. Hình ảnh được truyền thông đăng tải vài ngày qua cho thấy nhiều chiếc xe chở binh sĩ Ukraine rời nhà máy Azovstal đến các thị trấn do phe ly khai thân Nga kiểm soát, dưới sự giám sát của lực lượng Nga.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết nước này vẫn tiếp tục với Nga về quá trình đàm phán về việc sơ tán những binh sĩ cuối cùng khỏi nhà máy thép Azovsta. Phía Ukraine đang có kế hoạch trao đổi tù nhân Nga lấy những binh sỹ bị thương nghiêm trọng.

Trước đó ngày 17/5, Bộ chỉ huy quân sự Ukraine tuyên bố sứ mệnh bảo vệ nhà máy thép Azovstal ở Mariupol đã kết thúc và cam kết sẽ giải cứu những người còn bị mắc kẹt bên trong./.

Bài liên quan
Nga yêu cầu các binh sỹ Ukraine tại Sievierodonetsk hạ vũ khí
Nga đã yêu cầu các binh sỹ Ukraine đang cố thủ trong một nhà máy hóa chất ở thành phố Sievierodonetsk hạ vũ khí đầu hàng vào sáng sớm nay (15/6).

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bộ Y tế sẽ có giải pháp tổng thể giải quyết vấn đề thiếu thuốc, thiết bị y tế
Nhiều bệnh viện đang đối diện thực trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, Bộ Y tế sẽ đưa ra hướng khắc phục thế nào?
  • Tin áp thấp trên biển Đông
    Vùng nguy hiểm do áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6, giật cấp 8): từ vĩ tuyến 14,5 đến 17,5 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 114,5 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh.
  • Vì sao hàng không Việt Nam vẫn lỗ hàng trăm tỷ đồng mỗi tháng?
    Vận tải hàng không nội địa đã phục hồi hoàn toàn, thậm chí tăng trưởng hơn trước thời điểm dịch COVID-19 xuất hiện năm 2019.
  • Bị ép vỡ nợ, Nga có thể kiện phương Tây?
    Điện Kremlin ngày 27/6 khẳng định bất cứ tuyên bố nào về việc Nga vỡ nợ đều là “bất hợp pháp” vì quốc gia này có đủ ngoại tệ và đang cố gắng thanh toán các khoản nợ.
Mới nhất