Bánh cuốn là món ăn được nhiều người yêu thích, thế nhưng không phải ai cũng có thời gian thưởng thức món ăn sáng này. Do vậy, nhiều bà nội trợ đã tìm đến các công thức làm bánh cuốn bằng chảo chống dính. Dưới đây, chị Ngọc Mai (Sơn Tây, Hà Nội) đã chia sẻ bí kíp làm bánh cuốn bằng chảo chống dính vừa nhanh, đơn giản, dễ làm lại đảm bảo thành phẩm chỉ nhìn thôi cũng “chảy nước miếng” rồi.
Theo chia sẻ của chị Ngọc Mai, chị đã nhiều lần làm bánh cuốn bằng chảo chống dính thất bại, có lần vỏ bánh quá dày khiến nhai khô và khó nuốt. Tiếp đó, chị rút kinh nghiệm pha bột mua sẵn theo đúng tỉ lệ và vỏ bánh đã mềm, dai như mong đợi. Ngay khi được đăng tải, công thức tráng bánh cuốn bằng chảo của chị Ngọc Mai đã được dân mạng rần rần chia sẻ.
Dưới đây, chúng tôi đăng tải lại bí quyết làm món bánh cuốn của chị Ngọc Mai:
Nhân bánh
-Thịt băm nhỏ ướp với muối, mắm, hạt tiêu 15 phút
-Băm nhỏ mộc nhĩ, nấm hương
-Đổ dầu vào chảo, phi thơm hành, cho thịt băm vào đảo săn, rồi cho nấm hương, mộc nhĩ, đảo tiếp 30 giây tắt bếp.
Bột bánh
-Bột bánh cuốn mua ngoài siêu thị, cửa hàng pha đúng tỉ lệ.
-Bột hòa xong cho chút bột canh cho vỏ bánh đậm, có thể cho thêm chút bột năng cho vỏ bánh dai.
Tráng bánh
-Dùng chảo chống dính, láng qua một lớp mỏng dầu ăn, gạn hết dầu còn thừa trên chảo ra bát. Chú ý gạn hết dầu thừa nếu không vỏ bánh sẽ không được mềm dai. Đun chảo nóng cho một muỗng bột vào láng đều.
-Đậy vung để 1-2 phút khi thấy bánh trong thì úp ngược chảo để bánh rơi ra mâm, sau đó thoa thêm chút dầu ăn và cho nhân, cuộn bánh lại.
Phi hành
-Hành khô cắt mỏng, phơi qua nắng gió cho héo, sau đó trộn bột năng và đổ dầu vào phi thơm.
Nước chấm
-Nguyên liệu: nước mắm, đường, chanh, ớt băm, rau gia vị
-Pha tỉ lệ 100 gr nước mắm + 100 gr đường, cả hai hòa tan nấu sôi. Cho thêm 600 ml nước, chanh, ớt băm.
Tráng bánh xong dọn ra ăn nóng với chả và rau gia vị.
Trên đây là cách tráng bánh cuốn bằng chảo chống dính nhanh, dễ làm. Chúc các bà nội trợ thành công./.