Màu sơn mới trên BMW 7 Series có giá gần 300 triệu đồng

CTV Thanh Tùng/ VOV.VN Theo Carbuzz | 22/09/2022, 07:24

BMW đã thực sự nâng cấp cho chiếc G70 bằng màu sơn ta thường thấy trên những mẫu Rolls-Royce hay Maybach. Để có được lớp sơn hoàn thiện hai tông màu vừa phải này là một kỳ công không hề nhỏ và hãng xe đã bật mí thêm thông tin chi tiết về quá trình sản xuất loại sơn cực kỳ đặc biệt này.

Cách đây vài tháng, mẫu xe G70 7 Series hoàn toàn mới đã được cho ra mắt với thiết kế lưới tản nhiệt lớn, đèn chiếu sáng thu nhỏ cùng biến thể i7 chạy hoàn toàn bằng điện và nội thất ấn tượng. Một khía cạnh khác tạo nên sự khác biệt của G70 là sự ra đời của lớp sơn hoàn thiện hai tông màu tùy chọn.

Mới đây, Bernd Gress - Trưởng bộ phận Công nghệ Sơn tại BMW cho biết thêm: "Chúng tôi đã thiết lập một quy trình đặc biệt trong xưởng sơn để ứng dụng sơn hai tông màu, kết hợp quy trình sản xuất tiêu chuẩn quy mô lớn hoàn toàn tự động với kỹ năng sơn thủ công của các chuyên gia. Chúng tôi đảm bảo rằng mọi quá trình sản xuất tại xưởng sơn, xưởng ép và xưởng sản xuất thân xe đều hoạt động trơn tru".

Do quy trình sản xuất độc đáo của sơn hai tông màu nên sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với việc sử dụng sơn một tông phổ biến hơn. Chính Gress cũng tiết lộ thời gian sơn hoàn thiện tiêu chuẩn thông thường hiện tại là dưới 10 tiếng nhưng đối với sơn hai tông màu thì sẽ cần nhiều thời gian hơn. Điều này khá dễ hiểu khi màu sơn thứ hai buộc nhà sản xuất phải làm thủ công thay vì tự động hoá như màu sơn gốc.

Bernd Gress cho biết thêm: “Khi xe được sơn hai tông màu, màu cơ bản ban đầu được áp dụng trong các quy trình sản xuất với quy mô lớn hoàn toàn tự động. Sau đó, những chiếc xe được đưa vào một quy trình tùy chỉnh mà ở đây thân xe được sơn thủ công và sơn màu tương phản cùng với các đường kẻ ở bên thân xe cũng như các nắp trước và sau được sơn riêng biệt bằng màu tương phản trong một quy trình tự động. Sau khi hoàn tất quy trình trên, toàn bộ thân xe sẽ tiếp tục được sơn phủ nhằm hoàn thiện bề mặt”.

Khách hàng sẽ không thể cảm nhận được sự tách biệt về mặt xúc giác giữa hai màu sơn bởi vì một lớp sơn cuối cùng được phủ lên, về cơ bản tạo ra sự chuyển đổi hoàn toàn mượt mà từ màu này sang màu tiếp theo. Lặp lại quy trình tạo bề mặt thủ công với độ chính xác cao là một trong những thách thức lớn đối với 7 Series hai tông màu.

Đương nhiên việc 7 Series 2 tông màu đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn để hoàn thiện nên khách hàng phải chi ra 12.000 USD (tương đương 284 triệu đồng) để sở hữu phiên bản với lớp sơn cực kỳ đặc biệt này ở Mỹ. BMW cũng cung cấp 2 lựa chọn bao gồm hai tông màu đen Sapphire Metallic và hai tông màu xám Oxide kim loại./.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng chủ trì Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số
Sáng 24/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số (Ủy ban). Cùng dự có các thành viên Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương, địa  phương và các tập đoàn về công nghệ thông tin.
Mới nhất