Nissan Max-Out Electric Roadster Concept - Mẫu xe bước ra từ thế giới ảo

CTV Kim Chi/VOV.VN Theo Slash Gear | 08/02/2023, 08:27

Concept mới ra mắt của Nissan - Nissan Max-Out Electric Roadster cho người xem ấn tượng của một mẫu xe ảo bước ra ngoài đời thật nhờ thiết kế vị lai.

Nissan đã không còn sản xuất xe mui trần kể từ khi 370Z Roadster bị loại bỏ vào năm 2019, nhưng điều đó đã được thay đổi với concept Max-Out mui trần mới. Ra mắt tại sự kiện nêu bật tương lai của tính di động bền vững và thiết kế sáng tạo, mẫu concept này đã được trình chiếu kỹ thuật số vào năm 2021 và hiện đã được triển khai thành phương tiện thương mại.

Tuy nhiên, Nissan hầu như không tiết lộ điều gì khác về mẫu xe này ngoài việc nó được “thiết kế để mang lại cảm giác tự do và cởi mở, đồng thời mang lại trải nghiệm lái xe năng động, tân tiến”. Công ty chia sẻ thêm, mẫu concept này “thể hiện sự đổi mới của Nissan trong việc phát triển nhiều loại phương tiện tiên tiến và nổi bật, với tầm nhìn rõ ràng về lợi ích chúng mang lại cho cả cá nhân và xã hội".

Max-Out là một chiếc xe mui trần chạy bằng điện đầy phong cách có lưới tản nhiệt kín hoàn toàn và trông giống như một màn hình kỹ thuật số. Các bánh xe cũng có kiểu dáng tương tự, có hình dạng như lỗ giun, hay còn gọi là Cầu Einstein-Rosen.

Chiếc EV có kiểu dáng đặc biệt với những đường nét mềm mại và những đường cong uốn lượn nhẹ nhàng, cũng như kính chắn gió tối giản và bảng điều khiển chiếu sáng phía sau bắt chước bảng điều khiển phía trước.

Thiết kế tương lai bên trong cabin được nhấn mạnh bởi hai ghế nổi và thảm trải sàn trông giống như ảo ảnh quang học. Mẫu concept này cũng được trang bị vô lăng kiểu yoke hình chữ nhật và màn hình mở rộng kết hợp cụm công cụ kỹ thuật số với hệ thống thông tin giải trí.

Mẫu concept này quả là một ý tưởng sáng tạo và tươi mới trong thị trường xe hơi hiện nay. Nissan đang nỗ lực mở rộng dòng sản phẩm điện của họ và sẽ bắt đầu chế tạo hai chiếc EV mới ở Canton, Mississippi vào năm 2025.

Một số hình ảnh khác của Nissan Max-Out Electric Roadster:

Bài liên quan
Xe điện chiếm 7,2% doanh số bán ô tô mới ở Mỹ
Tỷ lệ xe điện mới được bán ở Mỹ đã tăng trong 7 tháng đầu năm 2023 lên 7,2%, trong đó, Tesla dẫn đầu với 59,5%.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez
Chiều 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cu-ba do đồng chí Esteban Lazo Hernandez, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba, dẫn đầu sang thăm Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro tới Vùng giải phóng tỉnh Quảng Trị.
Mới nhất