Liên đội Trường THCS Tam Kỳ, Hải Dương: Nâng cao chất lượng hoạt động Đội

Đỗ Tươi | 09/06/2022, 14:28

Thời gian qua, công tác Đội luôn được Liên đội Trường THCS Tam Kỳ triển khai thực hiện có hiệu quả với đa dạng hình thức cùng nhiều hoạt động sáng tạo, phong phú.

Nằm ở vị trí cuối cùng của huyện Kim Thành, nhưng Trường THCS Tam Kỳ là nơi có nhiều đội viên xuất sắc, nổi bật trong học tập và nhiệt huyết trong phong trào công tác Đội. Xác định công tác Đội và phong trào thiếu nhi là một trong những hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh, hàng năm, Liên đội trường THCS Tam Kỳ tổ chức nhiều hoạt động, xây dựng các công trình măng non có ý nghĩa thiết thực.

Liên đội Trường THCS Tam Kỳ, Hải Dương: Nâng cao chất lượng hoạt động Đội - 1

Chương trình Đông ấm vùng cao năm 2019 do liên đội Trường THCS Tam Kỳ phát động, trao nhiều xuất chăn ấm cho các trẻ em vùng cao.

Liên đội nhà trường tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa giáo dục tình yêu thương, đoàn kết, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Đơn cử, Liên đội nhà trường đã tổ chức hoạt động " Đông ấm vùng cao" kêu gọi các đội viên ủng hộ chăn bông gửi về huyện Đoàn Kim Thành; chương trình "Xuân yêu thương" tặng quà cho các đội viên có hoàn cảnh khó khăn đón tết Nguyên đán; trao tặng học bổng cho các đội viên có hoàn cảnh khó khăn…

Liên đội Trường THCS Tam Kỳ, Hải Dương: Nâng cao chất lượng hoạt động Đội - 2

Liên đội nhà trường phối hợp với huyện Đoàn Kim Thành tổ chức tặng thực phẩm thiết yếu cho các gia đình mắc COVID-19 tại các xã Kim Đính, Đại Đức, Tam Kỳ, Liên Hòa.

Đặc biệt, năm học vừa qua, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Liên đội nhà trường phối hợp với huyện Đoàn Kim Thành tổ chức xin rau sạch ủng hộ cho các nơi có dịch. Số suất quà được gửi về các địa phương: xã Tam Kỳ 105 suất, xã Đại Đức 150 suất, xã Liên Hòa 108 suất, xã Kim Đính 50 suất. Mỗi suất quà trị giá 200.000đ. Tổng cộng 413 suất và 3 tạ gạo.

Ngoài ra, liên đội nhà trường còn tổ chức phong trào trồng cây mùa xuân, các phong trào văn nghệ, hoạt động hè tham gia cùng với đoàn thanh niên xã, các đoàn viên cùng nhau dọn kênh, mương thủy nội đồng…

Liên đội Trường THCS Tam Kỳ, Hải Dương: Nâng cao chất lượng hoạt động Đội - 3

Thầy và trò trường THCS Tam Kỳ cùng nhau quét dọn, nghĩa trang liệt sỹ, dọn dẹp đường làng ngõ xóm góp phần xanh, sạch, đẹp cho môi trường.

Bằng tình cảm trân trọng, tri ân những người đã hy sinh vì sự bình yên của Tổ quốc, các thầy cô và các em học sinh đã nhổ cỏ, quét dọn, chăm sóc từng phần mộ trong khuôn viên của nghĩa trang. Đây là hoạt động không những thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", mà còn góp phần nuôi dưỡng lòng yêu nước và tự hào về truyền thống dân tộc cho các em, đồng thời tạo động lực quyết tâm học tập, phấn đấu vươn lên.

Cô Bùi Minh Thảo, giáo viên Tổng phụ trách Liên đội trường chia sẻ: Được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh và phụ huynh học sinh, các phong trào Đội thời gian qua đã đạt nhiều thành tích tốt, mang lại hiệu quả tích cực. “Trong thời gian tới, tôi tin rằng Liên đội tiếp tục phấn đấu hoạt động tích cực hơn nữa để trao niềm yêu thương tới các bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng những công trình măng non có ý nghĩa thiết thực với ngôi trường thân yêu của mình”.

Bên cạnh các hoạt động đoàn, đội rất sôi nổi, thì Điểm sáng của trường THCS Tam Kỳ là công tác bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh nhà. Nhà trường quan tâm, sát sao bồi dưỡng học sinh giỏi ngay từ đầu mỗi năm học, phân công giáo viên có nhiều kinh nghiệm tham gia bồi dưỡng, mỗi tuần bồi dưỡng 3 buổi/môn.

Giáo viên bồi dưỡng trao đổi cùng nhóm chuyên môn xây dựng chương trình, kế hoạch bồi dưỡng; thực hiện nghiêm túc kế hoạch, soạn bài và thông qua giáo án đúng quy định. Nhờ đó, năm học 2021-2022, nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kì thi học sinh giỏi huyện môn văn hóa khối 9: có 6/16 học sinh đạt điểm trên 10, một số môn đạt kết quả cao như: Hóa, Sinh, Tiếng Anh… Hoạt động thể dục thể thao nhà trường đạt nhiều kết quả tốt: 1 giải nhất môn nhảy cao nam, giải nhì nhảy cao nữ, 01 giải Nhì môn bóng ném nam và nữ, 1 giải Nhất chạy 800m nữ…

Liên đội Trường THCS Tam Kỳ, Hải Dương: Nâng cao chất lượng hoạt động Đội - 4

Trường THCS Tam Kỳ đã quan tâm kịp thời đến các em học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: cùng với thi đua dạy tốt, học tốt, Liên đội Trường THCS Tam Kỳ luôn cố gắng duy trì, đổi mới, đa dạng các phương thức hoạt động Đội. Nhà trường cũng tranh thủ và tăng cường huy động các nguồn lực, phục vụ cho công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi.

"Thông qua các hoạt động Đội nói trên, các em học sinh được hòa mình vào môi trường sinh hoạt tập thể, được rèn luyện sức khỏe, nâng cao năng lực hợp tác, giao tiếp ứng xử, được giáo dục phẩm chất, lối sống. Các em cũng phát huy được tinh thần độc lập, tự chủ, có thêm nhiều kỹ năng thực tế và củng cố, hoàn thiện thêm những kiến thức đã được học. Qua đó tăng cường tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa học sinh, góp phần xây dựng tập thể Chi đội, Liên đội ngày càng vững mạnh", cô Hải bày tỏ.

Hy vọng rằng, trong thời gian tới, Liên đội trường THCS Tam Kỳ tiếp tục phát huy truyền thống Đội, xây dựng nhiều phương pháp, giải pháp thiết thực, hiệu quả, nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động Đội và đưa phong trào chung của Nhà trường ngày càng đi lên.

Đỗ Tươi
Bài liên quan
Gần 23.000 người lao động ở Hải Dương đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà
Hiện, tỉnh Hải Dương có gần 23.000 lao động của hơn 660 doanh nghiệp nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ gần 36 tỷ đồng tiền thuê nhà.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng làm việc trực tuyến về phát triển thị trường nước ngoài
Dự báo các thị trường lớn của Việt Nam sẽ chịu nhiều tác động của lạm phát, đồng tiền bản địa mất giá so với đồng USD, thị trường xuất nhập khẩu thu hẹp do tổng cầu giảm.
Mới nhất