Khơi thông dòng chảy, khắc phục ngập úng cục bộ các tuyến đường ở Sơn La

Lê Hạnh/VOV-Tây Bắc | 02/07/2022, 07:09

Để khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ tại một số tuyến đường khi mưa lớn, đơn vị chức năng thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La nạo vét, khơi thông dòng chảy cống, rãnh trên địa bàn.

Trong tháng 6/2022, trên địa bàn Thành phố Sơn La có mưa to và rất to, 2 lần gây ngập úng tại một số điểm, nút giao thông, ảnh hưởng đến việc đi lại và tài sản của người dân. Đặc biệt, tình trạng ngập úng cục bộ xảy ra đêm mùng 6 – rạng sáng ngày 7/6 trên tuyến đường Trần Đăng Ninh đã khiến buổi thi vào lớp 10, Trường THPT Chuyên Sơn La phải tạm hoãn.

Tại thời điểm các tuyến đường bị ngập úng, lực lượng công an, bộ đội, lực lượng cứu nạn, cứu hộ của tỉnh đã tổ chức phân luồng, cảnh báo và hướng người dân tham gia giao thông, tiến hành khơi thông dòng chảy.

Để khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ sau mưa lớn, nhất là đảm bảo an toàn, thuận lợi cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 sắp sửa diễn ra, UBND Thành phố Sơn La đã phối hợp với các lực lượng chức năng huy động phương tiện, nhân công phá rỡ, nạo vét khơi thông cống thoát nước trước cổng Trung tâm Thương mại Đ&T (tuyến đường Trần Đăng Ninh) và một số điểm trên tuyến đường của phường Quyết Tâm, Quyết Thắng. Đồng thời, mở thêm các cửa cống thoát nước mặt, đoạn trước trụ sở UBND phường Quyết Tâm; phá rỡ cầu vào bản Bó Ẩn, phường Chiềng Cơi.

Đến nay, Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La đã khơi thông mương thoát lũ và 4 cửa thoát nước tại khu vực Trung tâm Thương mại Đ&T. Hiện nay, đơn vị đang phối hợp với Cục Đường bộ khơi thông 2 cửa còn lại; đồng thời với đó là tổ chức nạo vét, khơi thông mương thoát lũ đối diện UBND phường Quyết Tâm với chiều dài 35 m; nạo vét mương thoát lũ đoạn qua Trường Chính trị tỉnh với tổng chiều dài khoảng 80m.

“Chúng tôi đã cố gắng thi công các hạng mục, hoàn thành trong thời gian sớm nhất, nạo vét thanh thải lòng suối; những vị trí cây chắn ngang lòng suối thì cho anh em tiến hành chặt và khơi thông lòng suối, đảm bảo thoát nước cho những lần tới”, anh Lại Đức Thuyết, Cán bộ phụ trách kỹ thuật, Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La cho biết.

Ngoài việc khơi thông dòng chảy, tại các điểm ngập úng cục bộ, Thành phố Sơn La đã họp thông báo và xin ý kiến các hộ bị ảnh hưởng về phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Đồng thời, tiếp tục rà soát, cảnh báo di dời đối với những hộ nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở đất, đá; chỉ đạo UBND các xã, phường sẵn sàng phương châm “4 tại chỗ”, kịp thời hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai./.

Bài liên quan
Người Quảng Nam dầm mình trong mưa dọn rác, khơi thông dòng chảy qua cầu An Hội
Suốt nhiều giờ đồng hồ, hàng chục người phối hợp tống khứ cả tấn rác thải chặn đứng dòng chảy qua cầu An Hội - cây cầu nối đôi bờ sông Hoài.
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng làm việc trực tuyến về phát triển thị trường nước ngoài
Dự báo các thị trường lớn của Việt Nam sẽ chịu nhiều tác động của lạm phát, đồng tiền bản địa mất giá so với đồng USD, thị trường xuất nhập khẩu thu hẹp do tổng cầu giảm.
Mới nhất