Hơn 4.000 hộ nghèo, hộ khó khăn có nguy cơ thiếu đói của tỉnh Lai Châu được hỗ trợ ăn tết

Thanh Thủy/VOV -Tây Bắc | 22/01/2021, 10:30

Những ngày này, các cấp, ngành và địa phương của tỉnh Lai Châu đang tập trung nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo, đặc biệt là người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu cho biết, để thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người có công với cách mạng, các đối tượng yếu thế và các hộ nghèo có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, UBND các huyện, thành phố làm tốt công tác chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách.

Qua rà soát, tỉnh Lai Châu tặng hơn 600 suất quà cho người có công với cách mạng, với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng; hỗ trợ 4.060 hộ nghèo, hộ khó khăn có nguy cơ thiếu đói với số tiền hơn 4,2 tỷ đồng.

UBND tỉnh Lai Châu cũng đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng chung tay với chính quyền để có thêm nguồn lực hỗ trợ tết cho các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số… Đến nay đã có Quỹ Thiện tâm đăng ký tặng 1.500 suất quà cho hộ nghèo của tỉnh Lai Châu./.

Bài liên quan
Đài Tiếng nói Việt Nam và Vingroup trao 300 suất quà Tết cho hộ nghèo ở Hà Nam
Sáng 5/2, Đài TNVN và Quỹ Thiện Tâm (Vingroup) phối hợp tổ chức thăm, tặng 300 suất quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hà Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
98% người dân Việt Nam đồng ý tiêm vaccine COVID-19
Qua khảo sát của cơ quan quốc tế, Việt Nam thuộc nhóm có 98% người dân đồng ý tiêm vaccine COVID-19.
Mới nhất