Du lịch Ninh Thuận sôi động ngay từ đầu năm

Đoàn Sĩ/VOV-TPHCM | 10/02/2022, 11:50

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận cho biết, tính đến nay tổng số du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng và đón Tết Nguyên đán 2022 trên địa bàn ước đạt trên 50.650 lượt khách, tăng hơn 75% so cùng kỳ năm trước; thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch đạt khoảng 35 tỷ đồng.

Lượng khách đến với Ninh Thuận chủ yếu là từ TP.HCM, Hà Nội, Lâm Đồng và người dân địa phương trở về quê đón Tết Nguyên đán. Theo thống kê sơ bộ từ các doanh nghiệp, lượng khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng trong dịp Tết khu vực ven biển Bình Sơn - Ninh Chữ, Vĩnh Hy, Cà Ná đạt 85-100% công suất phòng, các cơ sở lưu trú khác công suất phòng đạt từ 80 - 90%.

Dịp Tết, nhiều doanh nghiệp du lịch ở Ninh Thuận đã quan tâm đầu tư, làm mới nhiều điểm tham quan, góp phần đa dạng hóa các loại hình du lịch, tạo sức lan tỏa, quảng bá hình ảnh du lịch; xây dựng các tour tham quan, các điểm đến phục vụ dịp Tết Nguyên đán như: vịnh Vĩnh Hy, hang Rái, vườn nho, đồng cừu, tháp Pô Klông Garai, làng gốm Bàu Trúc, du lịch cộng đồng Núi Chúa,...

Bà Phạm Thị Thanh Hường – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận cho rằng đây là tín hiệu vui cho ngành du lịch Ninh Thuận trong năm 2022 này. Đặc biệt là Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa mới được UNESCO ghi danh là Khu dự trữ sinh quyển thế giới thu hút rất nhiều du khách trong dịp Tết vừa qua.

"Sở sẽ ứng dụng công nghệ thông tin cũng như chuyển đổi số trên ứng dụng du lịch thông minh để đẩy mạnh, tăng cường quảng bá hình ảnh của Khu dự trữ sinh quyển thế giới cho khách du lịch trong nước và quốc tế biết đến Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa. Chúng tôi cũng mong muốn được hỗ trợ cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư có ý định đầu tư các khu du lịch đẳng cấp quốc tế tại đây" - bà Phạm Thị Thanh Hường nói./.

Bài liên quan
Lào Cai thu 900 tỷ từ hoạt động du lịch dịp Tết Giáp Thìn
Thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết, trên 260.000 lượt du khách đến trong kì nghỉ Tết Nguyên đán năm nay đã mang về cho địa phương này 900 tỷ đồng doanh thu đa dịch vụ.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Australia và Việt Nam có nhiều điểm chung để thúc đẩy quan hệ song phương
Việt Nam và Australia có nhiều điểm chung để có thể thúc đẩy quan hệ song phương phát triển song việc phát huy lợi thế này luôn là vấn đề mà hai bên quan tâm trong thời gian vừa qua. Theo ông Layton Pike, việc các nhà lãnh đạo thường xuyên gặp nhau là một trong những cách thức để hai bên thêm hiểu nhau và quan hệ được thắt chặt.
Mới nhất