Đu dây khám phá hố sụt Ác Mộng trong Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung|11/03/2025, 20:26
VOVLIVE - Hố sụt Nightmare (Ác Mộng) nằm trong hệ thống hang Hung Thoòng, thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình. Hố sụt này sâu 250m, bên trong có dòng sông ngầm bí ẩn.
Hệ thống hang Hung Thoòng nằm trong lòng Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha- Kẻ Bàng. Hệ thống này bao gồm nhiều hang động như: hang Tròn, hang Hùng, hồ trên núi, hang Thung và hố sụt Ác Mộng. Đến nay, chỉ có một số nhà thám hiểm đặt chân xuống đáy hố sụt Ác Mộng. Nơi này vẫn là một bí ẩn rất lớn.
Hố sụt Ác Mộng sâu 250m thuộc hệ thống hang Hung Thoòng, tỉnh Quảng Bình.
Để tiếp cận hố sụt Ác Mộng, chỉ có một cách là đu dây từ trên hố vào trong. Những ngày đầu khám phá, các nhà thám hiểm đã gặp rất nhiều khó khăn do địa hình hiểm trở. Vì những chuyến thám hiểm hố sụt này rất vất vả, lấy đi nhiều sức lực của các nhà thám hiểm nên họ đã đặt tên hố sụt Ác Mộng.
Nơi này vẫn là một bí ẩn rất lớn trong lòng Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng.
Hệ thống hang Hung Thoòng nằm sâu trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, bao quanh bởi hệ thống núi đá vôi hàng triệu năm tuổi và rừng nguyên sinh.
Tour trượt zipline qua hố sụt Ác Mộng được ghép chung với hành trình khám phá hang Hung Thoòng, mức giá khoảng 12 triệu đồng/khách. Du khách tham gia phải đáp ứng các điều kiện về sức khỏe.
Hệ thống zipline được thiết kế với 3 dây cáp inox tiêu chuẩn quốc tế. Mỗi dây có trọng tải lên đến 7 tấn. Trong đó, 2 dây trượt chính sẽ được kết nối với đai an toàn thông qua hệ thống ròng rọc tốc độ, dây còn lại sẽ được kết nối và giữ vai trò bảo hộ.
Mới đây, đơn vị khai thác tour Hung Thoòng đã phát triển hoạt động trải nghiệm trượt zipline (đu dây) qua hố sụt Ác Mộng để đa dạng hóa các sản phẩm du lịch tại hệ thống hang Hung Thoòng dành cho những người yêu thích thể thao mạo hiểm.
Tham gia trải nghiệm zipline, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ hố sụt từ trên cao, trải nghiệm cảm giác lơ lửng giữa không trung và nhìn về đáy hố sâu thẳm.
Đây là một trải nghiệm mới và lần đầu tiên ở Việt Nam có một hệ thống zipline xuyên qua hố sụt tự nhiên.
Hệ thống hang Hung Thoòng bao gồm nhiều hang động như: Hang Tròn, hang Hùng, hồ trên núi, hang Thung và hố sụt Ác Mộng.
Đu dây qua hố sụt sâu thẳm này hứa hẹn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ với du khách
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
VOVLIVE - Trưa 11/3, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã lên chuyên cơ rời Sân bay quân sự Halim Perdanakusuma, Thủ đô Jakarta, đi thăm chính thức Singapore theo lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Singapore, Tổng Thư ký Đảng Hành động Nhân dân Singapore (PAP) Lawrence Wong.
VOVLIVE - Tính đến 10/3/2025, Việt Nam có quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Trung Quốc, Liên bang Nga, Ấn Độ, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Australia, Pháp, Malaysia, New Zealand và Indonesia.
VOVLIVE - Việc mở cửa ô tô tưởng chừng là hành động đơn giản nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu không thực hiện đúng cách và có thể bị xử phạt khá nặng.
VOVLIVE - Đảng ủy Chính phủ thống nhất dự kiến trình cấp có thẩm quyền phương án giảm khoảng 50% số đơn vị hành chính cấp tỉnh và giảm 60-70% đơn vị hành chính cấp cơ sở.
VOVLIVE - Ông Duterte bị bắt tại Manila, sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế ban hành lệnh truy nã cáo buộc ông phạm tội ác chống lại loài người trong cuộc chiến chống ma túy.
VOVLIVE - Sau hơn 15 năm hoạt động trong làng giải trí, diện mạo của ca sỹ Bích Phương thay đổi nhiều đến nỗi nhiều khán giả nói rằng họ suýt không nhận ra cô.
VOVLIVE - Hoa ban Hoàng Hậu (tên gọi khác là cây Móng bò tím) thường ra hoa từ khoảng tháng 10 âm lịch năm trước đến hết tháng 3 âm lịch năm sau. Thời điểm này trên các tuyến đường Bạch Đằng, Lý Tự Trọng…, thành phố Đà Nẵng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hoa ban Hoàng Hậu rực rỡ sắc màu.
VOVLIVE - Ngày 11/3, Công an thành phố Đà Nẵng ra thông báo tìm bị hại trong vụ “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do bị can Nguyễn Thúy Hà (53 tuổi, trú phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) thực hiện. Hà dù không có đất thuộc diện giải tỏa đền bù nhưng “nhìn trộm” thông tin từ dự án, sau đó bịa đặt bán lô đất trên để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.