Cháy nhà máy pin Hàn Quốc, 21 người chết

Phương Anh (Nguồn: Reuters, Yonhap News ) | 24/06/2024, 21:17

Đám cháy bùng phát tại nhà máy sản xuất pin lithium ở Hwaseong, phía nam thủ đô Seoul, Hàn Quốc hôm 24/6, khiến ít nhất 21 người chết và nhiều người bị thương.

Cháy nhà máy pin Hàn Quốc, 21 người chết.

Cơ quan cứu hỏa cho biết một đám cháy đã bùng phát tại nhà máy sản xuất pin lithium ở Hàn Quốc vào khoảng 10h30 sáng 24/6 (giờ địa phương). Theo Yonhap, khoảng 20 thi thể đã được tìm thấy bên trong nhà máy. Trong khi đó theo BNO News, vụ cháy khiến ít nhất 21 người thiệt mạng.

Nhà máy pin do nhà sản xuất Aricell điều hành, nằm ở Hwaseong, phía nam thủ đô Seoul. Sau khi một loạt pin phát nổ bên trong nhà kho chứa khoảng 35.000 pin, đám cháy bắt đầu bùng lên, theo Reuters. 

Yonhap dẫn tin từ cơ quan cứu hỏa cho biết thêm, những người đã chết được cho là nằm trong số 23 người được báo mất tích trước đó trong vụ cháy. Các cơ quan đang lo ngại số người chết còn có thể tăng thêm.

Trong số 23 người mất tích này, 20 người được cho là người nước ngoài, bao gồm cả công dân Trung Quốc. Các con số vẫn đang được cập nhật do danh sách công nhân toàn thời gian và bán thời gian của nhà máy đã bị cháy. 

Đám cháy được kiểm soát vào khoảng 3h chiều cùng ngày. Chưa rõ nguyên nhân gây cháy. 

Tòa nhà bằng bê tông cốt thép cao ba tầng với tổng diện tích sàn khoảng 2.300 m2. Lực lượng cứu hỏa được cho là đã gặp khó khăn trong việc dập tắt hoàn toàn ngọn lửa vì pin lithium đang cháy rất khó xử lý bằng các phương pháp chữa cháy thông thường.

Bên cạnh đó, ngọn lửa lan nhanh do các đơn vị pin bên trong phát nổ liên tục.

Chính phủ Hàn Quốc đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp tại Cơ quan Phòng chống Thiên tai và An toàn Trung ương để thảo luận các biện pháp nhằm giảm thiểu thương vong do thảm họa.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Lee Sang-min yêu cầu tất cả các cơ quan chính phủ liên quan và chính quyền địa phương huy động mọi nguồn lực và nhân lực sẵn có để dập tắt đám cháy, cứu những người sống sót.

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol chỉ đạo các cơ quan nỗ lực hết sức để tìm kiếm và giải cứu những người mất tích. 

Phương Anh (Nguồn: Reuters, Yonhap News )
Bài liên quan
Chủ tịch MB: “Sẵn sàng kết nối và hợp tác xây dựng các nền tảng số cho doanh nghiệp Hàn Quốc”
VOVLIVE - Ông Lưu Trung Thái – Chủ tịch HĐQT MB khẳng định MB sẵn sàng xây dựng nền tảng số toàn diện nhằm thúc đẩy hiệu quả tương tác chuỗi và mở rộng tìm kiếm cơ hội kết nối cho cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Cân nhắc tính khả thi khi giảm giờ làm việc
VOVLIVE - Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã có kiến nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nghiên cứu sớm thực hiện nội dung quy định về giảm thời giờ làm việc bình thường đối với người lao động thấp hơn 48 giờ/tuần. Nhiều ý kiến cho rằng, cần cân nhắc tính khả thi khi giảm giờ làm.
Mới nhất