Belarus tuyên bố có khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ chủ quyền

Đặng Cường/VOV-Moscow | 01/04/2023, 08:46

Ngày 31/3, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tuyên bố nước này sẽ bảo vệ nền độc lập, chủ quyền của mình bằng mọi cách, kể cả sử dụng vũ khí hạt nhân.

Theo Tổng thống Lukashenko, phương Tây “có âm mưu xâm chiếm Belarus”, do đó nước này phải tìm mọi cách để đối phó, trong đó không loại trừ khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân.

Ông Lukashenko nhấn mạnh rằng, việc Nga triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus sẽ giúp nước này bảo vệ độc lập, chủ quyền trước các mối đe doạ từ phương Tây.

Trước đó, ngày 25/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus trong tương lai gần, theo đề nghị của Tổng thống Lukashenko.

Động thái này của Nga và Belarus vấp phải sự phản đối quyết liệt của các nước phương Tây, trong đó Liên minh châu Âu (EU) đe doạ sẽ trừng phạt cả hai nước này, nếu Nga triển khai trên thực tế vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus./.

Bài liên quan
Nga và Belarus thảo luận về thành lập không gian phòng thủ chung
Ngày 19/12, hai nhà lãnh đạo Nga - Belarus đã thảo luận về tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực của nhà nước liên minh. bao gồm không gian phòng thủ chung.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên
Sáng 28/5, trong chương trình công tác và làm việc tại tỉnh Hà Giang, với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng lễ tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên tỉnh Hà Giang.
Mới nhất