Belarus tuyên bố có khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ chủ quyền

Đặng Cường/VOV-Moscow | 01/04/2023, 08:46

Ngày 31/3, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tuyên bố nước này sẽ bảo vệ nền độc lập, chủ quyền của mình bằng mọi cách, kể cả sử dụng vũ khí hạt nhân.

Theo Tổng thống Lukashenko, phương Tây “có âm mưu xâm chiếm Belarus”, do đó nước này phải tìm mọi cách để đối phó, trong đó không loại trừ khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân.

Ông Lukashenko nhấn mạnh rằng, việc Nga triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus sẽ giúp nước này bảo vệ độc lập, chủ quyền trước các mối đe doạ từ phương Tây.

Trước đó, ngày 25/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus trong tương lai gần, theo đề nghị của Tổng thống Lukashenko.

Động thái này của Nga và Belarus vấp phải sự phản đối quyết liệt của các nước phương Tây, trong đó Liên minh châu Âu (EU) đe doạ sẽ trừng phạt cả hai nước này, nếu Nga triển khai trên thực tế vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus./.

Bài liên quan
Tổng thống Lukashenko: Vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus đã sẵn sàng
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga ở Belarus "đã được đặt ở đúng vị trí và trong tình trạng tốt".

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bộ trưởng Bộ Tài chính: “Thị trường trái phiếu năm 2024 sẽ trở lại mạnh mẽ”
Cùng với những giải pháp cụ thể, với sự hồi phục trở lại của nền kinh tế, thị trường trái phiếu doanh nghiệp năm 2024 được kỳ vọng sẽ trở lại mạnh mẽ và phát triển cả về quy mô và chất lượng, tiếp tục khẳng định là kênh huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế.
Mới nhất