Bắt đầu sản xuất chip 3nm, Samsung đánh bại các đối thủ cạnh tranh

CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch) Theo GizChina | 01/07/2022, 12:00

Samsung đã vượt mặt các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực bán dẫn, mà đặc biệt là TSMC, trong việc đưa dây chuyền sản xuất chip 3nm vào hoạt động.

Cuộc đua giữa các nhà sản xuất để tạo ra các chip nhanh hơn, ít tốn điện hơn và hiệu quả hơn về nhiệt độ đang ngày càng khốc liệt, và bước quan trọng tiếp theo trong quá trình này là 3nm - quy trình sản xuất chip mới nhỏ hơn.

Trong khi TSMC vẫn đang trong quá trình chuẩn bị sản xuất chip 3nm thì Samsung đã trở thành công ty đầu tiên bắt đầu sản xuất những con chip mới. Đây là một sự phát triển thú vị vì đã có những tin đồn cho biết công ty Hàn Quốc thực sự theo sau các đối thủ trong quy trình 3nm.

Samsung cho biết chip 3nm của họ có thể cung cấp hiệu suất năng lượng tốt hơn đến 45% so với chip 5nm - quy trình sản xuất chip đang được sử dụng cho Snapdragon 888 và Exynos 2100. Công ty cũng tuyên bố rằng chip 3nm có thể cải thiện hiệu suất lên đến 23% so với chip 5nm.

Tuy nhiên, Samsung đã không cung cấp thông tin về việc so sánh chip 3nm với chip 4nm như Snapdragon 8 Gen 1 ra sao.

Được biết, lô chip 3nm đầu tiên của Samsung sẽ được cung cấp cho các hệ thống chuyên dụng trước khi được đưa đến các hệ thống phổ biến hơn, chẳng hạn như smartphone./.

Bài liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung điện tử
Chiều 5/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Roh Tae-Moon, Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung điện tử (Hàn Quốc) đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Nền tảng để kinh tế đất nước và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát triển
Một trong những nội dung lớn mang tính chất nền tảng để nền kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát triển là: tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế.
Mới nhất