Việt Nam phối hợp với WHO theo dõi tình hình dịch bệnh đậu mùa khỉ

Hoàng Phạm/VOV.VN | 23/06/2022, 19:10

Các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để theo dõi sát diễn biến dịch bệnh khi xảy ra trên thế giới để có thể kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Thông tin về việc bệnh đậu mùa khỉ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, nhận thức được mức độ nghiêm trọng của bệnh cũng như bảo đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trong bối cảnh thế giới đang ghi nhận các ca bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng và các địa phương trong nước đề nghị tăng cường giám sát, phòng chống và ngăn chặn, phát hiện sớm các ca bệnh ngay tại các cửa khẩu và các cơ sở y tế, nhất là các trường hợp đi về từ các quốc gia đang có dịch đậu mùa khỉ; đồng thời tổ chức tích cực hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức cho người dân về căn bệnh này cũng như các biện pháp phòng chống.

Thời gian vừa qua, các cơ quan báo chí Việt Nam cũng liên tục cập nhật thông tin, tích cực tham gia vào công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh. Theo Bộ Y tế, đến nay Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ.

“Các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để theo dõi sát diễn biến dịch bệnh khi xảy ra trên thế giới để có thể kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp”, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 23/6.

Nhiều nước trên thế giới đã ghi nhận các ca bệnh đậu mùa khỉ. Dịch bệnh này hiện đã lan tới châu Á, Singapore và Hàn Quốc là những quốc gia mới nhất ghi nhận ca bệnh./.

Bài liên quan
Covid-19 bùng phát trở lại ở 110 nước, WHO kêu gọi người dân đi tiêm phòng
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang lo ngại về một viễn cảnh xấu khi số ca mắc Covid-19 đang gia tăng trở lại ở 110 quốc gia trên thế giới với sự lây lan của biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng chủ trì phiên họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương
Sáng 3/7, tại Trụ sở Chính phủ, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 họp phiên thứ 3 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng.
Mới nhất