TP.HCM cho phép công trình trong vùng xanh hoạt động, công nhân phải có "thẻ xanh COVID"

Hà Khánh/VOV-TP.HCM | 21/09/2021, 08:35

Các công trình trong "vùng xanh" tại TP.HCM sẽ được tiếp tục thi công, nhưng phải đảm bảo điều kiện an toàn là toàn bộ lao động có "Thẻ xanh COVID”.

Đó là nội dung trong Quyết định 3327 về tiêu chí phân loại công trình được phép xây dựng và hướng dẫn phòng phòng chống dịch COVID-19 tại công trình trên địa bàn TP.HCM vừa được UBND TP ban hành.

Theo đó, chỉ các khu vực đạt “mức bình thường mới”, “vùng xanh” mới được phép triển khai xây dựng một số nhóm công trình khi đáp ứng các điều kiện về phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể là các công trình phục vụ phòng chống dịch, công trình thuộc dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm của Thành phố, công trình thi công theo lệnh khẩn cấp; các công trình sử dụng cho mục đích sản xuất công nghiệp, giao thông vận tải, nông nghiệp; công trình sắp hoàn thành (đạt trên 80% khối lượng) có ý nghĩa lớn về kinh tế - xã hội, công trình phục vụ quốc phòng an ninh…

Với các khu vực “nguy cơ rất cao", "nguy cơ cao" và "nguy cơ", tất cả các công trình phải tạm dừng thi công xây dựng, ngoại trừ các công trình xây dựng phục vụ phòng chống dịch bệnh và thi công theo yêu cầu khẩn cấp của TP.HCM.

Các công trình được thi công phải đáp ứng các điều kiện về an toàn. Cụ thể là toàn bộ lao động trực tiếp tại công trình xây dựng phải có “Thẻ xanh COVID”, tuân thủ quy tắc 5K và xét nghiệm định kỳ. Trước khi triển khai các hoạt động tại công trình, chủ đầu tư và nhà thầu thi công xây dựng phải lập phương án phòng chống dịch, gửi UBND cấp phường, xã tại nơi có công trình.

Được biết, từ tháng 8/2021, TP.HCM cho phép duy trì nhóm công trình phòng chống dịch và một số dự án trọng điểm, cấp bách như tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), cầu Thủ Thiêm 2; dự án hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ…/.

Bài liên quan
TP.HCM dự kiến tổ chức học tập trực tiếp theo cấp độ dịch từng địa phương
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa trình UBND TP dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các trường học trên địa bàn TP. Trong đó đề xuất phương án mở cửa trường học trở lại theo cấp độ dịch từng địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Quy định mới về cá nhân vận động từ thiện
Nghị định 93/2021/NĐ-CP về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo
Mới nhất