“Theo dấu chân Phật Hoàng” với tuyến du lịch văn hoá Hà Nội - Bắc Giang

Kim Nhung/VOV.VN | 17/03/2023, 08:20

Đến với tuyến du lịch văn hoá Hà Nội - Bắc Giang, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm nét đẹp văn hóa, lịch sử, tâm linh, thắng cảnh thiên nhiên, làng nghề,...của vùng đất Bắc Giang giàu truyền thống.

Chiều ngày 16/3, tại Khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang (thành phố Bắc Giang), Công ty Cổ phần khai thác và dịch vụ du lịch SGO (SGO Travel), phối hợp với Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Giang, tổ chức Lễ khai trương tuyến du lịch văn hóa Hà Nội - Bắc Giang.

Theo đó, tuyến du lịch văn hóa Hà Nội – Bắc Giang của SGO Travel chính thức được ra mắt thị trường, bước đầu cung cấp 7 gói sản phẩm đa dạng, khởi hành hàng ngày từ thứ Tư đến Chủ nhật cho du khách nội địa và quốc tế. 7 gói sản phẩm bao gồm các tour trong ngày và 2 ngày 1 đêm, mang đến trải nghiệm du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh, thắng cảnh thiên nhiên, làng nghề… và nhiều điều thú vị khác tại các huyện Yên Thế, Việt Yên, Lục Ngạn, Sơn Động… của tỉnh Bắc Giang. 

Theo ông Phùng Quang Thắng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị SGO Travel, qua quá trình nghiên cứu kĩ lưỡng, nhận thấy Bắc Giang là một địa phương có rất nhiều tiềm năng về du lịch tự nhiên cũng như du lịch nhân văn, đơn vị đã quyết tâm nghiên cứu tuyến này. Với lợi thế về địa lý, gần Hà Nội, cung đường di chuyển thuận lợi, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị SGO Travel hy vọng, tuyến du lịch văn hoá Hà Nội - Bắc Giang có thể tạo thêm nhiều điểm đến hấp dẫn, không chỉ cho du khách Hà Nội mà còn để cho du khách quốc tế khi lưu trú tại nơi đây.

Hiện tại, các sản phẩm của tour du lịch văn hóa Hà Nội - Bắc Giang bao gồm tour “Hà Nội - Tây Yên Tử: Theo dấu chân Phật Hoàng”; tour “Hà Nội - Thổ Hà: Thử làm người quan họ”; tour trải nghiệm những giá trị của lịch sử “Hà Nội - Yên Thế: Vang bóng một thời”; tour du lịch “Hà Nội - Lục Ngạn: Trải nghiệm thiên nhiên, miệt vườn, làng nghề”. 

Trong đó, tour 1 ngày “Hà Nội – Tây Yên Tử: Theo dấu chân Phật Hoàng” sẽ là chương trình cốt lõi của tuyến, khi đưa du khách trải nghiệm hành trình lịch sử đầy cảm xúc trên “con đường hoằng dương thuyết Pháp” của vua Trần Nhân Tông và các đồ đệ vào hơn 700 năm trước. Đây là con đường hành hương đầy ý nghĩa về vùng thánh địa của thiền phái Trúc Lâm. Tour sẽ xuất phát tại Hoàng Thành Thăng Long – qua chùa Vĩnh Nghiêm (nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông hoằng dương thuyết pháp) và cuối cùng là đến với đỉnh thiêng Yên Tử.

Đặc biệt, tại chùa Vĩnh Nghiêm - cũng chính là nơi đang lưu giữ hơn 3050 mộc bản từ triều Nguyễn, du khách sẽ được tìm hiểu về một trong những di sản văn hóa của nhân loại đã được Unesco công nhận và trải nghiệm in mộc bản cho riêng mình. Hành trình này sẽ mang tới cho du khách một cái nhìn độc đáo và sâu sắc về những trầm tích văn hóa thời Trần ở sườn Tây Yên Tử, đồng thời là một trải nghiệm tâm linh ý nghĩa, gắn kết quá khứ với hiện tại. 

Phát biểu tại Lễ khai trương tuyến du lịch văn hoá Hà Nội - Bắc Giang, ông Đỗ Tuấn Khoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang đánh giá cao những nỗ lực của các doanh nghiệp. Để có được buổi lễ khai trương tuyến du lịch văn hoá Hà Nội - Bắc Giang là một quá trình nỗ lực và hợp tác lớn giữa các doanh nghiệp lữ hành. Việc xây dựng và mở tuyến này, được coi là một hướng đi mới đầy sáng tạo.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang, việc buổi lễ khai trương được tổ chức ngay sau Hội nghị toàn quốc về du lịch 2023 mang một ý nghĩa rất lớn. Điều này thể hiện ý chí, quyết tâm của tỉnh Bắc Giang nói chung cũng như ngành du lịch tỉnh Bắc Giang nói riêng, trong việc đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển, góp phần đưa du lịch Bắc Giang lên một tầm cao mới trong bản đồ du lịch cả nước./.

Bài liên quan
80 khách Trung Quốc đầu tiên nhập cảnh vào Lào Cai tham gia "tour du lịch vàng"
Trong ngày đầu tiên Trung Quốc nối lại du lịch theo nhóm sang Việt Nam (15/3), một đoàn gồm 80 khách mang quốc tịch nước này đã nhập cảnh vào Lào Cai theo "tour du lịch vàng" mang tên “Hai quốc gia, sáu điểm đến”.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội: Phát triển văn hoá bao gồm cả thể chế và nguồn lực
Chủ tịch Quốc hội lưu ý, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Ủy ban Văn hóa xã hội của Quốc hội tiếp tục rà soát kỹ để đề xuất sửa đổi hoặc thay thế các luật hiện hành phát sinh khó khăn, vướng mắc.
Mới nhất